รอเลย! เรือด่วนเจ้าพระยาติดแอร์ เปิดบริการ 1 ก.ค.นี้

รอเลย! เรือด่วนเจ้าพระยาติดแอร์ เปิดบริการ 1 ก.ค.นี้
TNN ช่อง16
27 มิถุนายน 2563 ( 12:19 )
241
รอเลย! เรือด่วนเจ้าพระยาติดแอร์ เปิดบริการ 1 ก.ค.นี้

วันนี้( 27 มิ.ย.63) นายเจริญพร เจริญธรรม กรรมการผู้จัดการ บริษัท เรือด่วนเจ้าพระยา จำกัด ผู้ให้บริการเรือโดยสารสาธารณะในแม่น้ำเจ้าพระยา เส้นทางปากเกร็ด จ.นนทบุรี -ราษฎร์บูรณะ เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้กำหนดเปิดบริการเรือโดยสารรูปแบบใหม่ปรับอากาศ ชื่อ RIVA EXPRESS จำนวน 4 ลำ ในวันที่ 1 ก.ค.นี้ หลังจากที่เคยประกาศว่าจะเปิดบริการเมื่อวันที่ 18 พ.ค.ที่ผ่านมาแต่จำเป็นต้องเลื่อน เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 และขณะนี้สถานการณ์เริ่มคลี่คลาย บริษัทฯจึงประเมินว่าสามารถเปิดให้บริการได้แล้ว


สำหรับเรือด่วนติดแอร์จะให้บริการวันจันทร์-วันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 06.30-18.30 น. ระยะทางรวม 15 กิโลเมตร จำนวน 8 ท่าเรือ ที่เชื่อมต่อกับสถานีรถไฟฟ้าในปัจจุบัน อาทิ ท่าเรือบางโพ ท่าเรือเกียกกาย ท่าเรือไอคอนสยาม ท่าเรือสาทร ใช้เวลาเดินทางตลอดสายไม่เกินครึ่งชม.จากเดิมใช้เวลาเดินทางด้วยเรือธรรมดาชม.กว่า อัตราค่าโดยสาร 30 บาท ในช่วง 3 เดือนแรก ตั้งแต่ 1 ก.ค.-30 ก.ย.63 หลังจากนั้นปรับเป็น 50 บาทตลอดเส้นทางผู้โดยสารสามารถใช้บัตรแรบบิทชำระค่าโดยสารได้

อย่างไรก็ตามคาดการณ์ว่าถึงสิ้นปีนี้ผู้โดยสาร จะกลับมาใช้เรือด่วนเจ้าพระยาเพียงแค่ 60-70% เท่านั้น เนื่องจากนักท่องเที่ยวต่างชาติอาจยังไม่กลับเข้ามาท่องเที่ยวในไทยอย่างเต็มที่ 

เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง