รีเซต

มาดามแป้ง ปัดลงสนามการเมือง สมัครผู้ว่าฯ กทม. ขอมุ่งพาบอลไทยไปบอลโลก

มาดามแป้ง ปัดลงสนามการเมือง สมัครผู้ว่าฯ กทม. ขอมุ่งพาบอลไทยไปบอลโลก
TNN ช่อง16
13 มกราคม 2565 ( 18:47 )
100
มาดามแป้ง ปัดลงสนามการเมือง สมัครผู้ว่าฯ กทม. ขอมุ่งพาบอลไทยไปบอลโลก

วันนี้ (13 ม.ค.65) นางนวลพรรณ ล่ำซำ หรือ มาดามแป้ง ผู้จัดการฟุตบอลทีมชาติไทย กล่าวว่า วันนี้พานักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทยเข้าพบพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี หลังคว้าแชมป์ ฟุตบอล AFF ซูซูกิ คัพ 2020 

ส่วนกระแสข่าวที่ถูกพรรคพลังประชารัฐทาบทามลงสมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นั้น นางนวลพรรณ กล่าวว่า เรื่องนี้ตนเองถูกวางตัวเป็นแคนดิเดต มาทุกยุคทุกสมัย ขณะนี้ยังไม่อะไรทั้งสิ้น 

และความจริงแล้วไม่ได้สนใจที่จะลงเล่นการเมือง แต่จะตอบปฎิเสธไปเลยก็ยังไม่ใช่ เพราะส่วนตัวเมื่อพูดไปแล้วถ้าไม่เป็นไปตามนั้น หรือโชคชะตา คำพูดก็จะถูกจารึกไว้เป็นประวัติ 

ดังนั้น วันนี้จึงยังไม่ตัดสินใจใดๆ แต่ขอบคุณหลายคนท่ีมีคำถามส่งเข้ามาในเพจ อยากให้สมัครผู้ว่ากรุงเทพมหานคร แต่ ณ เวลานี้อยากพาบอลไทยไปบอลโลกก่อน


ทั้งนี้ ระหว่างที่ นำทีมฟุตบอลชาติไทยเข้าพบ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เพื่อแสดงยินดี ก็ไม่ได้ ทาบทาม ในเรื่องนี้แต่เป็นการแสดงความยินดีและให้กำลังในการแข่งขัน และพลเอกประวิตร ยังไม่เคยพูดคุยแลกเปลี่ยนการพัฒนากรุงเทพมหานครกับตนเอง รวมถึง ยังไม่มีอะไรที่เป็นการทาบทามจากพลเอกประวิตร


นอกจากนี้ นางนวลพรรณ ยังระบุด้วยว่า สนใจและอ่านหนังสือพิมพ์หน้าการเมืองทุกวัน และยอมรับมีความสุขกับสนามกีฬา เพราะเป็นการสร้างความสุข มาสู่คน เป็นยาวิเศษ โดยเฉพาะกีฬาฟุตบอลเป็นกีฬามหาชน ซึ่งการแข่งขัน AFF ซูซูกิคลับ ตรงกับวันปีใหม่ แม้จะมีความเห็นต่างทางการเมือง แต่ทุกคนก็ยังมาร่วมเชียร์บอลไทย 


ถือเป็นความภาคภูมิใจ ซึ่งการทำทีมฟุตบอลไทย เป็นสิ่งหนึ่ง หากทำให้มีชื่อเสียงก็จะเป็นการรู้จักประเทศไทย รู้จักวัฒนธรรมไทยมากขึ้น เป็นการแสดงศักยภาพของประเทศไทย พร้อมกันนี้ยังพูดคุย ทักทายกับสื่อมวลชนอย่างเป็นกันเอง ก่อนระบุว่า ส่วนตัวยังเป็นนักการเมืองไม่ได้ แต่หากให้เป็นรัฐมนตรีต้องตั้งกระทรวงใหม่ให้.


ภาพจาก FA ThailandThaigov

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง