รีเซต

ฟลิปเปอร์ กรุ๊ป ไม่ทอดทิ้งพนักงาน 200 ชีวิต แม้ได้รับผลกระทบโควิด-19 ธุรกิจต้องปิดตัว

ฟลิปเปอร์ กรุ๊ป ไม่ทอดทิ้งพนักงาน 200 ชีวิต แม้ได้รับผลกระทบโควิด-19 ธุรกิจต้องปิดตัว
77ข่าวเด็ด
30 เมษายน 2563 ( 04:26 )
137
ฟลิปเปอร์ กรุ๊ป ไม่ทอดทิ้งพนักงาน 200 ชีวิต แม้ได้รับผลกระทบโควิด-19 ธุรกิจต้องปิดตัว

 

ที่จ.ชลบุรี ฟลิปเปอร์ กรุ๊ป ไม่ทอดทิ้งพนักงาน 200 ชีวิต แม้ได้รับผลกระทบโควิด-19 ทำให้ธุรกิจต้องปิดตัวลงชั่วคราว พร้อมวอนประกันสังคมเห็นใจลูกจ้าง จ่ายค่าตอบแทนเดือนหนึ่ง 2 ครั้ง

 

 

นายอิทธิวัฒน์ วัฒนศาสตร์สาธร ผู้บริหารฟลิปเปอร์ กรุ๊ป เปิดเผยว่า ตั้งแต่เชื้อไวรัสโควิด-19 ได้มีการแพร่ระบาดอย่างรวดเร็วทั่วประเทศและในพื้นที่เมืองพัทยา ทำให้โรงแรมไม่มีลูกค้าเข้ามาใช้บริการจนทำให้ไม่มีรายได้เข้ามาในการบริหารธุรกิจและดูแลพนักงาน แต่ด้วยนโยบายของผู้บริหารของฟลิปเปอร์ กรุ๊ป ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของพนักงานและความเดือดร้อนที่พนักงานจะได้รับ จึงได้มีแนวนโยบายในการเติมเต็มเงินเดือนให้พนักงานนอกเหนือจากเงินช่วยเหลือประกันสังคม 62 % โดยทางโรงแรมจะสมทบเงินเดือนให้พนักงานอีก 38 % ในเดือนเมษายนถึงพฤษภาคม เพื่อให้พนักงานได้มีการปรับสภาพความเป็นอยู่ก่อน เนื่องจากพนักงานเหล่านี้มีค่าใช้จ่ายที่ตายตัว ทั้งค่าเช่าบ้าน ค่าผ่อนรถ เงินเลี้ยงดูครอบครัว ซึ่งในส่วนของฟลิปเปอร์ กรุ๊ป นั้นได้มีนโยบายที่ชัดเจนจะไม่ทอดทิ้งพนักงานแม้แต่คนเดียว จะมีการโอบอุ้มพนักงาน 200 ชีวิตไว้และให้ความช่วยเหลือในด้านต่าง ๆ ต่อไป

 

 

ทั้งนี้พอในช่วงเดือนมิถุนายน ทางผู้บริหารฟลิปเปอร์ กรุ๊ป จะมีการประเมิณสถานการณ์ของเชื้อไวรัสโควิด-19 นั้นจะยืดเยื้อออกไปในระยะยาว ก็อาจจะต้องลดการช่วยเหลือพนักงานจาก 100 % เหลือ 50 %ไปจนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้นแล้วโรงแรมสามารถกลับมาดำเนินธุรกิจได้จากประเทศเปิดให้มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยว แต่เชื้อว่าแม้จะกลับมาเปิดทำธุรกิจได้ในช่วงแรก ๆ รายได้ก็ยังคงไม่ได้เป็นไปตามเป้าหมายที่กำหนด

 

ทั้งนี้ก็อาจจะมีการหารือกับพนักงานในเรื่องของค่าตอบแทนในช่วงเปิดธุรกิจในช่วงแรกอาจจะจ่ายเงินเดือนพนักงาน 70 %ไปก่อน เพื่อให้พนักงานได้มีรายได้ไปเลี้ยงชีพและยังเป็นการพยุงค่าใช้จ่ายที่พนักงานมีในเบื้องต้น หากธุรกิจกลับเข้าสู่ภาวะปกติก็จะกลับมาเริ่มจ่ายค่าตอบแทนให้พนักงานเต็ม 100 %  ซึ่งปัจจุบันฟลิปเปอร์ กรุ๊ป ได้ดูแลพนักงานทั้ง 200 ชีวิต ด้วยการติดตามความเป็นอยู่ตามที่พักอาศัยตลอดเวลาตั้งแต่มีการปิดกิจการชั่วคราวไปเมื่อวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา พร้อมมอบถุงยังชีพและส่งอาหารปรุงสุกจากโรงแรมให้พนักงานทุกคน หากพนักงานคนไหนป่วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลก็จะเข้าไปดูแล นอกจกานี้ได้มีการกำชับพนักงานทุกคนไม่ให้กลับไปยังภูมิลำเนา เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโควิด-19 และยังเป็นการป้องกันพนักงานไม่ให้ติดเชื้ออีกทางหนึ่ง

 

 

ผู้บริหารฟลิปเปอร์ กรุ๊ป กล่าวต่ออีกว่า จากสถานการณ์โควิด-19ที่เกิดขึ้นทำให้ผู้ประกอบการได้รับผลกระทบอย่างหนัก แต่ก็ได้พลิกวิกฤตให้เป็นโอกาสโดยการพัฒนาศักยภาพพนักงาน ปรับปรุงโรงแรม เพื่อรอรับนักท่องเที่ยวหลังโควิด-19 คลี่คลาย พร้อมจะมีการปรับสภาพการให้บริการเพื่อเป็นการป้องกันการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ให้กับลูกค้า  อาทิ ปรับการให้บริการ การรับประทานอาหารเช้าแบบบุฟเฟ่ต์อาหารเช้า เปลี่ยนไปเสริฟตามห้อง การเว้นระห่างทางสังคม หรือ SOCIAL DISTANCING รวมถึงเข้มมาตรการที่ภาครัฐได้มีการกำหนดไว้ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวและนักท่องเที่ยวจะเดินทางกลับมาเที่ยวอย่างแน่นอน

 

 

ทั้งนี้อยากจะบอกถึงหน่วยงานภาครัฐอย่างประกันสังคม การจ่ายค่าตอบแทนให้พนักงานที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ครั้งเดียวในช่วงสิ้นเดือนนั้น อยากจะให้มีการแบ่งจ่ายเงินเป็น 15 วันจ่ายครั้งหนึ่ง เพื่อช่วยแบ่งเบาความเดือนร้อนของพนักงานที่ได้รับผลกระทบที่มีค่าใช้จ่ายตายตัวในแต่ละเดือน ได้พอมีลมหายใจอยู่ต่อ

 

ไป“พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง