รีเซต

รู้แล้ว! ภาพชาย-หญิง ตักทรายชายหาดจอมเทียน ใส่กระสอบเอาไปทำอะไร

รู้แล้ว! ภาพชาย-หญิง ตักทรายชายหาดจอมเทียน ใส่กระสอบเอาไปทำอะไร
มติชน
23 กันยายน 2565 ( 23:13 )
30
รู้แล้ว! ภาพชาย-หญิง ตักทรายชายหาดจอมเทียน ใส่กระสอบเอาไปทำอะไร

จากที่ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยข้อมูลจากพลเมืองดีหลังมีชาย-หญิง สองคนนำถุงกระสอบมาแอบตักทรายชายหาดตรงที่ถมทะเลบริเวณหน้าโรงแรมเดอะนาวโดยไม่สนใจสายตาของนักท่องเที่ยว แล้วนำขึ้นรถกระบะไปนั้น

 

ซึ่งภายหลังจากที่มีข่าวออกไปต่างมีการแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมาย ล่าสุด นางสาวไพรชิตร เจตะภัย ผู้จัดงาน LOMA RUN ON THE BEACH 2022 ได้ออกมาชี้แจงถึงภาพดังกล่าว โดยกล่าวว่า เนื่องจากวันอาทิตย์นี้จะมีการจัดวิ่ง Loma Run on the Beach ซึ่งเป็นงานการกุศล ซึ่งระหว่างนี้เราได้เตรียมงาน แต่เนื่องจากว่าจากขอบถนนกับทะเลน่ะเป็นจุดที่เราจะต้องปรับจากถนนเพื่อลงมาวิ่งต่อบนทรายแต่ว่าปัญหาคือตรงขอบถนนน่ะมันไม่มีบันไดที่จะก้าวลงมาก็จะเกิดอันตรายต่อนักวิ่งซึ่งหลายปีที่ผ่านๆมาเราจะใช้วิธีสั่งทรายใส่ถุงทรายแล้วก็มาทำเป็นบันไดเพื่อให้นักวิ่งปลอดภัย ซึ่งหลังจากเสร็จแล้วเราก็จะเอากลับคืนสู่พื้นทราย แต่ว่าวันนี้อาจจะเกิดจุดที่เราวางถุงทรายอาจจะทรายไม่พอก็เลยมีการขยับไปนิดนึงเพื่อเอาจากอีกจุดหนึ่งแล้วก็กลับมาวางอีกจุดหนึ่ง ก็เลยเกิดความเข้าใจผิดกันว่าเรามีการตัดทราย ตรงนี้ก็เลยอาจจะผิดพลาดได้

 

ทางทีมงานก็อาจจะต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะว่าทำให้เกิดความเข้าใจกันคาดเคลื่อน แต่ทรายตรงนี้มีแค่ 10 ถุงเป็นกระสอบเล็กๆไม่ได้หายไปไหน หลังจากนี้เมื่อเสร็จงานเรียบร้อยแล้วทีมงานก็จะกลับมาเทกระสอบทรายกลับมาคืนที่เดิม แต่ที่ผ่านมาบางครั้งผู้ที่ประกอบการหรือว่าผู้ที่ท่องเที่ยวแถวนี้เขาก็จะบอกว่าใส่แล้วไม่ต้องเอากลับคืนได้ไหมเพื่อที่จะเป็นบันไดให้เขาเดินลงสู่พื้นทรายได้อันนี้ก็จะเป็นประโยชน์สำหรับคนท้องถิ่นแถวนี้หรือว่านักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวบนชายหาดจอมเทียน เราก็ถือว่าเป็นประโยชน์สำหรับนักท่องเที่ยวแต่ละครั้งนี้แล้วก็ไม่ได้เอาสายไปเลยจริงๆ ก็ทำเป็นบันไดเดี๋ยวไปดูได้เลยนะทั้งหมด 40 ถุงค่ะ หาได้ค่ะในครั้งนี้

 

จุดที่เราทำพอดีเขาไม่ได้มีการประกาศเลยชี้แจงเป็นป้ายอะไรให้ชัดเจนว่าแต่เราขออนุญาตในที่ประชุมเมืองพัทยาเรียบร้อยแล้วว่าเขาไม่ได้ทำสั่งทำถุงทรายนะคะ แต่อาจจะไม่ได้ประกาศให้กับทางผู้ประกอบการหรือว่าทางที่ทางผู้ที่อยู่อาศัยแถวนี้ได้ทราบว่าทรายนี้จะไปอยู่ตรงไหนก็อาจเป็นความผิดพลาดของทางผู้จัดเองที่ไม่ได้ประกาศให้ผู้ที่อยู่บริเวณรอบนี้ได้รับทราบค่ ะอย่างนี้ต้องขออภัยด้วยคะ

 

สำหรับงาน LOMA RUN ON THE BEACH 2022 นี้เป็นงานจัดหารายได้เพื่อการกุศล เพื่อที่จะช่วยบ้านเด็กกำพร้า อุปกรณ์การแพทย์ให้กับโรงพยาบาลสิริกิตนะคะเพื่อต่อชีวิตมนุษย์ ซึ่งเราจัดงานร่วมกับมูลนิธิและเมืองพัทยา งานนี้ก็เป็นงานที่ช่วยประชาสัมพันธ์เมืองพัทยา ดึงนักท่องเที่ยวเข้ามาจับจ่ายใช้สอยหรือว่าเขาเรียกว่าให้กับทางแถบผู้ประกอบการหาดจอมเทียนนี้ด้วยนะคะก็จะเป็นประโยชน์สำหรับผู้ประกอบการทั้งหมดด้วยการนี้ก็ถ้าหากที่เราจัดขึ้นในวันที่ 25 ซึ่งจะเริ่มปล่อยตัวประมาณ 05.00 น.

 

ท่านใดที่อยู่บริเวณนี้อยากมาร่วมเชียร์หรือว่าเป็นกำลังใจให้กับนักท่องเที่ยวที่มาเป็นนักกีฬาจากต่างถิ่นแล้วก็มากระตุ้นเศรษฐกิจบ้านเรายังไงก็เรียนเชิญมาร่วมงานกันนะคะ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง