รีเซต

ตร.สั่งปูนบำเหน็จ จนท.เสียชีวิตและบาดเจ็บ จากเหตุไฟใต้-ติดตามคนร้าย

ตร.สั่งปูนบำเหน็จ จนท.เสียชีวิตและบาดเจ็บ จากเหตุไฟใต้-ติดตามคนร้าย
ข่าวสด
30 มีนาคม 2565 ( 14:58 )
79
ตร.สั่งปูนบำเหน็จ จนท.เสียชีวิตและบาดเจ็บ จากเหตุไฟใต้-ติดตามคนร้าย

เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2565 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ รอง ผบช.สตม.และโฆษก ตร. กล่าวว่า จากกรณีเกิดเหตุระเบิดตำรวจชุดลาดตระเวน บนถนนบาเจาะ-เขื่อนบางลาง หมู่ที่ 4 ตำบลบาเจาะ อำเภอบันนังสตา จังหวัดยะลา เป็นเหตุให้ ส.ต.อ.วิวัฒน์ รักชาติและส.ต.ท.ซูฟรีย์ นอระพา เสียชีวิต ส่วนส.ต.ต.ณัชพล พรหมณี บาดเจ็บ

 

รวมถึงกรณี ด.ต.ทวีทรัพย์ วาณิชชาติ อายุ 47 ปี ผบ.หมู่งานป้องกันและปราบปราม สภ.เมืองนครปฐม เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจรถจักรยานยนต์ เพื่อไล่ตามรถต้องสงสัย ประสบอุบัติเหตุชนราวสะพานต่างระดับตัดถนนเพชรเกษม พระประโทน-บ้านแพ้ว ต.พระประโทน อ.เมืองนครปฐม ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต

 

ส่วนส.ต.ต.ทศพร สุสัณกุลธร อายุ 29 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกนำส่งโรงพยาบาลนครปฐม และพบว่ารถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า (รถของทางราชการ) ทะเบียน ตราโล่ 75278 ได้รับความเสียหายจากการชนกับราวสะพาน นั้น

 

พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.ได้แสดงความเสียใจกับครอบครัวที่เกิดการสูญเสียและได้รับบาดเจ็บ ซึ่งเป็นผู้ใต้บังคับบัญชาทั้งสองกรณี ผบ.ตร.ได้สั่งการให้กองสวัสดิการ สำนักงานกำลังพล ให้เร่งดำเนินการปูนบำเหน็จ และสิทธิต่างๆให้กับทายาทผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บจากการปฏิบัติหน้าที่ โดยเร็ว

 

ทั้งนี้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ฝากความห่วงใยไปยังกำลังพล ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติทุกนาย ให้ตระหนักและหมั่นทบทวนยุทธวิธีตามที่ฝึกฝนมา เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความสูญเสียต่อชีวิตและทรัพย์สิน รวมถึงขอขอบคุณกำลังพลทุกนายที่ได้บำบัดทุกข์ บำรุงสุข ให้กับพี่น้องประชาชน ตามหน้าที่ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ที่ดีต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง