รีเซต

น้าฉุนหลาน ขอเก็บเงินค่าดูทีวี แทง 2 แผล ดับคาบ้าน

น้าฉุนหลาน ขอเก็บเงินค่าดูทีวี แทง 2 แผล ดับคาบ้าน
มติชน
17 สิงหาคม 2563 ( 13:36 )
111
น้าฉุนหลาน ขอเก็บเงินค่าดูทีวี แทง 2 แผล ดับคาบ้าน

น้าวัย 74 ปี ไม่มีทีวี ขอดูบ้านหลานวัย 61 ปีทุกเย็น หลานไม่พอใจเรียกเก็บค่าดูเพื่อเอาไปจ่ายเป็นค่าไฟ เกิดทะเลาะกัน น้าฉุนใช้มีดปลายแหลมที่เตรียมมาแทงสวน 2 แผล เสียชีวิตคาบ้าน

 

เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม พ.ต.ต ศิริชัย เจริญศิริ สารวัตร (สอบสวน) สภ.ประโคนชัย อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ นำตัว นายกะเอ็ด อายุ 74 ปี ชาวจ.อุบลราชธานี มาสอบสวน หลังจากใช้มีดปลายแหลมแทง นายเรื่อย  อายุ 61 ปี หลานของตัวเอง รวม 2 แผล ไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลประโคนชัย เมื่อวันที่ 16 สิงหาคมที่ผ่านมา

 

จากการสอบสวน นายกะเอ็ด ให้การรับสารภาพว่าเป็นคนลงมือแทงจริง สาเหตุเพราะถูกผู้ตายซึ่งเป็นลูกชายพี่สาว ทวงค่าดูทีวี จนเกิดการทะเลาะกันหลายครั้ง วันเกิดเหตุหลานทวงค่าดูทีวีแถมจะเข้ามาทำร้าย จึงบันดาลโทสะ ใช้มีดที่เตรียมมา แทงหลานไปสองครั้ง

 

นายกะเอ็ด ยังเล่าด้วยความน้อยใจว่า บ้านตัวเอง อยู่ใกล้กับกับบ้านพี่สาว แต่ที่บ้านไม่มีทีวีเพราะไม่มีเงินซื้อ ทุกเย็นหลังเลิกจากการทำงานจะต้องไปขอดูทีวีบ้านพี่สาว ที่ผ่านมาก็ไม่เคยมีปัญหาอะไร

 

แต่ในช่วงหลังลูกชายพี่สาว ซึ่งเป็นหลานของตัวเอง เริ่มมีอาการไม่พอใจโดยเฉพาะตอนเมา เช่นเดียวกับครั้งนี้หลานเมามา แล้วเรียกเงินค่าดูทีวี จนเกิดการทะเลาะกัน จากนั้นหลานได้ปรี่เข้ามาจะทำร้าย ตนทนไม่ไหว จึงชักมีดที่เตรียมมาจากเอว แทงสวนไป 2 ครั้ง จนเสียชีวิตดังกล่าว

 

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ ตนขอยอมรับผิด เพราะทนต่อการทวงค่าดูทีวีไม่ได้จริงๆ และอยากให้เป็นอุทาหรณ์ ไม่อยากให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นอีกในสังคมไทย เพียงเพราะขอดูทีวีแล้วฆ่ากันตาย

 

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นพนักงานสอบสวน ตั้งข้อหา”ฆ่าคนตายโดยเจตนาและพกพาอาวุธมีด”เพื่อเตรียมส่งฟ้องศาลต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง