ไม่สนเคอร์ฟิว โจรแต่งชุดกู้ชีพ ตระเวนลักทรัพย์กลางดึก รองเท้าแตะยังเอา

ไม่สนเคอร์ฟิว โจรแต่งชุดกู้ชีพ ตระเวนลักทรัพย์กลางดึก รองเท้าแตะยังเอา
ข่าวสด
12 เมษายน 2563 ( 18:46 )
30
ไม่สนเคอร์ฟิว โจรแต่งชุดกู้ชีพ ตระเวนลักทรัพย์กลางดึก รองเท้าแตะยังเอา

 

โจรแต่งชุดกู้ชีพ ตระเวนลักทรัพย์กลางดึก

เมื่อวันที่ 12 เม.ย. มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Au Bosuwan ได้โพสต์ข้อความว่า "หน่วยงานอะไรใครทราบบ้างอยากหาตัว ชอบเข้ามาขโมยของ เหตุเกิดวันที่ 11 เม.ย. โปรดระวัง !! เขาคนนี้กลับมาอีกแล้ว ใส่เสื้อเจ้าหน้าที่กู้ชีพ ให้เกิดการเข้าใจผิด แล้วไปลักทรัพย์ ยามวิกาล ในซอยวัดพระนอน ต.บางแม่นาง จ.นนทบุรี ขณะนี้เจ้าของอยู่ระหว่างแจ้งความดำเนินคดี #มีคลิป โพสต์ถัดไป"

ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่อพาร์ทเม้นท์ที่เกิดเหตุ เป็นตึกปูน 3 ชั้น ในซอยวัดพระนอน หมู่ 13 ต.บางแม่นาง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ซึ่งห้องที่เกิดเหตุอยู่ชั้นล่างโดยได้พบกับผู้เสียหายเล่าว่า เมื่อวันที่ 11 เมษายน 2563 เวลา 01.12 น. ภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพชายวัยกลางคนขี่รถ จยย.เข้ามาในอพาร์ทเม้นท์โดยใส่ชุดคล้ายชุดกู้ชีพสีขาวลงจากรถ จากนั้นได้เดินเข้ามาตระเวนดูสิ่งของตามหน้าห้องพัก ก่อนชายคนดังกล่าวจะฉวยโอกาสหยิบรองเท้าแตะตราช้างดาวไป 1 คู่ แล้วมาขึ้นรถ จยย.ขับขี่ออกไป โดยใช้เวลาก่อเหตุเพียง 1 นาที

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่

จากการสอบถามผู้พักอาศัยในอพาร์ทเม้นท์ดังกล่าวเล่าว่า ตนก็ได้เข้าพักอาศัยในอพาร์ทเม้นท์แห่งนี้มาประมาณ 1 ปีกว่า ตั้งแต่อยู่มาก็ไม่มีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้น ตนยังคิดว่าที่พักแห่งนี้น่าจะปลอดภัยที่สุดแล้ว จนกระทั่งมาทราบว่าเพิ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยเข้ามาตรวจสอบและดูแลชาวบ้านด้วย เพราะช่วงนี้เป็นช่วงที่เศรษฐกิจไม่ดีและเป็นช่วงที่กำลังมีโรคระบาดอีก จึงทำให้เกิดมิจฉาชีพขึ้นมาเป็นจำนวนมาก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง