รีเซต

เปิดนาทีชนจังๆ กระบะพุ่งมองไม่เห็น ซิ่งชนท้ายสิบล้อเต็มๆ รถพังยับ

เปิดนาทีชนจังๆ กระบะพุ่งมองไม่เห็น ซิ่งชนท้ายสิบล้อเต็มๆ รถพังยับ
ข่าวสด
19 มิถุนายน 2563 ( 01:00 )
457
1
เปิดนาทีชนจังๆ กระบะพุ่งมองไม่เห็น ซิ่งชนท้ายสิบล้อเต็มๆ รถพังยับ

 

คลิปกล้องหน้ารถวินาทีหนุ่มนายช่างโยธา หน่วยงานแห่งหนึ่งขับกระบะกลับจากทำงานท่ามกลางความมืดพุ่งอัดก๊อปปี้เสียบคาท้ายรถสิบล้อบรรทุกไก่สาหัสติดภายใน
วันที่ 18 มิ.ย. ร.ต.ท.หญิง พิชญานิน ปลั่งกลาง พนักงานสอบสวน (สอบสวน) สภ.เมืองบุรีรัมย์ รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถกระบะพุ่งชนท้ายรถบรรทุกสิบล้อ มีผู้บาดเจ็บสาหัสติดภายใน จึงประสานหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรมร่วมตรวจสอบและช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ

 

ที่เกิดเหตุเป็นถนนสี่เลนสายเลี่ยงเมือง เยื้องหน้าศูนย์ราชการจังหวัด บริเวณบ้านโคกเขา ต.เสม็ด อ.เมืองบุรีรัมย์ พบรถกระบะสี่ประตู ยี่ห้อฟอร์ดเรนเจอร์ สีแดง ทะเบียน กท 6567 บุรีรัมย์ ในสภาพด้านหน้าทั้งตัวเครื่องยนต์ คอนโซนพังยับอัดก๊อปปี้เสียบคาท้ายรถสิบล้อ ทะเบียน 70-3250 ลพบุรี ซึ่งบรรทุกไก่พันธุ์เนื้อเต็มคัน ส่วนคนขับรถกระบะทราบชื่อ คือ นายนิวัฒน์ สุขจิตต์ อายุ 36 ปี เป็นนายช่างโยธา หน่วยงานแห่งหนึ่งในจังหวัดได้รับบาดเจ็บสาหัส หน่วยกู้ชีพฉุกเฉินได้นำส่งโรงพยาบาลบุรีรัมย์แล้ว

 

สอบถามนายศรีไพร ฉิมปาน อายุ 43 ปี คนขับรถสิบล้อ เล่าว่า บรรทุกไก่พันธุ์เนื้อน้ำหนักประมาณ 7 ตันมาจาก ต.สวายจีก อ.เมืองบุรีรัมย์ จะมุ่งหน้าไปส่งโรงเชือดที่ จ.นครราชสีมา แต่พอมาถึงจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นช่วงขึ้นเนิน รถก็จะเคลื่อนตัวช้า จู่ๆได้ยินเสียงเหมือนมีอะไรกระแทกบริเวณท้ายรถดังสนั่น จึงจอดแล้วรีบลงไปดู พบรถกระบะอัดก๊อปปี๊เสียบคาท้ายรถจนยางรถสิบล้อระเบิด ส่วนรถกระบะสภาพด้านหน้าพังยับไปจนถึงเบาะรถ และเห็นคนขับบาดเจ็บติดภายในอาการสาหัส จึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาล

 

เบื้องต้นจากการตรวจสอบที่เกิดเหตุของเจ้าหน้าที่ พบว่าถนนค่อนข้างมืดไม่มีไฟส่องสว่าง และจุดเกิดเหตุเป็นเนินค่อนข้างสูง รถกระบะที่ขับตามหลังอาจจะมองไม่เห็นรถคันหน้าจึงได้พุ่งชนท้ายดังกล่าว

 

อย่างไรก็ตามจะได้สอบสวนคู่กรณีทั้งสองฝ่าย และพยานแวดล้อมอย่างละเอียดอีกครั้ง อย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบคลิปกล้องหน้ารถกระบะ สามารถบันทึกภาพก่อนเกิดอุบัติเหตุได้ชัดเจน โดยในคลิปจะเห็นว่ารถกระบะวิ่งมาเลนซ้ายตามปกติ แต่พอมาถึงจุดเกิดเหตุก็พุ่งชนท้ายรถสิบล้อที่วิ่งอยู่ด้านหน้าอย่างจัง จนทำให้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

 

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง