รีเซต

จันทบุรีติดเชื้อเพิ่ม 27 ราย-ทัพเรือมอบ รพ.สนามแห่งที่ 2 "จันท์ประชาร่วมใจ"

จันทบุรีติดเชื้อเพิ่ม 27 ราย-ทัพเรือมอบ รพ.สนามแห่งที่ 2 "จันท์ประชาร่วมใจ"
TNN ช่อง16
4 มกราคม 2564 ( 20:05 )
173
จันทบุรีติดเชื้อเพิ่ม 27 ราย-ทัพเรือมอบ รพ.สนามแห่งที่ 2 "จันท์ประชาร่วมใจ"

วันที่ 4 มกราคม 2563 พลเรือตรี นพดล ฐิตวัฒนะสกุล ผู้บัญชาการกองพลนาวิกโยธิน หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน ผู้แทนกองทัพเรือพร้อมคณะได้ส่งมอบโรงพยาบาลสนามให้แก่สาธารณสุขจังหวัดจันทบุรี เพื่อใช้เป็นโรงพยาบาลสนามในพื้นที่จังหวัดจันทบุรี   โดยมีนายฤหัส ไชยศักดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี และนายแพทย์ อภิรักษ์ พิศุทธิ์อาภรณ์   สาธารณสุขจังหวัดจันทบุรี เป็นผู้ร่วมรับมอบ ณ สนามฝึกกองทัพเรือ หมายเลข 16 บ้านจันทเขลม ตำบลจันทเขลม อำเภอเขาคิชฌกูฏ จังหวัดจันทบุรี เพื่อใช้รักษาผู้ป่วยโควิด 19 ในพื้นที่จังหวัดจันทบุรี รองรับผู้ป่วยที่เพิ่มขึ้นจากการคัดกรองเชิงรุก กลุ่มเป้าหมายเสี่ยงสูงจากการลักลอบเล่นการพนันและผู้ใกล้ชิดเสี่ยงสูง 


ซึ่งวันนี้ ข้อมูลจากศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ป้องกันและแก้ไขปัญหาโควิด -19 จังหวัดจันทบุรี เปิดเผยว่า จังหวัดจันทบุรี พบผู้ติดเชื้อจากการตรวจคัดกรองเชิงรุกเพิ่มขึ้น 27 ราย ทำให้ยอดสะสมรวม 149 คน แต่เนื่องด้วยโรงพยาบาลในจังหวัดจันทบุรี เหลือจำนวนเตียงที่ใช้สำหรับรองรับผู้ป่วยติดเชื้อ COVID – 19 อาจไม่เพียงพอ จังหวัดจันทบุรีจึงได้ขอความอนุเคราะห์กองทัพเรือ ในการใช้สถานที่เพื่อจัดตั้งโรงพยาบาลสนาม ซึ่งกองทัพเรือได้เตรียมความพร้อมในการจัดตั้งโรงพยาบาลสนาม เพื่อเตรียมพร้อมรับสถานการณ์รองรับผู้ป่วยติดเชื้อ COVID – 19 ตามที่ พลเรือเอก ชาติชาย ศรีวรขาน ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้สั่งการไว้ก่อนหน้าแล้ว 


โดยผู้ป่วยที่จะเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลสนามแห่งนี้ จะเป็นผู้ป่วยที่ได้รับการรักษาในโรงพยาบาลจนมีอาการดีขึ้น หรือไม่มีอาการรุนแรง และจะทำการรักษาในโรงพยาบาลสนามจนกว่าจะมีผลเป็นลบหรือตรวจไม่พบเชื้อ โรงพยาบาลสนามพลเรือน สนามฝึกกองทัพเรือ หมายเลข 16 บ้านจันทเขลม มีจำนวน 6 อาคาร ประกอบด้วย อาคารควบคุม 1 อาคาร , อาคารรับผู้ป่วย จำนวน 4 อาคาร และอาคารประกอบเลี้ยง 1 อาคาร สามารถรองรับผู้ป่วยได้สูงสุด 232 คน  


ขณะที่สาธารณสุขจังหวัดจันทบุรี ได้เชิญชวนชาวจังหวัดจันทบุรี ร่วมส่งกำลังใจและบริจาคน้ำ และ อาหารเพื่อรองรับผู้ป่วยโควิด -19 ที่เข้ารักษาในสถานพยาบาลต่าง ๆ รวมทั้งโรงพยาบาลสนามเพื่อลดการสัมผัสของญาติคนใกล้ชิดไม่ให้ติดเชื้อ    

เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE


ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง