รีเซต

สลดเขาค้อ! หนุ่มขี่จยย.วิบากขึ้นดอยตั๋วเพ้ง ลื่น ตกเหว ลึก10เมตรสิ้นใจ

สลดเขาค้อ! หนุ่มขี่จยย.วิบากขึ้นดอยตั๋วเพ้ง ลื่น ตกเหว ลึก10เมตรสิ้นใจ
ข่าวสด
5 ตุลาคม 2563 ( 00:23 )
177
สลดเขาค้อ! หนุ่มขี่จยย.วิบากขึ้นดอยตั๋วเพ้ง ลื่น ตกเหว ลึก10เมตรสิ้นใจ

หนุ่มควบจยย.วิบากขึ้นดอยตั๋วเพ้ง อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ กับเพื่อน ฝนตกดินลื่น เสียหลักลื่นล้ม ร่างกระเด็นตกเหวลึก 10 เมตร เสียชีวิตคาที่

 

วันที่ 4 ต.ค.63 ร.ต.อ.สงัด กุมภาพันธ์ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถจยย.วิบากตกเหวบนเขาตัด บ้านห้วยน้ำขาว ต.เข็กน้อย อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ มีผู้เสียชีวิต 1 ราย จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลเขาค้อ เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูเขาค้อ เจ้าหน้าที่ร่วมกตัญญูหล่มสัก และเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิกกไทร

 

ที่เกิดเหตุเป็นภูเขาสูงที่นักท่องเที่ยวชาวบ้านเรียกว่าดอยตั๋วเพ้ง ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่บนอำเภอเขาค้อ ที่มักจะมีนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการขับขี่รถจยย.วิบาก และรถยนต์ออฟโรดไปท่องเที่ยว เนื่องจากเป็นทางขึ้นเขาที่ค่อนข้างลาดชัน โดยจุดเกิดเหตุพบรถจยย.ล้มอยู่ด้านบน ส่วนร่างของผู้ขับขี่ตกลงไปในเหวลึกประมาณ 10 เมตร ทราบชื่อคือ นายบุญมี แซ่ลี อายุ 29 ปี ชาว อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

 

เจ้าหน้าอาสากู้ภัยจึงได้โรยตัวลงไปตรวจสอบพบว่าผู้ขับขี่ได้เสียชีวิตแล้ว จึงได้นำร่างขึ้นมาชันสูตร แต่เนื่องจากจุดเกิดเหตุเป็นเหวลึก ประกอบกับบรรยากาศเริ่มมืดค่ำและมีฝนตกลงมา การนำร่างขึ้นมาจึงเป็นไปด้วยความยากลำบาก

 

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายพร้อมเพื่อนๆ ที่ชื่นชอบการขี่รถจยย.วิบาก ได้ชักชวนกันขี่รถจยย.ขึ้นมาเที่ยวบนดอยตั๋วเพ้ง แต่เนื่องจากบริเวณดังกล่าวก่อนหน้านั้นได้มีฝนตกลงมาจึงทำให้ถนนซึ่งเป็นดินลื่น เมื่อผู้ตายขี่รถจยย.มาถึงจุดเกิดเหตุอาจจะเกิดลื่นเสียหลักรถล้มลง ส่วนตัวผู้ขับขี่ได้กระเด็นตกลงไปในเหวด้านล่างกระแทกกับดินและหินจนทำให้เสียชีวิตดังกล่าว อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง