รีเซต

เปิดจุดตรวจคัดกรอง ตลาดห้วยขวาง มีกลุ่มเสี่ยงสูง 300 คน

เปิดจุดตรวจคัดกรอง ตลาดห้วยขวาง มีกลุ่มเสี่ยงสูง 300 คน
TNN ช่อง16
6 พฤษภาคม 2564 ( 10:10 )
179
เปิดจุดตรวจคัดกรอง ตลาดห้วยขวาง มีกลุ่มเสี่ยงสูง 300 คน

วันนี้( 6 พ.ค.64) นางสาวศศิชา ทับทิม ผู้อำนวยการเขตดินแดง เปิดเผยถึงกรณีมีการร้องเรียนว่า พบมีผู้ติดเชื้อโควิดที่ตลาดสดห้วยขวางนั้น ขณะนี้สำนักอนามัยโดยศูนย์บริการสาธารณสุข 52 ได้รับแจ้งจากระบบรายงานผู้ติดเชื้อ พบว่ามีผู้ติดเชื้อในระบบ จำนวน 2 ราย เป็นชาวพม่าซึ่งเป็นลูกจ้างของร้านเขียงหมูภายในตลาดห้วยขวาง เมื่อวันที่ 3 พ.ค.64 ซึ่งได้ทำการกักตัวตั้งแต่วันที่ 2 พ.ค.64 ปัจจุบันได้มีรถโรงพยาบาลมารับส่งเข้าสู่ระบบการรักษาแล้ว 

ขณะที่ในส่วนของนายจ้างของผู้ติดเชื้อ 2 รายเบื้องต้นถือว่าเสี่ยงสูงเช่นเดียวกันได้เข้าตรวจคัดกรองแล้ว โดยอยู่ระหว่างรอผลการตรวจ ปัจจุบันกักตัวอยู่ที่บ้านพื้นที่เขตห้วยขวาง ตั้งแต่วันที่ 2 พ.ค.64 ส่วนกลุ่มผู้ค้าขายในตลาดห้วยขวางรายอื่นๆประมาณ 300 คน ถือว่าเป็นกลุ่มเสี่ยงสูง ซึ่งต้องเข้าสู่ระบบคัดกรองแบบ swab ค้นหาเชื้อ และได้ประสานทางโรงพยาบาลเพื่อเข้ามาตั้งจุดคัดกรอง เฉพาะกลุ่มเสี่ยงสูงในตลาดในวันนี้ 

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้สำนักงานเขตดินแดงได้ออกคำสั่งให้ตลาดห้วยขวางปิด ตั้งแต่วันที่ 3 -9 พ.ค.64 เป็นเวลา 7 วัน และแนะนำให้ผู้จัดตลาดทำความสะอาดสถานที่ตามหลักสุขาภิบาล พร้อมกับฉีดพ่นละอองฝอยน้ำยาฆ่าเชื้อเป็นประจำ


ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง