รีเซต

'เราเที่ยวด้วยกัน' สุดคึก รับสิทธิทะลัก 3.5 ล้านคน

'เราเที่ยวด้วยกัน' สุดคึก รับสิทธิทะลัก 3.5 ล้านคน
มติชน
18 กรกฎาคม 2563 ( 08:45 )
88
'เราเที่ยวด้วยกัน' สุดคึก รับสิทธิทะลัก 3.5 ล้านคน

กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาเร่งฟื้นธุรกิจท่องเที่ยวที่ซบเซาจากวิกฤตโควิด-15 ควบคู่กับเป้าหมายกระตุ้นการจับจ่ายให้มีเม็ดเงินกระจายสู่ท้องถิ่้น เปิดโครงการเที่ยวปันสุข ภายใต้แพคเกจเราเที่ยวด้วยกัน เปิดให้ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.เราเที่ยวด้วยกัน.com ซึ่งรัฐบาลร่วมจ่ายค้าห้องพักโรงแรม รัสอร์ท 40% และคืนค่าตั๋วเครื่องบิน 40% ปรากฎว่าได้รับสนใจจากประชาชนเกินความคาดหมาย

 

โดยเมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.)โฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยถึงความคืบหน้าการเปิดลงทะเบียน ว่า หลังจากเปิดลงทะเบียนเมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม จนถึงขณะนี้มีผู้สนใจลงทะเบียนแล้วกว่า 3.5 ล้านคน โดยมีผู้ลงทะเบียน 2 แสนคนลงทะเบียนไม่สำเร็จ ก็สามารถลงทะเบียนใหม่ได้อีกครั้ง สำหรับผู้ได้รับข้อความยืนยันการลงทะเบียนสำเร็จแล้ว สามารถเข้ายืนยันตัวตนบนแอพพลิเคชั่นเป๋าตัง เพื่อการจองโรงแรม ที่พัก ซึ่งจะเปิดให้จองการเดินทางได้ตั้งแต่วันที่ 18 กรกฎาคม 2563 เป็นต้นไป

 

นางศุภวรรณ ถนอมเกียรติภูมิ นายกสมาคมโรงแรมไทย กล่าวว่า กระแสตอบรับเข้าร่วมเราเที่ยวด้วยกัน ถือว่าดีมากจนเหนือความคาดหมาย ประเมินว่าหลังจากเปิดให้จองโรงแรมที่พัก เพื่อเดินทางแล้ว สิทธิในการเดินทางน่าจะเต็มอย่างรวดเร็ว ขณะที่ผู้ประกอบการโรงแรมหรือที่พักต่างๆ ก็ได้ลดราคาห้องพักลงกว่า 50% เมื่อรวมกับการสนับสนุนของรัฐช่วยอีก 40% เท่ากับผู้ลงทะเบียนจะเที่ยวได้ในราคาห้องพักที่ถูกกว่า 90% หรือจ่ายเองเพียง 10%เท่านั้น

 

นายสันติสุข คล่องใช้ยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินไทยแอร์เอเชีย กล่าวว่า โครงการเราเที่ยวด้วยกันถือเป็นการเริ่มต้นที่ดี เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการทั้งรายใหญ่และรายย่อย การท่องเที่ยวในภูมิภาค รวมทั้งประชาชนทั่วไป เพื่อให้เกิดการกระตุ้นการใช้จ่ายด้านการท่องเที่ยวที่คุ้มค่าร่วมกัน สำหรับแอร์เอเชียมีเส้นทางบินภายในประเทศที่ให้บริการ รวม 25 เส้นทาง จากฐานปฏิบัติการบินต่างๆ ได้เเก่ ดอนเมือง ภูเก็ต เชียงใหม่ อู่ตะเภา บินตรงสู่เส้นทางในทุกภูมิภาค ผู้ที่สนใจร่วมโครงการเราเที่ยวด้วยกัน สามารถเข้าไปตรวจสอบเที่ยวบิน พร้อมสำรองที่นั่งราคาประหยัดกับแอร์เอเชียได้ที่ www.airasia.com สามารถเริ่มจองและแลกรับสิทธิเราเที่ยวด้วยกัน และเริ่มเดินทางได้ตั้งแต่วันที่ 18 กรกฎาคม-31 ตุลาคม 2563

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง