รมว.กีฬา ‘พิพัฒน์’ พร้อม 'น้องเทนนิส' คณะนักกีฬา มอบของใช้จำเป็นรพ.สนาม2 ภูเก็ต

รมว.กีฬา ‘พิพัฒน์’ พร้อม 'น้องเทนนิส' คณะนักกีฬา มอบของใช้จำเป็นรพ.สนาม2 ภูเก็ต
มติชน
2 สิงหาคม 2564 ( 16:20 )
9
รมว.กีฬา ‘พิพัฒน์’ พร้อม 'น้องเทนนิส' คณะนักกีฬา มอบของใช้จำเป็นรพ.สนาม2 ภูเก็ต

รมว.กีฬา ‘พิพัฒน์’ พร้อม ‘น้องเทนนิส’ คณะนักกีฬา มอบของใช้จำเป็นรพ.สนาม2 ภูเก็ต ด้าน ผอ.รพ.วชิระภูเก็ต คาดเปิดใช้ 5 ส.ค.นี้

 

 

เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม เวลา 14.00 น. นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมด้วยคณะนักกีฬาทีมชาติไทย การแข่งขันโอลิมปิก โตเกียว2020 และหน่วยงานในสังกัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา มอบของใช้ที่จำเป็น ให้กับโรงพยาบาลสนาม แห่งที่ 2 มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต โดยมี นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นายแพทย์เฉลิมพงษ์ สุคนธผล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต ผศ.ดร.หิรัญ ประสารการ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้การต้อนรับพร้อมรับมอบสิ่งของในครั้งนี้

 

 

 

นายพิพัฒน์ กล่าวว่า กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา บูรณาการทุกหน่วยงานในสังกัดของกระทรวงฯให้การสนับสนุนโรงพยาบาลสนาม 2 แห่งนี้โดยทยอยมอบอุปกรณ์ต่างๆ เข้ามาเพื่อสนับสนุนทำโรงพยาบาลสนาม จำนวน 300 เตียง ขอบคุณอธิการบดี ม.ราชภัฏภูเก็ต ที่ได้เอื้อเฟื้อสถานที่ทำโรงพยาบาลสนามมีเตียง 300 เตียง เป็นความร่วมมือของมหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต เทศบาลตำบลรัษฎา โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ต่างๆ

 

 

 

“โรงพยาบาลสนามแห่งนี้ สวยงาม อากาศดี ลมพัดผ่านได้ดีมาก วันนี้คนภูเก็ตทุกคนให้ความร่วมมือดีที่สุดในการควบคุมป้องกันโรคโควิด-19 โดยเฉพาะ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เมื่อเห็นการกระเพื่อมของโควิด-19 ได้ประกาศมาตรการที่เข้มขึ้น ตั้งแต่วันที่ 3-16 สิงหาคม 64 ซึ่งจะคัดกรองทุกคนที่เข้ามาภูเก็ตทำความสะอาดบ้านครั้งใหญ่ สู่การเป็นภูเก็ตแซนด์บอกซ์ที่ใสสะอาดบริสุทธิ์ กว่าเดิม จะเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บอกซ์ต่อไปด้วยความสง่างาม

 

 

ขณะที่การเปิดภูเก็ตแซนด์บอกซ์มีการจำกัดว่า ถ้าเมื่อไหร่มีผู้ติดเชื้อถึง 90 คน จังหวัดจะมีมาตรการที่เข้มข้นขึ้นมาเป็นลำดับ ซึ่งได้ดำเนินการแล้ว และ สามารถแจ้งให้กับนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศทั้งหลายได้ว่า วันนี้ ภูเก็ตแซนด์บอกซ์มีการติดเชื้อของคนไทย อยู่บ้าง ปริมาณใกล้เคียงกับ90คนแต่เป็นผู้ป่วยที่อยู่ในสถานที่กักกัน ไม่มีโอกาสออกไปแพร่เชื้อ แต่เพื่อความมั่นใจสบายใจของคนภูเก็ตและนักท่องเที่ยวทางจังหวัดภูเก็ตได้ขอหยุดปิดชั่วคราวในบางช่วงเป็นเวลา14วัน เพื่อควบคุมโรคโควิด-19″ นายพิพัฒน์ กล่าว

 

 

ทางด้าน นายแพทย์เฉลิมพงษ์ สุคนธผล ผู้อำนวยการ โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต กล่าวว่า โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต รับผิดชอบ ดูแลผู้ป่วย โรงพยาบาลสนามแห่งที่ 1ที่ อาคารยิมเนเซี่ยม มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตภูเก็ต และ แห่งที่ 2 ที่ ศูนย์ประชุม มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต

 

 

หลังจากที่โรงพยาบาลสนามแห่งที่1 กำหนดไว้ 150 เตียง ตอนนี้มีผู้ป่วยนอนอยู่กว่า180เตียง คือต้องมีเตียงเสริมขึ้นมา จึงต้องเร่งรีบเปิดโรงพยาบาลสนาม แห่งที่ 2 จำนวน 300เตียง เพื่อรับผู้ป่วยเข้ามาในระบบ และยังไม่อนุญาตให้ผู้ป่วยไปอยู่ที่บ้านหรือในชุมชนให้มาอยู่ที่โรงพยาบาลสนาม เพื่อควบคุมโรคโควิด-19 ได้ดีกว่า ได้รับการอนุเคราะห์สถานที่จากมหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต ขณะนี้ ทุกภาคส่วนทั้งภาครัฐ เอกชน จิตอาสา เข้าเตรียมทุกอย่างไว้พร้อมแล้ว คาดว่า จะเปิดให้บริการโรงพยาบาลสนามแห่งที่ 2 ในวันที่ 5 สิงหาคม นี้

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง