รีเซต

โควิด: สั่งล็อกดาวน์ “เจนไน” หลังติดเชื้อพุ่ง-แฉยอดตายจริงสูงกว่าที่ทางการยืนยัน!

โควิด: สั่งล็อกดาวน์ “เจนไน” หลังติดเชื้อพุ่ง-แฉยอดตายจริงสูงกว่าที่ทางการยืนยัน!
ข่าวสด
19 มิถุนายน 2563 ( 15:43 )
64
โควิด: สั่งล็อกดาวน์ “เจนไน” หลังติดเชื้อพุ่ง-แฉยอดตายจริงสูงกว่าที่ทางการยืนยัน!

 

โควิด: สั่งล็อกดาวน์ “เจนไน” หลังติดเชื้อพุ่ง-แฉยอดตายจริงสูงกว่าที่ทางการยืนยัน!

โควิด: สั่งล็อกดาวน์ “เจนไน” - วันที่ 19 มิ.ย. บีบีซี รายงานว่า ทางการ เมืองเจนไน เมืองท่องเที่ยวสำคัญและเมืองเอกรัฐทมิฬนาฑู ทางตอนใต้ของ ประเทศอินเดีย ประกาศบังคับใช้มาตรการล็อกดาวน์เมืองเจนไนและ 3 เขตที่มีชายแดนติดต่อกับเมืองเจนไน เป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 19 มิ.ย.ตามเวลาท้องถิ่น จนถึงวันที่ 30 มิ.ย.นี้ หลังจำนวนผู้ป่วย โรคโควิด-19 รายวันเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง

โดยในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา รัฐทมิฬนาฑูมีผู้ติดเชื้อใหม่ 2,141 คน มากที่สุดของรัฐทมิฬนาฑูนับตั้งแต่เกิดการระบาด ในจำนวนนี้เป็นผู้ป่วยในเมืองเจนไนสูงถึง 1,373 คน ส่วนยอดผู้ป่วยสะสมเฉพาะในทมิฬนาฑูเพิ่มขึ้นเป็น 52,334 คน ในจำนวนนี้เป็นผู้ติดเชื้อในเมืองเจนไน 37,070 คน

 

ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตในรัฐทมิฬนาฑูมีอย่างน้อย 625 ราย เป็นชาวเมืองเจนไน 49 ราย อย่างไรก็ตามมีรายงานว่าพบผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 ในเมืองเจนไนอีกกว่า 200 ราย แต่ทางการไม่ได้รวมยอดดังกล่าวเข้ากับยอดยืนยันผู้เสียชีวิต

Indian officials have re-imposed a lockdown in the southern city of Chennai and three neighbouring districts. REUTERS

สำหรับมาตรการล็อกดาวน์ครั้งล่าสุดนี้ ร้านขายของชำและปั๊มน้ำมันยังเปิดให้บริการ แต่จะเปิดเพียง 4 ชั่วโมงต่อวัน รถแท็กซี่ รถลาก และรถยนต์ส่วนบุคคลไม่อนุญาตให้ขับขี่บนท้องถนน ยกเว้นกรณีที่มีเหตุฉุกเฉิน

ประชาชนได้รับคำแนะนำให้หลีกเลี่ยงการใช้ยานพาหนะส่วนบุคคล แต่ให้เดินเท้าไปยังร้านขายของเพื่อซื้อของกิน-ของใช้จำเป็นจากร้านที่อยู่ในรัศมีไม่เกิน 2 กิโลเมตรจากพักอาศัย

 

บริการส่งอาหารยังเปิดให้บริการ ขณะที่ร้านขายอาหารทำธุรกิจได้ แต่ไม่อนุญาตให้ลูกค้าเข้าไปในร้าน สำนักงานภาครัฐยังเปิดทำการเช่นเดียวกับธนาคาร แต่ลดจำนวนพนักงานที่ทำงานในออฟฟิศให้เหลือเพียงร้อยละ 33 ที่เหลือทำงานจากกบ้าน

มีเพียงบุคลากรทางการแพทย์ เจ้าหน้าที่ห้องแล็บ และเจ้าหน้าที่หน่วยงานเภสัชกรรมเท่านั้นที่ทำงานตามปกติได้

It has more than 37,000 of Tamil Nadu's confirmed 50,000 infections, making it one of India's largest hotspots. REUTERS

Civil defence volunteers prepare beds inside a banquet hall used for weddings after it was temporarily converted into a makeshift quarantine facility for patients diagnosed with the COVID-19, in New Delhi, India. REUTERS

Migrant workers and their families wait in lines outside a railway station to board a train to their home state of eastern West Bengal in Ahmedabad, India, June 18, 2020. REUTERS

Firefighters spray disinfectant on the Lord Jagannath temple in Ahmedabad, India, June 15, 2020. REUTERS

Mohammad Aamir Khan, an ambulance driver, directs relatives of a man who died of the COVID-19 in New Delhi, India. REUTERS

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง