ผัวเครียดขายของไม่ได้ ขอเงินเมียผู้ช่วยผญบ.ซื้อเหล้า เมียไม่ให้ ทะเลาะกัน ปืนยิงดับ

ผัวเครียดขายของไม่ได้ ขอเงินเมียผู้ช่วยผญบ.ซื้อเหล้า เมียไม่ให้ ทะเลาะกัน ปืนยิงดับ
มติชน
22 เมษายน 2563 ( 09:38 )
59
ผัวเครียดขายของไม่ได้ ขอเงินเมียผู้ช่วยผญบ.ซื้อเหล้า เมียไม่ให้ ทะเลาะกัน ปืนยิงดับ

ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านนอนกล่อมลูกวัย 9 เดือนในมุ้ง จู่ๆสามีเข้ามาของเงินกินเหล้า แต่ภรรยาไม่ให้ มีปากเสียงกัน สุดท้ายสามียิงตายคาที่นอนกับลูกชาย 9 เดือน

เมื่อเวลา 01.30 น.วันที่ 22 เมษายน 2563 ร.ต.อ.สรชัช จินต์กสิกรรม ร้อยเวร สภ.ยี่สาร ได้รับแจ้งเหตุยิงกันมีผู้เสียชีวิตภายในบ้านพักม.3 ต.แพรกหนามแดง อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม จึงไปตรวจสอบพร้อมด้วย พล.ต.ต.ฐายุฏฐ์ จันทร์ถาวร ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด(ผบก.ภ.จว.)สมุทรสงคราม พ.ต.ท.ศุภกร เจนอนุศาสตร์ สารวัตรใหญ่ สภ.ยี่สาร พร้อมชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างเบญจธรรมสมุทรสงคราม

 

ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียว ในห้องนอนพบศพนางยุพาพร พูลพิพิศ อายุ 36 ปี เจ้าของบ้านหลังดังกล่าว และเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3สภาพสวมเสื้อสายเดี่ยวสีแดง ไม่นุ่งกางเกง มีผ้าห่มคลุม ถูกยิงเข้าบริเวณแก้มซ้ายทะลุหน้าผาก และพบลูกชายอายุ 9 เดือน นั่งอยู่ข้างศพแม่ สภาพน่าเวทนา ในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนขนาด 11 ม.ม. ตกอยู่ 1 ปลอก และหัวกระสุนตกอยู่ 1 หัว และเงินในมือผู้ตายประมาณ 700 บาท ส่วนผู้ก่อเหตุ ทราบชื่อต่อมาคือนายวินัย ใหม่ละออ อายุ 35 ปี ชาว ต.ห้วยยางโทน อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี ซึ่งเป็นสามีผู้ตาย ขับรถกระบะ ไม่ทราบยี่ห้อและเลขทะเบียน หลบหนีไป

 

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นางยุพาพร ผู้ตาย อยู่กินกับนายวินัย ผู้ก่อเหตุ มานานประมาณ 2 ปีมีลูกชายด้วยกัน 1 คนอายุ 9 เดือน ประกอบอาชีพค้าขายทั่วไป ตามตลาดนัด แต่มาระยะหลังประสบปัญหาการระบาดของไวรัสโควิด 19 ทำให้ขายของไม่ได้ ขาดแคลนรายได้ ประกอบกับนายวินัยชอบดื่มเหล้าเป็นประจำจนทำให้เกิดทะเลาะเป็นประจำ ก่อนเกิดเหตุ นางยุพาพร ผู้ตาย นอนอยู่กับลูกในมุ้ง ขณะที่ผู้ก่อเหตุนั่งดื่มกินสุราบริเวณหน้าบ้าน พอสุราหมด นายวินัย ผู้ก่อเหตุ ก็เดินเข้าไปเรียกผู้ตายเพื่อขอเงินมาซื้อสุรา แต่ผู้ตาย ซึ่งเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ไม่ให้เนื่องจากจังหวัดสมุทรสงครามห้ามจำหน่ายสุรา และอยู่ในช่วงประกาศเคอร์ฟิว ทำให้มีปากเสียงกัน ผู้ก่อเหตุจึงใช้อาวุธปืนขนาด 11 ม.ม.ยิง ผู้ตายเสียชีวิตดังกล่าว และหลบหนีไปซึ่งเจ้าหน้าที่จะติดตามจับกุมนายวินัยมาสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

นายชุติพนธ์ นพรัตน์ อายุ18 ปี เป็นหลานชายผู้ตาย เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ ผู้ก่อเหตุ มาขอเงิน น้าสาวของตนไปซื้อสุรา แต่น้าสาวไม่ให้จึงเกิดมีปากเสียงกัน ต่อมาได้ยินเสียงปืน 2 ครั้ง ก่อนจะเงียบ และผู้ก่อเหตุจะขับรถปิกอัพออกไปอย่างรวดเร็ว ตนจึงเข้าไปดูก็พบว่าน้าสาวเสียชีวิตแล้ว

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง