รีเซต

แกร็บฟู้ดชวนเสพงานศิลป์กินได้ ตอกย้ำผู้นำเทรนด์ ในงาน Awakening Bangkok

แกร็บฟู้ดชวนเสพงานศิลป์กินได้ ตอกย้ำผู้นำเทรนด์ ในงาน Awakening Bangkok
มติชน
28 มีนาคม 2565 ( 14:48 )
56
แกร็บฟู้ดชวนเสพงานศิลป์กินได้ ตอกย้ำผู้นำเทรนด์ ในงาน Awakening Bangkok

นางสาวจันต์สุดา ธนานิตยะอุดม ผู้อํานวยการฝ่ายการตลาดและพันธมิตรทางธุรกิจ แกร็บ ประเทศไทย กล่าวว่า ในฐานะผู้นำด้านแพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรี่ แกร็บไม่เคยหยุดที่จะสร้างสรรค์และนำเสนอประสบการณ์ใหม่ๆ เพื่อเอาใจผู้ใช้บริการ ควบคู่ไปกับการพัฒนาปรับปรุงแพลตฟอร์มของเราอย่างต่อเนื่องเพื่อยกระดับมาตรฐานและคุณภาพของบริการ ซึ่งรวมถึงการคัดสรรและนำเสนอร้านอาหารใหม่ๆ บนแกร็บฟู้ดเพื่อเป็นทางเลือกใหม่ให้กับผู้ใช้บริการอยู่เสมอ และเพื่อเป็นการตอกย้ำความเป็นผู้นำเทรนด์ในด้านอาหาร ในปีนี้ แกร็บฟู้ด จึงได้ร่วมมือกับ  ไทม์เอาต์ กรุงเทพฯ สร้างปรากฎการณ์ใหม่ให้กับวงการฟู้ดเดลิเวอรี่ด้วยการจัดงาน “#GrabThumbsUp x Awakening Bangkok” เพื่อชวนให้ผู้บริโภคโดยเฉพาะในกลุ่ม Gen Z ที่ชื่นชอบและมองหาประสบการณ์แปลกใหม่ได้สัมผัสการเสพงานศิลป์พร้อมลิ้มลองรสชาติอาหารอร่อยในเทศกาลแสงสีประจำปีที่ทุกคนรอคอย ภายใต้คอนเซ็ปต์ Edible Art ซึ่งถือเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ Experiential Marketing ที่แกร็บมุ่งนำเสนอประสบการณ์ที่แปลกใหม่ และทำให้แบรนด์ได้เข้าถึงไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคในหลายมิติยิ่งขึ้น

 

ภายในงาน ดังกล่าวมี 3 ไฮไลท์พิเศษที่เตรียมไว้กับผู้ร่วมงานประกอบด้วย 1. เชฟเทเบิ้ล (Immersive Digital Mapping Chef’s Table) ครั้งแรกของแกร็บฟู้ดกับการผนึกกำลังกับ 5 เชฟชื่อดังของไทยอันได้แก่ เชฟต้น จากร้านหลานยายนุสรา, เชฟบิ๊ก จากร้าน #อยากทำแต่ไม่อยากกิน, เชฟปริญญ์ จากร้านสำรับสำหรับไทย, เชฟตาม จากร้านบ้านเทพา, และเชฟแบล็ค จากร้าน Blackitch ที่มาร่วมเนรมิตมื้อหรูสุดเอ็กซ์คลูซีฟในสไตล์เชฟเทเบิ้ล (Chef’s Table) ผ่านศาสตร์แห่งการออกแบบเมนูอาหารเข้ากับงานศิลป์และแสงสี พร้อมเสิร์ฟอาหารให้แบบส่วนตัว เพียงวันละ 28 ที่นั่ง ระหว่างวันที่ 25 มีนาคมถึง 2 เมษายน 2565 ณ ห้องอาหาร GIORGIO’S Royal Orchid Sheraton Hotel

 

2. รวมร้านอาหารเด็ดจาก #GrabThumbsUp (Foodie Night Market) ทั้งร้านอาหารเด็ดสุดปังจาก #GrabThumbsUp ร้านแนะนำจาก Pepsi และร้านที่ถูกเลือกให้เป็นร้านอาหารแนะนำจาก Michelin 2022 จำนวน 27 ร้าน ยกทัพมาเสิร์ฟความอร่อยถึงที่ อาทิ House of Carte D’Or, Bun Meat and Cheese, Chef Man, กะโต๊กกะต๊าก, Crumbs, The Rolling Pinn และ Texas Chicken

 

3. งานศิลปะแสงไฟ (Fooditude Art Installations) ที่จะชวนให้ผู้ชมได้ร่วมสัมผัสประสบการณ์ในการเสาะแสวงหาอาหารอร่อย ผ่านการเดินทางตามแสงไฟที่ฉายลวดลายกราฟิกซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากตัวเลข Latitude และ Longitude ของสถานที่ตั้งร้านอาหารเด็ดที่อร่อยจนต้องยกนิ้วให้จาก #GrabThumbsUp ซึ่งสะท้อนวัฒนธรรมการรับประทานอาหารของคนในยุคปัจจุบัน ผ่าน 6 จุดไฮไลท์สำคัญ ได้แก่ หน้าไปรษณีย์กลางบางรัก, สถานีสูบน้ำกรุงเกษม, Bangrak Riverview, Jump Master Skate Haus, Patina Bangkok และ Bunny Burrow Hostel

 

“เราเชื่อว่าความร่วมมือกับ Time Out Bangkok (ไทม์เอาต์ กรุงเทพฯ) ในครั้งนี้ จะเปิดโอกาสให้ทั้งผู้ใช้บริการและผู้ประกอบการร้านอาหารได้สัมผัสกับแบรนด์แกร็บฟู้ดในแง่มุมใหม่ๆ รวมถึงได้รับประสบการณ์ที่แตกต่างซึ่งเชื่อมโยงความรักในอาหาร ศิลปะ และนวัตกรรมเข้าไว้ด้วยกัน โดยนอกเหนือจากการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ แกร็บฟู้ดยังเตรียมกิจกรรมและประสบการณ์สุดพิเศษอีกมากมายเพื่อสร้างเซอร์ไพรส์ให้กับผู้ใช้บริการ รวมถึงพาร์ทเนอร์ของเราอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี” นางสาวจันต์สุดา กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง