รีเซต

True 5G อัจฉริยภาพสู่โลกใหม่ที่ยั่งยืนกับชีวิตรูปแบบใหม่

True 5G อัจฉริยภาพสู่โลกใหม่ที่ยั่งยืนกับชีวิตรูปแบบใหม่
TrueID
14 กรกฎาคม 2563 ( 12:12 )
830
1
True 5G อัจฉริยภาพสู่โลกใหม่ที่ยั่งยืนกับชีวิตรูปแบบใหม่

 

ในทุก ๆ 1 นาทีบนโลกออนไลน์ คุณรู้หรือไม่ว่าเกิดอะไรขึ้นบ้างบนโลกใบนี้ เราจะมีการค้นหาข้อมูลจากเสิร์ชเอนจิ้นมากกว่า 3.8 ล้านครั้ง, เราจะมีการส่งข้อมูลผ่านจดหมายอิเล็กทรอนิกส์ถึง 188 ล้านครั้ง ยังไม่ต้องพูดถึงการรับชมความบันเทิงที่ทั้งจำนวนคลิป จำนวนครั้งของการรับชม หรือแม้กระทั่งเวลาของการรับชม ที่คนหนึ่งคนใช้เวลาทั้งชีวิตก็ไม่สามารถดูจนครบได้สิ่งที่เกิดขึ้นดูมีอัตราการเพิ่มขึ้นอย่างเป็นปกติ จนเมื่อช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา กับวิกฤตครั้งยิ่งใหญ่ของคนทั้งโลก COVID 19 ที่เร่งให้ทุกสิ่งอย่างเกิดการเปลี่ยนแปลงและปรับตัว ทั้งกิจวัตรประจำวันและการใช้ชีวิต และทุกสิ่งอยู่บนพื้นฐานของการสื่อสารและการใช้งานบนโลกออนไลน์มากยิ่งขึ้น

 

ทรูไม่เคยหยุดนิ่งกับการพัฒนาเครือข่ายอัจฉริยะ ทรู 5G พร้อมส่งเสริมเทคโนโลยีและนวัตกรรมครบวงจร เพื่อสอดประสานกับชีวิตวิถีใหม่ของทุกคน ด้วยดิจิทัลไลฟ์สไตล์เต็มรูปแบบ

 

 

เริ่มต้นตอกย้ำความเป็นผู้นำทางเทคโนโลยีอัจฉริยะจาก ทรู ด้วยแพลตฟอร์มใหม่ True Virtual World หรือ True VWORLD ผู้ช่วยบนโลกดิจิทัล ที่เหมาะกับชีวิตรูปแบบใหม่ในยุคดิจิทัลอย่างแท้จริง ด้วยการเล็งเห็นความสำคัญทั้งเชิงธุรกิจและพื้นฐานการศึกษาซึ่งในแอปพลิเคชัน True VWORLD ได้รวมรวมความจำเป็นของผู้ใช้งานยุคใหม่ไว้ครบตอบโจทย์ทุกโซลูชั่น

 

True VWork เชื่อมธุรกิจของคุณสู่ความสำเร็จ ทุกที่ ทุกเวลา ทำให้การทำงานระยะไกลเปลี่ยนเป็นการติดตามผลงานและการสื่อสารแบบใกล้ชิดกันแค่เอื้อม ด้วยฟังก์ชั่นต่าง ๆ ทั้งการสั่งงาน วางแผนงาน การทำนัดประชุม การแจ้งประกาศข่าวองค์กรหรือการรับส่งไฟล์งานและติดตามผลงาน รวมไปถึงการขออนุมัติงานก็สามารถทำได้ผ่านช่องทางนี้ ที่สำคัญทุกข้อมูลขององค์กรและข้อมูลรายบุคคลก็ได้รับการดูแลอย่างปลอดภัย ไม่มีข้อมูลรั่วไหลอย่างแน่นอน

 

True VLearn เชื่อมคุณสู่คลังความรู้ ทุกที่ ทุกเวลา เพียบพร้อมไปด้วยคลังบทเรียน และคลังข้อสอบ ด้วยการเรียนรู้และค้นคว้าหาข้อมูลรูปแบบใหม่ ผ่านแอพพลิเคชั่น VLearn ที่ทำให้การเรียนออนไลน์ไม่ใช่แค่การนั่งฟังคุณครูผู้สอนผ่านหน้าจอคอมพิวเตอร์ แต่เรายังสามารถโต้ตอบ พูดคุย สอบถามข้อสงสัย ศึกษาบทเรียนต่าง ๆ ย้อนหลัง หรือแม้กระทั่งการส่งการบ้าน และการทำสมุดพกดิจิทัลผ่านช่องทางนี้ก็สามารถทำได้ ซึ่ง True VLearn นี้ไม่ได้เหมาะแต่เพียงแค่ผู้เรียนเท่านั้น เพราะแพลตฟอร์มนี้ถูกสร้างมาเพื่อให้ผู้บริหารสถานศึกษาหรือครูอาจารย์ก็สามารถดูแลลูกศิษย์ ติดตามงาน หรือแม้กระทั่งทำการประเมินทั้งผู้เรียน ผู้สอนในทั้งสถาบันการศึกษา ไม่ต้องมาเสียเวลารวบรวมกระดาษเอกสารอีกต่อไป

 

True Vroom ห้องประชุมเสมือนจริง ที่พร้อมรองรับการใช้งานได้ทั้งการประชุม การเรียน หรือการพูดคุย ด้วยระบบที่สามารถรองรับการประชุมพร้อมกันได้ คมชัดทั้งภาพและเสียง มีการเข้าถึงรหัสเพื่อป้องกันทุกข้อมูลรั่วไหล สะดวก สบาย ทำให้การเดินทางไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป เพราะคุณสามารถพูดคุยแบบเห็นหน้าผ่านห้องประชุมเสมือนจริงได้ตลอดเวลา

 

 

True VHealth เป็นแพลตฟอร์มที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อชีวิตดิจิทัลในสังคมที่กำลังเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ และแก้ปัญหาความแออัดในโรงพยาบาลได้อย่างดี โดยแพลตฟอร์ม VHealth นี้จะถูกพัฒนาเป็นการให้การรักษาหรือคำปรึกษาผ่านช่องทางออนไลน์ หรือ Teleclinic ให้กับโรงพยาบาลต่าง ๆซึ่งไม่ได้ใช้งานเพียงช่วงสถานการณ์ โควิด19 เท่านั้น แต่ต่อยอดไปถึงการคัดกรอง ตรวจรักษาอาการเบื้องต้นที่ไม่จำเป็นต้องมาโรงพยาบาล รวมไปถึงการทำนัดกับแพทย์ หากประเมินแล้วจำเป็นต้องได้รับการรักษาในโรงพยาบาล และการติดตามอาการต่าง ๆ ของผู้ป่วยได้อีกด้วย.

 

หากพูดถึงเรื่องสุขภาพ True 5G ก็ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญไม่แพ้กัน และผลักดันส่งเสริมทุกเทคโนโลยีอัจฉริยะเพื่อใช้เป็นมาตรฐานใหม่ ในการเข้าถึงการดูแลการรักษาสุขภาพของคนไทย ผ่านเทคโนโลยีหุ่นยนต์อัจฉริยะ ที่สามารถช่วยเหลือการทำงานของทีมแพทย์และพยาบาลได้หลายมิติ พร้อมเสริมความรวดเร็ว และแม่นยำ ตอบสนองได้อย่างทันถ่วงทีบนพื้นฐานเครือข่ายอัจฉริยะจากทรูและนอกเหนือจากนั้น หุ่นยนต์อัจฉริยะ ยังสามารถรองรับงานบริการด้านอื่นๆ ทั้งการให้บริการข้อมูล การต้อนรับ การตรวจสอบพื้นที่ทั้งหมดนี้อยู่บน True 5G World of Robotics : หุ่นยนต์อัจฉริยะ

 

 

เริ่มกันที่ True 5G Temi Connet & CareBot หุ่นยนต์อัจฉริยะ ที่มาพร้อมความสามารถอันหลากหลาย พร้อมให้ทั้งข้อมูลข่าวสารที่สามารถปรากฎได้บนหน้าจอ รับและส่งของผ่านการจดจำแผนที่ตัวอาคาร หรือใช้ช่วงวิกฤตโควิด 19 ที่ผ่านมาหุ่นยนต์อัจฉริยะตัวนี้ก็มีบทบาทในการเป็นผู้ช่วยทีมแพทย์ ในการเข้าถึงกลุ่มผู้เสี่ยงและผู้ป่วยติดเชื้อ ทำการสื่อสารสอบถามอาการผ่านการสนทนาแบบเห็นหน้าด้วยระบบ VDO CALL พร้อมติดตั้งอุปกรณ์เพิ่มเติมให้สามารถวัดอุณหภูมิและส่งสิ่งของได้เพื่อความปลอดภัยและสร้างความมั่นใจให้กับผู้ใช้งานได้เต็มร้อยเปอร์เซ็นโดยที่ True 5G Temi Connet & CareBot หุ่นยนต์อัจฉริยะตัวนี้กลุ่มทรูฯ ได้ส่งมอบให้ กับทั้งโรงพยาบาล ห้างสรรพสินค้าชั้นนำหลายแห่งเพื่อช่วยเหลือในแง่มุมที่จำเป็นของแต่ละสถานที่ได้อย่างลงตัว

 

True 5G PatrolBot หุ่นยนต์อัจฉริยะตัวใหญ่มากความสามารถ ที่ช่วยตรวจตราได้ในทุกพื้นที่ ด้วยระบบการตรวจจับผู้คนและสิ่งของ ซึ่งหากพบสิ่งผิดปกติหรือแม้กระทั่งบุคคลที่ไม่สวมหน้ากากอนามัย หุ่นยนต์ตัวนี้ก็สามารถส่งสัญญาณไปยังห้องควบคุม เพื่อแจ้งและรายงานเหตุต่าง ๆ ผ่านความแม่นยำของเซนเซอร์ตรวจจับความผิดปกติ ที่ทำงานผ่านเครือข่ายอัจฉริยะ ทรู 5G โดยที่ผ่านมากลุ่มทรูฯ ร่วมมือสร้างมาตรฐานความปลอดภัยนี้ให้กับห้างสรรพสินค้าชั้นนำในเครือ สยาม พิวรรธน์ และ ห้างสรรพสินค้า Emquatierและ Emporium ใจกลางเมือง

 

True 5G Ai DeliveryBot หุ่นยนต์ส่งของอัจฉริยะ ทำงานเก็บข้อมูลผ่านระบบคลาวด์ ที่มหาศาล พร้อมด้วยฟังก์ชั่นการส่งของในสำนักงาน หรือสถานที่เสี่ยงเช่นโรงพยาบาลได้ เพื่อลดการสัมผัส ประหยัดพลังงานคน 

 

True 5G HygenicBot หุ่นยนต์ฆ่าเชื่อและทำความสะอาดอัจฉริยะ เรื่องสุขภาพก็ยังเป็นเรื่องที่เราห่วงใย และตอบสนองในทุกมิติของการดูแล ไม่เว้นแม้กระทั่งการทำความสะอาดและการฆ่าเชื้อ เพราะการรักษาความสะอาดในสถานที่นั้นเป็นเรื่องสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นบ้านที่ทำงาน หรือแม้แต่ไปช็อปปิ้งตามห้างสรรพสินค้า หุ่นยนต์ตัวนี้ก็สามารถทำความสะอาดและฆ่าเชื้อได้อย่างปลอดภัย

 

 

นอกเหนือจากหุ่นยนต์อัจฉริยะที่มีความสามารถอันหลากหลาย ที่ช่วยเสริมความปลอดภัยในรูปแบบต่างๆ ด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะแล้วทรูยังมี True 5G Solution : อุปกรณ์อัจฉริยะที่ให้ความช่วยเหลือได้อย่างหลากหลายแง่มุมและสมบูรณ์แบบ ประกอบไปด้วย AR Profession Consult Powered by True 5G แว่นอัจฉริยะเพื่อการสื่อสารเสมือนจริง สามารถนำมาดัดแปลงใช้งานได้หลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นวงการแพทย์เพื่อให้ทีมแพทย์ใช้ปรึกษากันระหว่างแผนก หรือในเชิงอุตสาหกรรมเพื่อให้ช่างหน้างานปรึกษาผู้เชี่ยวชาญได้โดยปลายทางจะเห็นภาพและเสียงอย่าชัดเจนจากแว่นที่ผู้ที่สวมใส่ใส่อยู่ และยังสามารถสื่อสารพูดคุยได้ในเวลาเดียวกันทันที

 

ทรูได้มีการปรับตัวและเป็นผู้นำทางด้านเทคโนโลยีแบบครบวงจร และยิ่งตอกย้ำความเป็นผู้นำได้อย่างชัดเจนในช่วงวิกฤตโควิด19ที่ผ่านมา ด้วยการสร้างวิถีชีวิตดิจิทัลใหม่ โดยรองรับทุกรูปแบบของดิจิทัลไลฟ์สไตล์ ไม่ว่าจะเป็น True Money Wallet กับรูปแบบใหม่ของการใช้จ่ายแทนเงินสด ที่ที่ถูกรองรับด้วยร้านค้าจำนวนมากและครอบคลุมไปถึงการเติมเงิน การจ่ายค่าบริการต่าง ๆไม่ว่าจะเป็นค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าโทรศัพท์ หรือแม้กระทั่งยอดบัตรต่าง ๆ ของธนาคารที่คุณเลือกใช้ ก็สะดวกสบายอยู่ในแอปพลิเคชันเดียว หรือจะเป็นความบันเทิงที่ครบทุกสุด กับแพลตฟอร์มที่นำเสนอคอนเทนท์วาไรตี้ รองรับทุกหมวดหมู่อารมณ์ของความบันเทิงกับ True ID ที่คุณสามารถเลือกชมได้ตั้งแต่ภาพยนตร์ ฟังเพลง อ่านบทความ ดูรายการออนไลน์หรือย้อนหลัง หรือรับชมการถ่ายทอดฟุตบอลแมทช์สำคัญก็สามารถบันเทิงได้ครบจบในแอปพลิเคชันเดียวเช่นกัน

 

และนี่ก็เป็นเพียงส่วนหนึ่งของนวัตกรรมและเทคโนโลยีอัจฉริยะผ่านสัญญาณ True 5เพื่อให้สอดประสานกับทุกรูปแบบวิถีชีวิตใหม่ที่เราทุกคนต้องพร้อมเผชิญ ทรู มุ่งมั่นพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อสร้างสรรค์เทคโนโลยีและนวัตกรรมแห่งอนาคต ที่จะสร้างประสบการณ์ใหม่ของการใช้ชีวิตแบบดิจิทัลเต็มรูปแบบ  True 5G อัจฉริยภาพสู่โลกใหม่ที่ยั่งยืนของเรา

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง