อิสราเอลพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่สูงสุดกว่า 10,947 ราย ท่ามกลางการระบาดของเดลต้า

อิสราเอลพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่สูงสุดกว่า 10,947 ราย ท่ามกลางการระบาดของเดลต้า
TNN World
1 กันยายน 2564 ( 16:45 )
34
อิสราเอลพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่สูงสุดกว่า 10,947 ราย ท่ามกลางการระบาดของเดลต้า

Israel: อิสราเอลพบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 รายใหม่สูงสุดกว่า 10,947 ราย ท่ามกลางการระบาดของไวรัสสายพันธุ์ Delta ขณะทางการยืนยันเดินหน้าแผนการเปิดโรงเรียนอีกครั้งในวันนี้

 


วานนี้ (31 สิงหาคม) อิสราเอลพบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 รายวันอยู่ที่ 10,947 ราย โดยสถิติผู้ติดเชื้อรายวันสูงสุดครั้งก่อน อยู่ที่ 10,118 ราย เมื่อวันที่ 18 มกราคม ต้นปีที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม แม้ว่าจะมีผู้ติดเชื้อจำนวนมาก แต่อิสราเอลก็จะเดินหน้าแผนการเปิดโรงเรียนเต็มรูปแบบในวันนี้ (1 กันยายน) พร้อมกับความพยายามในการเร่งฉีดวัคซีนเข็มที่ 3 ให้ประชาชน

 


นายกรัฐมนตรีนาฟตาลี เบนเนตต์ ผู้นำอิสราเอล ซึ่งเป็นผู้หนึ่งที่วิพากษ์วิจารณ์มาตรการจำกัดพื้นที่หลายครั้งของอดีตนายกรัฐมนตรีเบนจามิน เนทันยาฮู ยืนยันว่า จำนวนผู้ติดเชื้อสามารถควบคุมได้จากการฉีดวัคซีนและมาตรการป้องกันอื่น ๆ เช่น การสวมหน้ากากอนามัย

 

 


รัฐบาลของนายเบนเนตต์ สนับสนุนให้ประชาชนที่มีอายุ 12 ปีขึ้นไปทุกคน เข้ารับวัคซีนเข็มที่ 3 ของ Pfizer-BioNTech โดยขณะนี้ มีประชาชนประมาณ 60% ที่ได้รับวัคซีนครบ 2 เข็ม จากประชากรของอิสราเอลกว่า 9.3 ล้านคน 

 

 


ในเดือนธันวาคม ปีที่แล้ว อิสราเอลเป็นหนึ่งในประเทศแรก ๆ ที่เริ่มโครงการฉีดวัคซีนให้ประชาชนทั่วประเทศ ซึ่งทำให้ตัวเลขผู้ติดเชื้อรายวันลดลง และอนุญาตให้ยกเลิกมาตรการคุมเข้ม การระบาดของไวรัสโควิดเกือบทั้งหมดในเดือนมิถุนายน แต่อิสราเอลต้องหันกลับมาใช้มาตรการต่าง ๆ เพื่อควบคุมการระบาดของไวรัสอีกครั้ง ซึ่งรวมทั้งการสวมหน้ากากอนามัยในอาคาร, จำกัดการชุมนุม และต้องแสดงหลักฐานการฉีดวัคซีนในการเข้าสถานที่บางแห่ง

 

 


ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีเบนเนตต์ กล่าวว่า โครงการฉีดวัคซีนกระตุ้นภูมิ หรือ Booster Shot ได้ผลดี โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สามารถควบคุมจำนวนผู้เข้าโรงพยาบาลไม่ให้เพิ่มขึ้นได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง