รีเซต

ลุงสุดช้ำ! ชีวิตลำบาก ขี่รถส่งถ่านเลี้ยงหลายชีวิต ซ้ำถูกขโมยซาเล้ง สิ้นเครื่องมือทำกิน

ลุงสุดช้ำ! ชีวิตลำบาก ขี่รถส่งถ่านเลี้ยงหลายชีวิต ซ้ำถูกขโมยซาเล้ง สิ้นเครื่องมือทำกิน
ข่าวสด
3 มิถุนายน 2563 ( 23:33 )
189
1
ลุงสุดช้ำ! ชีวิตลำบาก ขี่รถส่งถ่านเลี้ยงหลายชีวิต ซ้ำถูกขโมยซาเล้ง สิ้นเครื่องมือทำกิน

 

ลุงสุดช้ำ ถูกโจรขโมยรถซาเล้ง เครื่องมือทำมาหากิน ต้องใช้ขี่ส่งถ่านหาเลี้ยงครอบครัวหลายชีวิต โอดทุกวันนี้ลำบากมาก วอนเจ้าหน้าที่จับคนร้ายให้ได้

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Anurak Parinyanuwat โพสต์ข้อความว่า "สงสารแก น้ารุ่ง ซาเล้งเครื่องแกถูกขโมย เครื่องมือทำมาหากิน​ที่มีเพียงอย่างเดียว เลี้ยงเมีย​ เลี้ยงหลานสามคนฯ แกไม่เคยให้ร้าย​ ไม่เคยสร้างปัญหา​ให้ใคร แล้วไปทำแกทำไม ใครพบเบาะแสหรือเห็นซาเล้งช่วงยาวติดเครื่องเก่าๆ ทักหาผม หรือหาน้ารุ่งแกได้ที่​ แยก 17 กรุงเทพ​-นนท์ ​12 อยากช่วยน้าแกครับ ขอบคุ​ณครับ "

 

เมื่อวันที่ 3 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปสอบถามนายรุ่ง สิงโตทอง อายุ 59 ปี ผู้เสียหาย อาชีพรับจ้างส่งถ่านหุงต้ม ซึ่งถูกโจรฝ่าฝืนเคอร์ฟิวมาขโมยรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง และรถจักรยาน 1 คัน พร้อมด้วยถ่านหุงต้มประมาณ 30 ถุง เกิดเหตุบริเวณหน้าโรงถ่าน ถ.พิบูลสงคราม ซ.กรุงเทพนนท์ 12 แยก 17 (ซ.ศิริชัย 1/15) ต.บางเขน อ.เมือง จ.นนทบุรี โดยผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองนนทบุรี

 

 

นายรุ่ง กล่าวว่า เวลา 01.26 น. วันที่ 31 พ.ค. ตนจอดรถซาเล้งแล้วเข้านอนตามปกติ พอตื่นขึ้นมาเวลา 04.00 น. ปรากฎว่าไม่พบรถซาเล้งและรถจักรยานแล้ว จึงดูกล้องวงจรปิดก็พบคนร้ายขโมยรถจักรยานและรถซาเล้งไป โดยรถซาเล้งมีราคาประมาณ 10,000 บาท ส่วนรถจักรยานราคาประมาณ 2,000 บาท ตนเดือดร้อนมากเพราะไม่มีรถไปส่งถ่าน

 

 

นายรุ่ง กล่าวต่อว่า หลังจากถูกขโมยไปก็ต้องอาศัยรถเพื่อนเวลาไปส่งถ่าน ฝากถึงคนร้ายที่ขโมยไปว่า เอาไปทำไมของทำมาหากินของตน ถ้าไม่มีแล้วจะเอาอะไรไปทำมาหากิน อยากฝากถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ช่วยติดตามคนร้ายและตามรถซาเล้ง ที่เป็นเครื่องมือทำมาหากินกลับมาให้ด้วย เพราะตนไม่รู้จะพึ่งใครแล้ว ทุกวันนี้ลำบากมากจริงๆ

 

จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดเมื่อวันที่ 31 พ.ค. เวลา 01.26 น. คนร้ายเป็นชายวัยกลางคน รูปร่างท้วมใหญ่ สวมเสื้อคอปกสีเหลือง กางเกงขาสั้น รองเท้าแตะ เข้ามาขโมยรถจักรยานที่จอดบริเวณหน้าโรงถ่านแล้วปั่นหลบหนี หลังจากนั้นประมาณ 10 นาที กล้องวงจรปิดอีกมุมหนึ่งสามารถบันทึกภาพคนร้ายได้ใช้เสื้อปิดบังใบหน้า แล้วเดินกลับมาที่เดิมบริเวณหน้าโรงถ่าน ก่อนทำการรื้อของที่รถซาเล้ง และเข็นรถซาเล้งหลบหนีไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง