รีเซต

ศึกชิงเก้าอี้อบจ.สงขลา "ประชาธิปัตย์สงขลา" ชน "สงขลาประชารัฐ"

ศึกชิงเก้าอี้อบจ.สงขลา "ประชาธิปัตย์สงขลา" ชน "สงขลาประชารัฐ"
มติชน
13 กันยายน 2563 ( 16:43 )
131
ศึกชิงเก้าอี้อบจ.สงขลา "ประชาธิปัตย์สงขลา" ชน "สงขลาประชารัฐ"
ศึกชิงอบจ.สงขลา “ประชาธิปัตย์สงขลา” ชน “สงขลาประชารัฐ”

ว่าที่ผู้สมัคร นายก อบจ.สงขลา”คุย”หว่านงบ 35,000 ล้าน “คุณภาพชีวิตพลิกโฉมสงขลา” 10 โครงการยักษ์ สงขลาประชารัฐ “ชู” นโยบาย ” อบจ.สีขาว”

วันที่ 13 ก.ย. นายไพเจน มากสุวรรณ์ ว่าที่ผู้สมัคร นายก อบจ.สงขลาเปิดเผยว่านโยบายหลักที่ใช้หาเสียงของทีมประชาธิปัตย์สงขลา “คุณภาพพลิกโฉมสงขลา”ด้วย 10 โครงการ ด้วยงบประมาณ 35,000 ล้านบาท 1 ใน 10 คือพัฒนาเมืองสงขลาสู่เมืองกีฬานานาชาติ ด้วยงบประมาณ 3,000 ล้านบาท

นายไพเจนเปิดเผยว่ากีฬาส่งเสริมประชาชนได้ออกกำลังกายแล้ว ทำให้สุขภาพแข็งแรง ห่างไกลจากโรคภัยไข้เจ็บแล้ว เป็นการสนับสนุนนักกีฬาตัวแทน จ.สงขลา ก้าวไปสู่นักกีฬาระดับประเทศและนานาชาติ ด้วยการสนับสนุบงบประมาณให้เกิดกิจกรรมเช่น แข่งขันกีฬาตลอดปี จัดการสนามกีฬามาตรฐาน สร้างและพัฒนานักกีฬา และเสริมศักยภาพโรงเรียนกีฬา ให้มีความเป็นมาตรฐาน

ทางด้าน พ.อ.สุชาติ จันทรโชติกุล ว่าที่ผู้สมัคร นายก อบจ.ทีมประชารัฐสงขลา เปิดเผยว่าทีมชูนโยบาย “อบจ.สีขาว” งบประมาณพัฒนาทั้งหมดของ อบจ.จัดสรรให้ ส.อบจ.เท่ากันทุกเขตๆละ 30 ล้านบาท ทั้ง 36 เขตรวม 1,080 ล้านบาทต่อปี เป็นมิติใหม่ที่มอบอำนาจให้ประชาชนกำหนดอนาคตกันเอง สร้างงานและรายได้ให้กับประชาชน โดยให้ประชาชนเป็นผู้คิดทำโครงการกันเอง เป็นการแก้ความจนได้ระดับหนึ่ง ได้รับการการตอบรับจากประชาชนอย่างมาก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง