รีเซต

จับตา! นายกฯประกาศขยายเคอร์ฟิวเพื่อลดจำนวนผู้ติดเชื้อโควิดหรือไม่

จับตา! นายกฯประกาศขยายเคอร์ฟิวเพื่อลดจำนวนผู้ติดเชื้อโควิดหรือไม่
TNN ช่อง16
9 เมษายน 2563 ( 10:35 )
81
จับตา! นายกฯประกาศขยายเคอร์ฟิวเพื่อลดจำนวนผู้ติดเชื้อโควิดหรือไม่

วันนี้ (9เม.ย.63) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุม ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 (ศบค.) ผ่านระบบวีดีโอคอนเฟอเรนซ์  จากตึกบัญชาการ 1  ทำเนียบรัฐบาล โดยมีเพียงรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้อง รวมถึงผู้บริหารระดับสูงเข้าร่วม เพื่อประเมินสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 จากการประกาศใช้เคอร์ฟิว ห้ามประชาชนออกนอกเคหสถานตั้งแต่เวลา 22.00 - 04.00 น. ครบ 1 สัปดาห์ รวมถึงติดตามงานด้านต่างๆ ของศบค. 

 

ขณะเดียวกัน ยังคงต้องติดตามตัวเลขของผู้ติดเชื้อโควิค-19 ที่ล่าสุดวานนี้ มีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น 111 คน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้เดินทางกลับจากการต่างประเทศ และยังมีคนไทยที่แจ้งความประสงค์จะเดินกลับเข้ามาอีกจำนวนมาก ซึ่งทางรัฐบาลต้องเตรียมสถานที่กักตัวทั้งส่วนกลางและต่างจังหวัดเพิ่มเติม เพื่อให้เพียงพอต่อความต้องการ ภายหลังวานนี้ นายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมสถานที่กักกันตัวที่โรงแรมภัทรา ย่านพระราม9 เพื่อสอบถามและรับฟังแนวทางการแก้ไขปัญหาเพิ่มเติม

 

ทั้งนี้ ต้องจับตาว่า ที่ประชุม ศบค.จะมีการประกาศขยายเวลาเคอร์ฟิวเพิ่มเติมหรือไม่ โดยก่อนการประชุม นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้เข้าพบนายกรัฐมนตรี บนตึกไทยคู่ฟ้า ซึ่งคาดว่าเป็นการรายงานมาตรการเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ตามโครงการ เพื่อพิจารณาขยายเวลาในการจ่ายเงินเยียวยา 5,000 บาท เพิ่มเติม

 

 

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง