รีเซต

แกนนำ 10 พรรคเล็กแนะนายกฯ นั่งควบเก้าอี้รมว.คลัง

แกนนำ 10 พรรคเล็กแนะนายกฯ นั่งควบเก้าอี้รมว.คลัง
TNN ช่อง16
2 กันยายน 2563 ( 13:43 )
388
แกนนำ 10 พรรคเล็กแนะนายกฯ นั่งควบเก้าอี้รมว.คลัง

วันนี้ (2ก.ย.63) นายพิเชษฐ สถิรชวาล ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคประชาธรรมไทย ในฐานะแกนนำกลุ่ม 10 พรรคเล็ก แถลงภายหลังนายปรีดี ดาวฉาย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังลาออก โดยแนะนำให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ควบตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง โดยสละตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง เป็นผู้บริหาร เพื่อให้ประชาชน มีความสบายว่า เสถียรภาพเศรษฐกิจของรัฐบาลยังมั่นคง และรัฐบาลสามารถเดินหน้าได้อย่างราบรื่น พร้อมยืนยันว่า การเสนอดังกล่าว ไม่ใช่เป็นการทวงคืนเก้าอี้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมให้พลเอกประวิตร 

ขณะที่ นายมงคลกิตติ์ สุขสินธรานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ยืนยันว่า 10 พรรคเล็ก ไม่ได้ต่อรองเก้าอี้รัฐมนตรีใด ๆ พร้อมแนะนำให้นายกรัฐมนตรี หารัฐมนตรีที่เป็นคนหนุ่ม 

นายมงคลกิตติ์ ยังกล่าวถึงกรณีที่ทั้งพรรคร่วมรัฐบาล และพรรคการเมืองฝ่ายค้าน เสนอแก้ไขรัฐธรรมนูญมาตรา 256 ว่า 10 พรรคเล็ก สนับสนุนให้มีการแก้ไข พร้อมสนับสนุนให้แก้ขมาตรา 272 ที่เกี่ยวข้องกับที่มา และอำนาจวุฒิสภา ตามบทเฉพาะกาลของรัฐธรรมนูญด้วย พร้อมเห็นว่า เมื่อมีการยกร่างรัฐธรรมนูญใหม่แล้ว ก็ควรคืนอำนาจให้กับประชาชน


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com 
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live 
twitter : TNNONLINE 
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE 
Instagram : TNN_ONLINE 
TIKTOK : @TNNONLINE

ข่าวที่เกี่ยวข้อง