รีเซต

ฉะเชิงเทรา เปิดศึก อบจ.คัพ ขับเคลื่อนกีฬาจังหวัดให้เดินหน้า หลังหยุดนิ่งนานกว่า 2 ปี

ฉะเชิงเทรา เปิดศึก อบจ.คัพ ขับเคลื่อนกีฬาจังหวัดให้เดินหน้า หลังหยุดนิ่งนานกว่า 2 ปี
มติชน
11 มิถุนายน 2565 ( 17:06 )
54
ฉะเชิงเทรา เปิดศึก อบจ.คัพ ขับเคลื่อนกีฬาจังหวัดให้เดินหน้า หลังหยุดนิ่งนานกว่า 2 ปี

เปิดศึก อบจ.คัพ ขับเคลื่อนการกีฬาในระดับจังหวัดให้คนแปดริ้วได้เดินหน้า หลังหยุดนิ่งมานานกว่า 2 ปีเต็มในช่วงสถานการณ์โควิด 19 ระบาด รวมนักกีฬาเยาวชนตั้งแต่รุ่นจิ๋วเพียงวัย 5 ขวบไปสู่ในระดับเยาวชน และผู้สูงวัยได้มามีส่วนร่วมการแข่งขันในกีฬา 12 ประเภท มุ่งสร้างเสริมการออกกำลังกายและต้านภัยยาเสพติด

 

เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 10.30 น. ที่ผ่านมา นายกิตติ เป้าเปี่ยมทรัพย์ นายก อบจ.ฉะเชิงเทรา พร้อมคณะทีมงานฝ่ายบริหาร ได้เดินทางมาเป็นประธานในการเปิดการแข่งขันกีฬาศึก “อบจ.สปอร์ตเกมส์” ครั้งที่ 20 ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 11-26 มิถุนายน ตามโครงการแข่งขันกีฬาสร้างเสริมสุขภาพและต้านภัยยาเสพติด ที่สนามกีฬาจังหวัดฉะเชิงเทรา (สุบินพิมพยะจันทร์)

 

โดยนายกิตติ ได้กล่าวระหว่างพิธีการเปิดการแข่งขันว่า การจัดการแข่งขันกีฬาในครั้งนี้ ได้จัดให้มีการแข่งขันกีฬารวม 12 ประเภท ประกอบด้วย ฟุตบอล 7 คน วอลเลย์บอล เซปัดตะกร้อ เปตอง แบตมินตัน กรีฑา, มวยไทยและมวยสากลสมัครเล่น, เทนนิส, ชักกะเย่อสากล, บาสเกตบอล, เทเบิลเทนนิส และเทควันโด เพื่อสร้างเสริมสุขภาพพลานามัยที่สมบูรณ์แข็งแรงให้แก่เยาวชน และประชาชนชาว จ.ฉะเชิงเทรา และเป็นการรณรงค์ต่อต้านภัยยาเสพติด และอบายมุข

 

สร้างความรักความสามัคคี ความมีน้ำใจเป็นนักกีฬารู้แพ้รู้ชนะ และเพื่อให้เกิดความคุ้มค่าต่อการใช้ประโยชน์ของสนามกีฬาในแต่ละประเภท ที่จัดสร้างขึ้นภายในสนามกีฬา จ.ฉะเชิงเทรา และยังเป็นการช่วยฝึกฝนพัฒนาทักษะของนักกีฬา จ.ฉะเชิงเทรา ให้ได้ก้าวไปสู่นักกีฬาในระดับประเทศ และสร้างประโยชน์ให้แก่สังคมและประเทศชาติต่อไป นายกิตติ กล่าว

 

ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการแข่งขันกีฬาในครั้งนี้ ได้รับความสนใจจากเยาวชนตั้งแต่ในระดับวัยเพียง 5 ขวบในกีฬาเทวันโด ไปจนถึงกีฬาระดับผู้สูงอายุวัย 70 ปีในประเภทกีฬาเปตอง รวมถึงกีฬาประเภทต่างๆ ที่จัดขึ้นนั้น ยังเป็นการเปิดโอกาสให้ชาว จ.ฉะเชิงเทรา ได้เข้ามามีส่วนร่วมในการแข่งขันกันในทุกระดับของช่วงอายุวัย ได้ออกกำลังกายจากการจัดการแข่งขันกีฬาในครั้งนี้

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง