ดาวโจนส์ปิดบวกเพิ่ม รับทรัมป์กระตุ้นมาตรการศก.

ดาวโจนส์ปิดบวกเพิ่ม รับทรัมป์กระตุ้นมาตรการศก.
TNN ช่อง16
9 ตุลาคม 2563 ( 07:11 )
48
ดาวโจนส์ปิดบวกเพิ่ม รับทรัมป์กระตุ้นมาตรการศก.

วันนี้( 9 .. 63) ดัชนีดาวโจนส์ปิดบวกเมื่อคืนนี้ (8 ..) ขานรับประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ที่แสดงมุมมองบวกว่า มีแนวโน้มสูงที่ทำเนียบขาวจะบรรลุข้อตกลงกับพรรคเดโมแครตเพื่อออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจรอบใหม่ โดยหุ้นกลุ่มพลังงานพุ่งขึ้นนำตลาด ขณะที่หุ้นกลุ่มสายการบินปรับตัวขึ้นขานรับความหวังเกี่ยวกับมาตรการช่วยเหลืออุตสาหกรรมสายการบิน


ดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์ปิดที่ 28,425.51 จุด เพิ่มขึ้น 122.05 จุด หรือ +0.43% ขณะที่ดัชนี S&P500 ปิดที่ 3,446.83 จุด เพิ่มขึ้น 27.38 จุด หรือ +0.80% ส่วนดัชนี Nasdaq ปิดที่ 11,420.98 จุด เพิ่มขึ้น 56.38 จุด หรือ +0.50%


ดัชนีดาวโจนส์ปิดในแดนบวกติดต่อกันเป็นวันที่ 2 หลังจากปธน.ทรัมป์กล่าวเมื่อวานนี้ว่า มีแนวโน้มสูงที่ทำเนียบขาวจะบรรลุข้อตกลงกับสมาชิกพรรคเดโมแครตในสภาคองเกรสเพื่อออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจรอบใหม่ พร้อมระบุว่า การเจรจาของทั้งสองฝ่ายเป็นไปด้วยดี และมีการพูดคุยกันถึงการทำข้อตกลงที่มากกว่าการช่วยเหลืออุตสาหกรรมการบิน


ทางด้านนายแลร์รี่ คุดโลว์ หัวหน้าที่ปรึกษาฝ่ายเศรษฐกิจประจำทำเนียบขาว กล่าวว่า ทำเนียบขาวต้องการที่จะให้สภาคองเกรสอนุมัติกฎหมายช่วยเหลือประชาชนและภาคธุรกิจเป็นรายมาตรการ ก่อนการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐในเดือนหน้า

หุ้นกลุมพลังงานพุ่งขึ้นหลังจากราคาน้ำมัน WTI ดีดตัวขึ้นกว่า 3% โดยหุ้นเอ็กซอน โมบิล ทะยานขึ้น 5.22% หุ้นเชฟรอน เพิ่มขึ้น 1.93% หุ้นอ็อคซิเดนเชียล ปิโตรเลีย พุ่งขึ้น 8.86% หุ้นฮัลลิเบอร์ตัน พุ่งขึ้น 7.38%   


หุ้นกลุ่มสายการบินพุ่งขึ้นหลังจากปธน.ทรัมป์เรียกร้องให้สภาคองเกรสอนุมัติมาตรการต่างๆซึ่งรวมถึงการอัดฉีดวงเงิน 2.5 หมื่นล้านดอลลาร์เพื่อช่วยเหลืออุตสาหกรรมการบิน โดยหุ้นยูไนเต็ด แอร์ไลน์ ดีดตัวขึ้น 1.7% หุ้นเดลต้า แอร์ไลน์ พุ่งขึ้น 1.65% หุ้นอเมริกัน แอร์ไลน์ บวก 0.65% หุ้นเซาท์เวสต์ แอร์ไลน์ พุ่งขึ้น 1.09%


หุ้นอินเตอร์เนชั่นแนล บิสซิเนส แมชชีน (IBM) พุ่งขึ้น 5.94% หลังจาก IBM ประกาศว่าจะแยกบริษัทโกลบอล เทคโนโลยี เซอร์วิสเซส ซึ่งเป็นธุรกิจในเครือของ IBM ให้เป็นบริษัทจดทะเบียนอีกแห่งหนึ่ง


หุ้นธนาคารมอร์แกน สแตนลีย์ ปรับตัวขึ้น 0.6% หลังจากธนาคารตกลงซื้อกิจการบริษัทอีตัน แวนซ์ คอร์ป (Eaton Vance Corp) ซึ่งเป็นบริษัทจัดการสินทรัพย์ ในรูปเงินสดและหุ้น คิดเป็นมูลค่าราว 7 พันล้านดอลลาร์ ขณะที่ข่าวดังกล่าวช่วยหนุนหุ้นอีตัน แวนซ์ คอร์ป ทะยานขึ้น 48.1%


หุ้น Regeneron Pharmaceuticals พุ่งขึ้น 1.38% หลังจากปธน.ทรัมป์ได้กล่าวชื่นชมยาจากบริษัท Regeneron Pharmaceuticals ที่ทำให้เขามีอาการดีขึ้นจากการป่วยด้วยโรคโควิด-19


หุ้นโดมิโน่ พิซซ่า อิงค์ ร่วงลง 6.99% แม้บริษัทเปิดเผยกำไรในไตรมาส 3 ที่ระดับ 2.49 ดอลลาร์/หุ้น สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 2.05 ดอลลาร์/หุ้น โดยได้อานิสงส์จากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งทำให้ผู้บริโภคหันมาสั่งพิซซ่ากินที่บ้าน แทนการออกไปรับประทานอาหารนอกบ้าน


สำหรับข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐที่มีการเปิดเผยเมื่อคืนนี้ กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยตัวเลขผู้ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกจำนวน 840,000 รายในสัปดาห์ที่แล้ว สูงกว่าตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ที่ระดับ


อย่างไรก็ดี ตัวเลขผู้ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกที่มีการเปิดเผยในวันนี้ ถือว่าต่ำที่สุดนับตั้งแต่รัฐบาลประกาศชัตดาวน์ในกลางเดือนมี..เพื่อสกัดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19


เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonlineยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง