จุฬาราชมนตรี ประกาศด่วนที่สุด นร.ที่กลับจาก "ศูนย์มัรกัสยะลา" ให้ไปตรวจโควิด

จุฬาราชมนตรี ประกาศด่วนที่สุด นร.ที่กลับจาก "ศูนย์มัรกัสยะลา" ให้ไปตรวจโควิด
TNN ช่อง16
20 มิถุนายน 2564 ( 18:54 )
65
จุฬาราชมนตรี ประกาศด่วนที่สุด นร.ที่กลับจาก "ศูนย์มัรกัสยะลา" ให้ไปตรวจโควิด

วันนี้ (20 มิ.ย.64) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักจุฬาราชมนตรี โดย นายอาศิส พิทักษ์คุมพล จุฬาราชมนตรี ลงนามในหนังสือด่วนที่สุด ลงวันที่ 18 มิถุนายน 2564 แจ้งไปยังประธานกรรมการอิสลามประจำจังหวัดทั่วราชอาณาจักร เรื่อง ขอความร่วมมือสำรวจนักเรียนที่เดินทางมาจากศูนย์มัรกัสยะลา เพื่อตรวจหาเชื้อโควิด-19

 

 

โดยระบุว่า ด้วยได้มีการตรวจพบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) จำนวนหลายคนใน ศูนย์มัรกัสยะลา อำเภอเมืองยะลา จังหวัดยะลา ทำให้นักเรียนจากศูนย์มัรกัสยะลาที่ได้เดินทางกลับบ้าน ทั้งในจังหวัดยะลาและต่างจังหวัด มีความสุ่มเสี่ยงที่อาจจะติดเชื้อและแพร่เชื้อไปยังบุคคลในครอบครัวและผู้อื่นได้

 

 

ในการนี้ จึงใคร่ขอความร่วมมือมายังท่านโปรดประชาสัมพันธ์แจ้งให้ทุกมัสยิดในสังกัด ได้ดำเนินการสำรวจสัปปุรุษว่ามีนักเรียนที่เดินทางมาจากพื้นที่ดังกล่าวหรือไม่

 

 

ทั้งนี้ หากพบว่ามีผู้เดินทางจากพื้นที่ดังกล่าวข้างต้น ขอความกรุณาแจ้งให้บุคคลดังกล่าว รีบไปรายงานตัวต่อเจ้าหน้าที่อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน หรือผู้นำชุมชนในเขตพื้นที่ และรีบไปตรวจหาเชื้อ ณ โรงพยาบาลหรือจุดบริการในพื้นที่ต่างๆ โดยเร็ว

 

 

พร้อมทั้งให้บุคคลดังกล่าวได้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคอย่างเคร่งครัด โดยการกักตัวเองภายในบ้านหรือสถานที่ที่ได้จัดเตรียมไว้ และขอให้บุคคลดังกล่าว รวมทั้งบุคคลในครอบครัว งดไปละหมาดที่มัสยิด ทั้งละหมาดญะมาอะห์ และละหมาดวันศุกร์ (ญุมอะห์) จนกว่าผลการตรวจจะชี้ชัดว่าไม่มีการติดเชื้อดังกล่าว

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง