คนสมุยไม่เคยทิ้งกัน! แบ่งบันน้ำใจแจกอาหารบรรเทาทุกข์ผู้ประสบภัยโควิด-19

คนสมุยไม่เคยทิ้งกัน! แบ่งบันน้ำใจแจกอาหารบรรเทาทุกข์ผู้ประสบภัยโควิด-19
TNN ช่อง16
3 เมษายน 2563 ( 18:38 )
29
คนสมุยไม่เคยทิ้งกัน! แบ่งบันน้ำใจแจกอาหารบรรเทาทุกข์ผู้ประสบภัยโควิด-19

 

วันที่ 3 เมษายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงาว่า กลุ่มผู้ประกอบการ รุ่นใหม่ บนเกาะสมุย ชื่อกลุ่ม “ มิตรไม” ซึ่งเป็นกลุ่มคนหนุ่มสาวรุ่นใหม่   ที่เป็นผู้ประกอบการบนสมุย ได้นำข้าวกล่องจำนวนร่วม 300 กล่อง และ อาหารแห้งเช่นปลากระป๋อง มาม่า และน้ำดื่ม  มาแจกจ่ายให้ประชาชนบนเกาะสมุย ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดเชื้อโควิด- 19 โดยทางกลุ่มมิตรไม ได้ตั้งโต๊ะเพื่อแจกจ่ายข้าวกล่อง บริเวณลาดจอดรถของห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัส สาขาบ้ายละไม หมู่ 3 ตำบลเร็ต อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี  เพื่อช่วยเหลือ และบรรเทา ผู้ได้ผลกระทบจากโควิด 19 

 

โดยประชาชน ที่มารับข้าวกล่องและอาหารส่วนใหญ่ เป็นพนักงาน บริษัท พนักงานโรงแรม และลูกจ้างสถานประกอบการต่างๆ ที่ได้รับผลกระบจากพิษไวรัสโควิด -19 ทำให้บริษัทห้างร้าน และโรงแรม ปิดตัวลง พนักงานตกงาน เดินทางมารับข้าวกล่อง และหารแห้ง โดยทุกคนที่มารับอาหาร ทุกคนสวมแมสก์   และเข้าคิวล้างมือด้วยเจล กันทุกคนก่อนรับอาหาร และมีระบบการเข้าคิว ระยะห่างกัน 1 เมตร   เป็นระเบียบ เรียบร้อย และทยอย รับอาหารข้าวกล่อง และอาหารแห้ง โดยผู้ที่ได้รับผลกระทบจากพิษไวรัสโควิด -19 บางคนบอกว่า คนเองต้องตกงาน ไม่มีรายได้ สิ่งของที่ได้รับในวันนี้ก็จะแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายภายในครอบครัวไปได้ ในช่วงสถานการณ์แบบนี้  จึงขอขอบคุณทุกคนที่มีน้ำใจแบ่งปันช่วยเหลือกันในยามลำบากแบบนี้  และอยากเห็นคนไทยออกมาช่วยเหลือกันในยามลำบากแบบนี้ เพื่อทุกคนจะได้ผ่านพ้นสถานการณ์วิกฤตนี้ไปด้วยกัน

 

 

ขณะที่ นาย คทา พงษ์ฉบับนภา ซึ่งเป็นตัวแทน หนึ่งในกลุ่ม “มิตรไม”  เปิดเผยว่า ทางกลุ่มเห็นว่าในเวลานี้ทุกคนได้ผลกระทบทางด้านเศษรฐกิจ จากการแพร่ระบาดของเชื่อไวรัสโตวิด- 19 ทำให้บางคนต้องตกงาน เช่นโรงแรมบางแห่งก็ได้ปิดตัว พนักงานโรงแรมก็ต้องตกงานไม่มีรายได้ ร่วมถึงสถานบริการอื่นๆ ที่ต้องปิดตัวไปตามๆกัน  ทางกลุ่ม จึงอยากแบ่งปันบรรเทาความเดือดร้อน ด้วยการ ช่วยเหลือให้ผู้ที่ได้รับผลกระทบ จึงได้รวมตัวกันนำข้าวกล่อง และอาหารแห้ง มาแจกจ่ายให้กับประชาชน ที่ได้รับผลกระทบเพื่อจะได้เป็นส่วนหนึ่งในการแบ่งเบาภาระ ค่าใช้จ่ายในครอบครัว ให้ผู้ที่ได้ผลกระทบ  โดยทางกลุ่ม มิตรไม จะตั้งโต๊ะแจกข้าวกล่องเป็นเวลา 3 วัน เริ่มมาตั้งแต่วันที่ 2-4 เมษายน 2563  ในช่วงเวลา 17.00 น.ทุกวัน จนครบ 3 วัน ก็ขอเชิญประชาชนเพื่อนๆที่ได้รับผลกระทบ มารับอาการได้ที่ลาดจอดรถของห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัส สาขาบ้านละไม โดยการแจกข้าวกล่อง ทางกลุ่มมิตรไม  ได้มีการจัดให้ผู้มารับยื่นต่อแถว เว้นระยะห่างกันประมาณอย่างน้อย 1 เมตร และได้มีการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย พร้อมให้ผู้มารับล้างมือด้วยเจลล้างมือ ก่อนเข้ารับของแจก ทั้งเพื่อเป็นก้องกันการแพร่ระบาดของโรควิด- 19 ด้วย 

 

ซึ่งผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า เป็นภาพที่น่าประทับใจของคนไทย ที่เกิดสภาวะวิกฤต และรวมตัวกันแบ่งปันน้ำใจช่วยเหลือ  เพื่อแบ่งเบาภาระและบรรเทาความเดือดร้อน ให้ประชาชนในยามตกทุกข์ได้ยาก ทำให้สังคมไทยยังคงเป็นสยามเมืองยิ้ม คนไทยไม่ทิ้งกัน ตามตำนานตลอดมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง