รีเซต

ซัมซุงเปิดตัวทีวีรุ่นใหม่ Neo QLED 8K ยกระดับภาพสมจริง คมชัดสูง เชื่อมต่อ NFT

ซัมซุงเปิดตัวทีวีรุ่นใหม่ Neo QLED 8K ยกระดับภาพสมจริง คมชัดสูง เชื่อมต่อ NFT
TNN ช่อง16
20 พฤษภาคม 2565 ( 12:25 )
47
ซัมซุงเปิดตัวทีวีรุ่นใหม่ Neo QLED 8K ยกระดับภาพสมจริง คมชัดสูง เชื่อมต่อ NFT

ซัมซุงเปิดตัวทีวีรุ่นใหม่ Neo QLED 8K รุ่นปี 2022 ได้รับการอัพเกรดเพื่อยกระดับประสบการณ์หน้าจอขนาดใหญ่ โดยมีหัวใจสำคัญอย่างเทคโนโลยี Neutral Quantum Processor 8K ใหม่ล่าสุด พร้อมซาวด์บาร์และอุปกรณ์เสริมอื่นๆ ปฏิวัติประสบการณ์ทีวีแบบเดิมด้วยสุดยอดเทคโนโลยีจอภาพที่ล้ำสมัย ระบบเครือข่าย Neural AI ที่ขับเคลื่อนอย่างอิสระถึง 20 หน่วย ทำหน้าที่ในการประมวลผลลักษณะของคอนเทนต์และคุณภาพเพื่อการรับชมที่เหมาะสมที่สุด


ภายใต้วิสัยทัศน์ ‘Screens Everywhere, Screens for All’ โดยการยกทีวีให้เป็นศูนย์กลางของบ้านและชีวิตประจำวัน ตอบรับไลฟ์สไตล์และการใช้งานในโอกาสต่าง ๆ อย่างลงตัว ให้ได้มากกว่าการรับชมทีวีปกติทั่วไป เทคโนโลยี Neutral Quantum Processor 8K สแกนภาพและเพิ่มระดับคอนทราสต์ให้กับพื้นหลัง เน้นความคมชัดให้วัตถุพร้อมกับคงสภาพของพื้นหลังไว้คล้ายระบบการทำงานภายในดวงตาของมนุษย์ 


การแสดงสีของทีวีรุ่นใหม่ Neo QLED 8K รุ่นปี 2022 ผ่านการรับรองด้านการแสดงผลจาก ‘Pantone’ องค์กรระดับโลกผู้กำหนดมาตรฐานการเทียบสี Pantone Matching System (PMS) ทีวีทุกรุ่นสามารถสร้างสีซ้ำขึ้นใหม่ได้อย่างแม่นยำมากกว่า 2,000 สี รวมถึงโทนสีผิวที่เพิ่มเข้ามาอีกกว่า 100 เฉดจากระบบสีของ Pantone โดยนอกจากจะให้คุณภาพสีสันที่สดใสแล้ว ยังมอบการรับชมที่สบายตาด้วยโหมด EyeComfort ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่นำเทคโนโลยี AI มาใช้ในการปรับระดับความสว่างและอุณหภูมิสีบนหน้าจอให้โดยอัตโนมัติ อิงจากความสว่างหรือความมืดของห้อง พร้อมด้วยข้อมูลช่วงเวลาพระอาทิตย์ขึ้นและตก


ทีวีที่มอบได้มากกว่าประสบการณ์ภาพ


1. ซัมซุงเปิดตัวยูสเซอร์อินเตอร์เฟซ Smart Hub ด้วยระบบปฏิบัติการ Tizen


Media จัดระเบียบตัวเลือกความบันเทิงของผู้ใช้เป็น Video on Demand, บริการสตรีมมิ่ง, และ Samsung TV Plus ที่ให้ดูคอนเทนต์ฟรีได้มากกว่า 190 ช่อง นอกจากนี้ระบบยังสามารถเรียนรู้พฤติกรรมการใช้งานผ่านนวัตกรรม Machine Learning นำเสนอคอนเทนต์ที่ถูกใจผู้ใช้ได้มากกว่าเดิม


Gaming Hub นับเป็นแพลตฟอร์มสตรีมเกมที่เชื่อมต่อฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์เพื่อประสบการณ์การเล่นเกมที่ลื่นไหล โดยไม่จำเป็นต้องดาวน์โหลดหรือซื้อพื้นที่จัดเก็บข้อมูลเพิ่ม ซัมซุงได้จับมือกับพาร์ทเนอร์ชั้นนำในวงการเกม อาทิ NVIDIA GeForce Now, Stadia และ Utomik  


จอภาพในโหมด Ambient ช่วยยกระดับความมีสไตล์ให้กับการตกแต่งบ้าน ไม่ว่าจะเป็นการสร้างความกลมกลืนกับบรรยากาศโดยรวม หรือจะเลือกให้จอภาพมีความโดดเด่นสะดุดตาไม่ซ้ำใคร


2. ประสบการณ์การเล่นเกม นอกจากแพลตฟอร์ม Gaming Hub ไลน์อัพทีวีปี 2022 ยังมากับสเปคและฟีเจอร์ที่สร้างมาเพื่อประสบการณ์การเล่นเกมขั้นสุดยอด ไม่ว่าจะเป็น HDMI 2.1 ถึง 4 พอร์ต Motion Xcelerator Turbo Pro 4K 144Hz gaming, Super Ultrawide GameView, และ Game Bar ที่จะเสริมความคล่องตัวระหว่างการเล่น สุดยอดประสิทธิภาพและการควบคุมเหนือระดับ คุณภาพจอภาพและฟีเจอร์ที่น่าทึ่งเหล่านี้ทำให้เกมมีความสมจริงและน่าตื่นเต้นยิ่งกว่าที่เคย โดยทางซัมซุงยังวางแผนจะเปิดตัวไลน์อัพทีวีสำหรับเกมมิ่งโดยเฉพาะในขนาด 43 นิ้ว และ 50 นิ้ว เร็ว ๆ นี้อีกด้วย


3. ฟีเจอร์ Samsung Health ไม่เพียงมีคลาสการออกกำลังกายและการดูแลสุขภาพที่มากมาย แต่ยังช่วยติดตามและบันทึกความคืบหน้าและกิจวัตรได้อีกด้วย โดยผู้ใช้สามารถติดตามเส้นทางการออกกำลังกายและกิจกรรมบนทีวีได้อย่างง่ายดาย และสามารถซิงค์ทีวีกับอุปกรณ์อื่นๆ เช่น Galaxy Watch4 Series ได้อย่างง่ายดายเพื่อติดตามความคืบหน้าแบบเรียลไทม์บนหน้าจอ


4. SmartThings หัวใจสำคัญของระบบการเชื่อมต่อที่ไหลลื่นของซัมซุงคือ SmartThings ที่เปลี่ยนจอภาพให้กลายเป็นศูนย์กลางการควบคุมอุปกรณ์เครื่องใช้ภายในบ้าน โดยอาศัยหน้าจอขนาดใหญ่ให้ผู้ใช้สามารถค้นหา รับชม และควบคุมได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น


5. รองรับแพลตฟอร์ม NFT ในปี 2022 โดยได้ร่วมมือกับบริษัทชั้นนำอย่าง Nifty Gateway ให้ผู้ใช้สามารถใช้แพลตฟอร์ม NFT แบบครบวงจร เพื่อค้นหาและแสดงศิลปะดิจิทัลในรูปแบบ NFT ได้แล้วในโหมด Ambient บนทีวี Neo QLED และ QLED ปี 2022 นับเป็นการสะสมและจัดแสดงผลงานศิลปะในรูปแบบใหม่อย่างแท้จริง


วิสัยทัศน์ Going Green เพื่อความยั่งยืน


Eco-Packaging ซัมซุงพัฒนาบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ด้วยการใช้หมึกพิมพ์น้อยลงถึง 90 เปอร์เซ็นต์ ลดปริมาณขยะลงและยังง่ายต่อการนำบรรจุภัณฑ์ไปรีไซเคิล 


รีโมท SolarCell เวอร์ชันใหม่ปี 2022 มีประสิทธิภาพสูงกว่ารุ่น 2020 มากถึง 88 เปอร์เซ็นต์ เพราะไม่ต้องอาศัยแหล่งพลังงานจากแบตเตอรี่เลย และยังสามารถชาร์จพลังงานกระแสไฟฟ้าจากคลื่นความถี่วิทยุ 4GHz ที่มีอยู่ในอุปกรณ์ต่างๆ เช่น เราเตอร์ Wi-Fi


วัสดุรีไซเคิล ซัมซุงทีวี, มอนิเตอร์, หน้าจอแสดงผล และรีโมทคอนโทรล ในปี 2022 ใช้วัสดุเรซินที่รีไซเคิลได้ โดยเฉพาะจอมอนิเตอร์ความละเอียดสูงจะใช้เรซินที่รีไซเคิลมาจากขยะพลาสติกในมหาสมุทรที่เก็บได้จากพื้นที่ชายฝั่ง ซึ่งหากไม่นำกลับมาใช้ใหม่อาจกลายเป็นขยะอันตรายทางทะเลได้


รับรองจากคาร์บอนทรัสต์ ซัมซุง Neo QLED ทั้งแบบ 8K และ 4K ได้รับฉลาก ‘Reducing CO2’ จากองค์กรอิสระคาร์บอนทรัสต์ (Carbon Trust) นับเป็นการแสดงให้เก็นว่าไลน์อัพ Neo QLED ได้มีการลดการสร้างคาร์บอนฟุตพริ้นท์ในรอบปีที่ผ่านมา


อุปกรณ์เสริมมากมาย


Slim Fit Wall Mount สำหรับผู้ที่ชอบทีวีแบบแขวนติดกับผนัง Slim Fit Wall Mount ช่วยให้สามารถแขวนได้อย่างแนบสนิทไร้ช่องว่าง พร้อมฟีเจอร์หมุนขึ้น ลง และหันไปด้านข้างได้ เพื่อมุมมองการรับชมคอนเทนต์ที่สมบูรณ์แบบไม่ว่าจะนั่งอยู่มุมไหนของห้อง


ขาตั้ง Studio Stand ถ้าผู้ใช้ต้องการทีวีแบบตั้งพื้น ขาตั้ง Studio Stand จะช่วยยกระดับการจัดวางทีวีให้มีเอกลักษณ์และสง่างาม เพื่อโชว์ทีวี Neo QLED 8K อย่างมีสไตล์


Auto Rotation อุปกรณ์เสริมใหม่สำหรับทีวี Neo QLED 8K ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก The Sero ไลฟ์สไตล์ทีวีปรับหมุนได้ Auto Rotation ได้นำประสบการณ์การรับชม ที่มาของข้อมูลและรูปภาพ news.samsung.com

ข่าวที่เกี่ยวข้อง