รีเซต

กองทัพเรือ ส่งนักประดาน้ำกู้ร่าง "น้องมาวิน" จมน้ำลึก 60 เมตร

กองทัพเรือ ส่งนักประดาน้ำกู้ร่าง "น้องมาวิน" จมน้ำลึก 60 เมตร
TNN ช่อง16
20 พฤศจิกายน 2565 ( 10:47 )
145
กองทัพเรือ ส่งนักประดาน้ำกู้ร่าง "น้องมาวิน" จมน้ำลึก 60 เมตร

กองทัพเรือ เตรียมส่งนักประดาน้ำกู้ร่าง "น้องมาวิน"  ภายหลังพบร่างจมที่ระดับ 60 เมตร ในเขื่อนศรีนครินทร์


วันนี้( 20 พ.ย.65) พลเรือเอก ปกครอง  มนธาตุผลิน โฆษกกองทัพเรือ เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์ น้องมาวิน อายุ 18 ปี ได้พลัดตกน้ำขณะนั่งซ้อนท้ายเจ็ตสกีกลางอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ และจมสูญหายตั้งแต่เวลา 15.00 น.ของวันที่ 24 ตุลาคม 2565 ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่จากหลายฝ่ายได้ระดมสรรพกำลังในการค้นหาทั้งบนผิวน้ำ และใต้น้ำอย่างต่อเนื่อง ซึ่งล่าสุดในช่วงบ่ายของวันที่ 19 พฤศจิกายน 2565 โดรนสำรวจใต้น้ำของทีมกู้ภัยได้พบร่างน้องมาวิน ลอยสูงจากผิวดินประมาณ 1-2 เมตร ที่ระดับความลึก 60 เมตร  ซึ่งเป็นระดับที่ลึกมาก ยากแก่การกู้ร่างขึ้นมา จำเป็นต้องใช้นักประดาน้ำที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง  


ในการนี้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ซึ่งได้ติดตามข่าวดังกล่าวอย่างใกล้ชิด ได้สั่งการให้ กองทัพเรือจัดกำลังพลเข้าร่วมปฏิบัติการ ซึ่ง พลเรือเอก เชิงชาย ชมเชิงแพทย์ ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้สั่งการให้จัดกำลังจากหน่วยของกองทัพเรือ ที่มีขีดความสามารถในการปฏิบัติงานใต้น้ำสนับสนุนการกู้ร่างน้องมาวิน ดังนี้

1. เจ้าหน้าที่ประดาน้ำจากกรมสรรพาวุธทหารเรือ จำนวน 2 ชุดปฏิบัติการ พร้อมอุปกรณ์ในการกู้ร่างผู้เสียชีวิต

2. นายแพทย์เวชศาสตร์ใต้น้ำพร้อมอุปกรณ์สนับสนุนนักประดาน้ำที่ปฏิบัติงานให้มีความปลอดภัย

3. ชุดต่อต้านทุ่นระเบิดเคลื่อนที่พร้อมอุปกรณ์ Side Scan Sonar ของกองเรือทุ่นระเบิด กองเรือยุทธการสำหรับใช้ในการค้นหาตำแหน่งที่แน่นอนของร่างผู้เสียชีวิต  ซึ่งกำลังของกองทัพเรือชุดแรกจะเข้าพื้นที่ในเวลา 09.00 น. โดยจะมีการประสานงานและปฏิบัติงานร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จนกว่าการดำเนินการจะบรรลุภารกิจ


โฆษกกองทัพเรือ กล่าวว่า  สำหรับการปฏิบัติภารกิจในครั้งนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งภารกิจที่กองทัพเรือให้ความสำคัญ  โดยกำลังพลกองทัพเรือทุกนาย พร้อมที่จะปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มความสามารถ  โดยมุ่งหวังในการเป็น กองทัพเรือที่ประชาชน เชื่อมั่นและภาคภูมิใจ " The  Trusted Navy "


แฟ้มภาพ ผู้สื่อข่าวกาญจนบุรี

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง