รีเซต

รัฐบาลชวนตามรอย 'บิ๊กตู่' ชม 'สกายวอล์กกาญจนบุรี' เริ่ม 18 ส.ค.นี้

รัฐบาลชวนตามรอย 'บิ๊กตู่' ชม 'สกายวอล์กกาญจนบุรี' เริ่ม 18 ส.ค.นี้
มติชน
14 สิงหาคม 2565 ( 10:55 )
54
รัฐบาลชวนตามรอย 'บิ๊กตู่' ชม 'สกายวอล์กกาญจนบุรี' เริ่ม 18 ส.ค.นี้

ข่าววันนี้ 14 สิงหาคม น.ส.รัชดา ธนาดิเรก เปิดเผยว่า ภายหลังที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ลงพื้นที่เยี่ยมเยียนประชาชนและตรวจราชการที่จังหวัดกาญจนบุรี เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2565 อีกทั้งได้ไปชมความงดงามของจุดท่องเที่ยวแห่งใหม่ “สกายวอร์กเมืองกาญจน์” ซึ่งทางเดินทำด้วยกระจกใส ระยะทาง 150 เมตร บนความสูง 12 เมตร ทอดยาวขนานไปตามริมแม่น้ำแควใหญ่ ตั้งอยู่ในอำเภอเมืองใกล้ศาลหลักเมือง ขณะนี้ มีประชาชนจำนวนมากให้ความสนใจ และเฝ้ารอการเปิดให้บริการ

 

ทั้งนี้ จังหวัดกาญจนบุรี​ ได้แจ้งเปิดทดสอบความพร้อม​การให้บริการประชาชนเข้าชม “สกายวอล์คกาญจนบุรี” เฟสแรก​ ในวันที่ 18-26 สิงหาคม 2565 ก่อนเปิดเต็มรูปแบบในช่วงต้นเดือนกันยายนนี้ โดยให้บริการประชาชนเข้าชมช่วงทดสอบทั้ง วอล์คอิน และจองคิวออนไลน์ล่วงหน้าที่ https://shorturl.asia/s4drw หรือสแกนคิวอาร์โค้ดตามภาพ ซึ่งมีเงื่อนไขจำนวนผู้เข้าชม ดังนี้

 

วันจันทร์​ -​ ศุกร์​ ลงทะเบียน​ออนไลน์​ 100​ ท่าน​ วอล์คอิน 50​ ท่าน​ เข้าชมตั้งแต่เวลา​ 15.30​ น.

วันเสาร์​ -​ อาทิตย์​ ลงทะเบียน​ออนไลน์​ 200​ ท่าน​ วอล์คอิน 200​ ท่าน​ เข้าชมตั้งแต่เวลา​ 14.00​ น.

 

“แต่ละจังหวัดและภาคส่วนที่เกี่ยวข้องด้านการส่งเสริมการท่องเที่ยว เร่งบูรณาการความร่วมมือเพื่อพัฒนาจุดท่องเที่ยวทั้งของเดิมและใหม่ เน้นการชูอัตลักษณ์ท้องถิ่น และการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน สอดรับการฟื้นตัวอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวหลังจากที่ได้รับผลกระทบจากโควิด19 ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี เน้นย้ำว่าภาคการท่องเที่ยวเป็นหัวใจสำคัญของการเติบโตทางเศรษฐกิจและนำพาการกระจายรายได้สู่ท้องถิ่นและครัวเรือน ทุกภาคส่วนจึงต้องร่วมมือกัน และภาครัฐต้องเป็นแกนหลักในการขับเคลื่อนร่วมกับเอกชนและประชาชน ซึ่งรัฐบาลยืนยันให้การสนับสนุนเต็มที่” น.ส.รัชดา กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง