รีเซต

ชาวกาซาถูกสังหารระหว่างรอรับความช่วยเหลือ 549 รายตลอด 4 สัปดาห์ที่ผ่านมา

ชาวกาซาถูกสังหารระหว่างรอรับความช่วยเหลือ 549 รายตลอด 4 สัปดาห์ที่ผ่านมา
TNN ช่อง16
27 มิถุนายน 2568 ( 20:49 )
15

สื่อทางการในกาซา ระบุว่า มีผู้คนอย่างน้อย 549 ราย ถูกสังหารขณะที่พวกเขาบุกเข้าขอรับสิ่งของบรรเทาทุกข์ตลอดระยะเวลา 4 สัปดาห์ที่ผ่านมา


สื่อทางการในกาซา ออกมาระบุว่า มีชาวปาเลสไตน์อย่างน้อย 549 ราย ที่ถูกทหารอิสราเอลสังหารระหว่างที่พยายามจะบุกเข้าไปขอรับความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม ตลอดช่วงเวลา 4 สัปดาห์ที่ผ่านมา นอกจากนี้ ยังมีผู้บาดเจ็บอีก 4,066 คน ทั้งหมดคือกลุ่มคนที่พยายามจะเข้าไปขอรับความช่วยเหลือจากมูลนิธิ “กาซาฮิวแมนิทาเรียน” ที่ได้รับการสนับสนุนจากสหรัฐฯ


ขณะที่เจ้าหน้าที่ระดับสูงประจำหน่วยงานด้านการแพทย์ในกาซา ก็เปิดเผยกับทางสำนักข่าวอัลจาซีรา ว่า สถานการณ์สำหรับเด็ก  ในกาซา กำลังเลวร้ายลงอย่างต่อเนื่อง โดยขณะนี้คาดว่ามีเด็กราว 17,000 คน เผชิญกับอาการขาดสารอาหาร และในจำนวนนี้มีไม่น้อยที่เสียชีวิตจากภาวะดังกล่าว ดังนั้น สถานการณ์จะยิ่งเลวร้ายลงเรื่อย  หากว่าไม่มีการเข้าแทรกแซงเรื่องนี้อย่างจริงจัง


ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตในกาซา จากการโจมตีของกองทัพอิสราเอล นับตั้งแต่ที่เริ่มต้นสงครามในกาซา เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม ปี 2023 จนถึงขณะนี้ ก็ขยับขึ้นป็นอย่างน้อย 56,259 รายแล้ว และมีผู้บาดเจ็บอีก 132,458 คน




ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง