อนุทิน ชาญวีรกูล ร้อนแรงบนโซเชียลฯ หลัง #หมอไม่ทน Vs #ทองแท้ไม่กลัวไฟ ผุด

อนุทิน ชาญวีรกูล  ร้อนแรงบนโซเชียลฯ หลัง #หมอไม่ทน Vs #ทองแท้ไม่กลัวไฟ ผุด
TeaC
27 เมษายน 2564 ( 16:13 )
82
อนุทิน ชาญวีรกูล  ร้อนแรงบนโซเชียลฯ หลัง #หมอไม่ทน Vs #ทองแท้ไม่กลัวไฟ ผุด

 

กลายเป็นอีกหนึ่งกระแสความร้อนแรงบนโลกโซเชียลฯ เมื่อมีการวิพากษ์วิจารณ์ถึง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข จนเกิดแฮชแท็ก #หมอไม่ทน และ #ทองแท้ไม่กลัวไฟ ไต่แข่งอย่างดุเดือดขึ้นเทรนด์ติด Top ทวิตเตอร์ 

 

วันนี้ TuerID รวบรวมประวัติของ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ที่ถูกพูดถึงบนสังคมออนไลน์อย่างมากมาย ซึ่ง นายอนุทิน ชาญวีรกูล หรือชื่อเล่นเรียกว่า หนู 

 

ปัจจุบัน นายอนุทิน นั่งเก้าอี้ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข และยังเป็นกรรมการศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และยังเป็น หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย

 

ในอดีต นายอนุทิน ยังเป็ฯกรรมการในคณะกรรมการพัฒนาพรรคการเมืองเพื่อการปฏิรูปประเทศตามรัฐธรรมนูญ ตามคำสั่งคณะกรรมการการเลือกตั้งที่ 14/2560 อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข รวมทั้งยังเป็นนักการเมืองที่เคยถูกตัดสิทธิ์ทางการเมือง 5 ปี เนื่องจากเป็นกรรมการบริหารของพรรคไทยรักไทย ซึ่งถูกยุบในปี พ.ศ. 2549 มาแล้ว

 

 

 

ย้อนวันวาน วัยเด็กของ อนุทิน ชาญวีรกูล

 

 


อนุทิน ชาญวีรกูล เกิดที่จังหวัดพระนคร มีชื่อเล่นว่า "หนู" ที่สื่อมวลชนนิยมเรียกกัน​ว่า "เสี่ยหนู" ต่อมาสื่อมวลชนได้เรียกเป็น “หมอหนู” ในช่วงดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ท่ามกลางการแพร่ระบาดของโควิด-19

 

โดยนายอนุทิน เป็นบุตรคนโตของ นายชวรัตน์ ชาญวีรกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในรัฐบาลของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ และยังเป็นผู้ก่อตั้ง บมจ.ซิโน-ไทย เอ็นจีเนียริ่งแอนด์คอนสตรัคชั่น

 

ส่วนการศึกษา นายอนุทิน สำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนอัสสัมชัญ และระดับอุดมศึกษาด้านวิศวกรรมศาสตร์ จากมหาวิทยาลัย Hofstra ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อปี พ.ศ. 2532 และจากคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (Mini MBA) เมื่อปี พ.ศ. 2533

 

 

ชีวิตส่วนตัวของ อนุทิน ชาญวีรกูล

 

 

นายอนุทิน ชาญวีรกูล สมรสครั้งแรกกับสนองนุช (สกุลเดิม วัฒนวรางกูร) เมื่อปี พ.ศ. 2533 มีบุตร 2 คน คือ นัยน์ภัค และเศรณี ชาญวีรกูล

 

 

ต่อมาในปี พ.ศ. 2556 อนุทินได้หย่ากับสนองนุช และสมรสใหม่กับศศิธร (สกุลเดิม จันทรสมบูรณ์) รองกรรมการผู้จัดการ แรนโช ชาญวีร์ รีสอร์ท แอนด์ คันทรีคลับ ปากช่อง ต่อมาในเดือนมกราคม พ.ศ. 2562 อนุทินได้หย่ากับศศิธร อนุทินมีความชื่นชอบส่วนตัวคือ สะสมพระเครื่อง

 

 

อนุทิน ชาญวีรกูล ก้าวสู่เส้นทางการเมือง

 

เส้นทางทางการเมืองของ นายอนุทิน ชาญวีรกูล ในปีพ.ศ. 2539 เข้าสู่วงการการเมืองโดยการรับตำแหน่ง ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ (ประจวบ ไชยสาส์น) และดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข (พ.ศ. 2547 และ พ.ศ. 2548) และรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ (พ.ศ. 2547) ต่อมาถูกตัดสิทธิทางการเมืองเป็นเวลา 5 ปี เนื่องจากเป็นกรรมการบริหารของพรรคไทยรักไทย

 

 

เขาได้สมัครเข้าเป็นสมาชิกพรรคภูมิใจไทย ในปี พ.ศ. 2555 หลังจากพ้นกำหนดการตัดสิทธิทางการเมือง และได้รับเลือกตั้งเป็นหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม พ.ศ. 2555

 

 

ในการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรไทยเป็นการทั่วไป พ.ศ. 2557 เขาได้สมัครรับเลือกตั้งในระบบบัญชีรายชื่อ สังกัดพรรคภูมิใจไทย ลำดับที่ 1 แต่การเลือกตั้งเป็นโมฆะ

 

 

อีกทั้ง  เขาได้รับเลือกตั้งในระบบบัญชีรายชื่อ สังกัดพรรคภูมิใจไทย ลำดับที่ 1 และได้รับการเสนอชื่อให้เป็นบุคคลที่พรรคการเมืองจะเสนอชื่อต่อรัฐสภาให้เป็นนายกรัฐมนตรี ในการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรไทยเป็นการทั่วไป พ.ศ. 2562

 

 

หลังการเลือกตั้ง พ.ศ. 2562 นายอนุทิน และพรรคภูมิใจไทย ได้เข้าร่วมกับพรรคพลังประชารัฐ จัดตั้งรัฐบาล โดยเขาได้รับแต่งตั้งเป็นรองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข

 

 

อย่างไรก็ตาม นายอนุทิน ชาญวีรกูล ถูกวิพากษ์วิจารณ์ในกรณีการให้สัมภาษณ์เชิงตำหนิบุคลากรทางการแพทย์ที่ติดเชื้อจากการปฏิบัติหน้าที่รักษาโควิด-19 ] ซึ่งต่อมาเจ้าตัวได้ออกมาชี้แจงในวันเดียวกัน และกล่าวต่อสื่อที่มาสัมภาษณ์ถึงโควิด-19 ว่า ส่วนตัวมองว่ามันก็คือโรคหวัดโรคนึงจึงไม่รีบวางแผนมาตราการป้องกันทันที ซึ่งต่อมาการระบาดของโควิด-19 กระจายไปอย่างรวดเร็วทั่วทั้งประเทศ ตนจึงได้รับรู้ถึงอันตรายที่แท้จริงของโควิด-19 จึงรู้ตัวว่าคิดผิดทำให้เกิดภาพ ร้องห่มร้องไห้ออกมา และเผยต่อสื่อว่า ขอให้เชื่อมั่นจะไม่ทำให้ผิดหวัง แต่ไม่มีการประกาศว่าจะทำให้เต็มที่และโปร่งใส 

 

กระทั่งล่าสุดเกิดกระแสวิพากษ์วิจาณร์อีกครั้ง จนแฮชแท็กผุด #หมอไม่ทน Vs #ทองแท้ไม่กลัวไฟ คงต้องตามกันต่อว่า ชื่อชาย อนุทิน ชาญวีรกูล จะรับมือกับกระแสสังคมร้อน ๆ ในสถานการณ์ที่ไม่ปกติแบบนี้ได้อย่างไร 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง