ทุเรียนเถื่อน ขนส่งทางน้ำจากเมียนมา เข้าระนองครั้งแรก 2พันก.ก.

ทุเรียนเถื่อน ขนส่งทางน้ำจากเมียนมา เข้าระนองครั้งแรก 2พันก.ก.
ข่าวสด
4 มิถุนายน 2564 ( 04:16 )
33
ทุเรียนเถื่อน ขนส่งทางน้ำจากเมียนมา เข้าระนองครั้งแรก 2พันก.ก.

 

ทุเรียนเถื่อน -..สุวัฒน์ ทองใบ ผบ.ฉก..25 กกล.เทพสตรี ได้รับรายงานเมื่อเวลา 21.00 . วันที่ 3 มิ.ย. 2564 จาก ชุด ชป.จรยุทธ์ ร้อย .2521 ขณะลาดตระเวน ตามช่องทางท่าข้ามทางธรรมชาติ ตามแนวชายแดน พื้นที่ลำน้ำกระบุรี .กระบุรี .ระนอง เพื่อสกัดกั้นการลักลอบหลบหนีเข้าเมือง และการลักลอบขนสินค้าหนีภาษี

 

 

จังหวะที่ตรวจตราอยู่บริเวณท่าหัวถนน .3 .น้ำจืด .กระบุรี จว... พิกัด MM ๗๔๔๔๙๙ พบรถยนต์กระบะ (รถรั้ว) ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ ตอนเดียว สีขาว ทะเบียน บธ 5688 พัทลุง จอดอยู่ มีกลุ่มบุคคลกำลังขนถ่ายทุเรียน จากเรือหางยาวขึ้นมาบรรทุกบนรถ

 

 

เมื่อเจ้าหน้าที่ทหารแสดงตัวเข้าตรวจสอบ และควบุคม นายไพรัช วัฒถนอม อายุ 25 ปี ภูมิลำเนา ชาวบ้านสำนัก .3 .ม่วงกลวง .กะเปอร์ .ระนอง ไว้ได้ ส่วนที่เหลือวิ่งหลบหนีเข้าป่าในความมืดไปหมด

 

 

ตรวจสอบ พบทุเรียนบ้าน บรรทุกอยู่บนรถน้ำหนักประมาณ 1,500 .. และที่บรรทุกอยู่บนเรือหางยาว น้ำหนักประมาณ อีก 1,000 .. รวมน้ำหนักประมาณ 2,500 ..

 

 

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายไพรัชให้การรับสารภาพว่า ได้แอบลักลอบนำเข้าทุเรียนมาจากประเทศเมียนมา เพื่อนำไปขายต่อให้กับพ่อค้าในพื้นที่ .ปัตตานี ซึ่งคนที่นั่นชอบกินทุเรียนบ้าน โดยสวมรอยว่าเป็นทุเรียนบ้านมาจาก .ระนอง เจ้าหน้าที่จะได้เข้าใจว่าเป็นทุเรียนในสวนจากชาวบ้านที่นำส่งไปจำหน่าย

 

 

แต่ครั้งนี้ เจ้าหน้าที่จับได้ชัดเจน พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาว่า นำเข้าหรือสินค้าทางการเกษตรโดยไม่ผ่านวิธีการศุลกากร ก่อนควบคุมตัว พร้อมของกลาง มายัง บก.ร้อย..2521 เพื่อสอบสวนขยายผลและบันทึกจับกุม ส่งให้กับ ร้อยเวร พงส.สภ.กระบุรี ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง