รีเซต

หนุ่มหัวร้อนบุกตบสาวในห้องทำงานเทศบาล ตะโกนลั่น ‘มึงจะยิงกูเหรอ’

หนุ่มหัวร้อนบุกตบสาวในห้องทำงานเทศบาล ตะโกนลั่น ‘มึงจะยิงกูเหรอ’
ข่าวสด
4 สิงหาคม 2563 ( 14:07 )
188
หนุ่มหัวร้อนบุกตบสาวในห้องทำงานเทศบาล ตะโกนลั่น ‘มึงจะยิงกูเหรอ’

 

หนุ่มไม่พอใจที่พนักงานสาวพูดถึงในทางไม่ดี เดินเข้าไปในห้องทำงานเทศบาลเมืองปากช่อง ตะโกนถามเจ้าหน้าที่สาว ‘มึงจะยิงกูเหรอ’ พร้อมปรี่เข้าไปผลักจนหน้าหัน

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 4 ส.ค. ได้รับการเปิดเผยจาก ร.ต.อ.ศิริสรร จันทะภักดี รอง (สารวัตรสอบสวน) สภ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ว่า เมื่อเวลา 10.45 น.วันที่ 3 ส.ค. ที่ผ่านมา น.ส.สุวิชา (บิ๋ม) อายุ 42 ปี เจ้าหน้าที่กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เทศบาลเมืองปากช่อง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เข้าพบเพื่อแจ้งความร้องทุกข์กรณีถูกทำร้ายร่างกายในสำนักงานเทศบาลพร้อมใบความเห็นแพทย์ตรวจร่างกาย

จากการสอบสวน น.ส.สุวิชา ให้การว่า เมื่อวันที่ 31 ก.ค. ขณะตนนั่งทำงานพูดคุยกับเพื่อนร่วมงานว่า ตนจะนำตู้เย็นที่บ้านมาไว้ที่สำนักงาน เพื่อเก็บแช่อาหารเพราะของที่มีอยู่ไม่พอใช้ ระหว่างนั้นเพื่อนร่วมงานพูดหยอกล้อกลับว่า “ทำไมไม่เอาที่นอนหมอนมุ้งถังกะละมัง ส่วนตัวมาใช้เลย เผื่อพ่อแม่ไล่ออกจากบ้านจะได้มีที่หลับนอน และเพื่อนอีกคนพูดเสริมว่า เหมือนพนักงานงานคนหนึ่ง ถูกสามีไล่ออกจากบ้าน ยังมานอนที่ห้องทำงานเลย

น.ส.สุวิชา กล่าวกับเพื่อนร่วมงานว่า ถ้าหนูมีแฟนเห...ย อย่างนั้นหนูไม่เอาไว้ทำพ่อหรอก ต่อมาเรื่องทราบถึง น.ส.จงรักษ์ หรือแหม่ม ระน้อย รักษาการ ผอ.กองสาธารณสุข ได้เรียกตนเข้าไปพบเพื่อตักเตือน ในคำพูดเชิงด่าทอผู้อื่นในทางเสียหาย จนทำให้เพื่อนร่วมงานในห้องเดียวกันได้ยินไม่พอใจ กลับบ้านไปเล่าให้สามีฟัง ทำให้สามีคนดังกล่าวโกรธ

จนในวันที่ 3 ส.ค. ตนมาทำงานก็เห็นชายคนดังกล่าวเดินปรี่เข้ามาตะโกนว่า ‘มึงจะยิงกูเหรอ’ ตนยืนขึ้นแล้วถูกชายดังกล่าวใช้ฝ่ามือขวาตบเข้าที่หน้าจนหน้าสะบัด และมีเพื่อนร่วมงานช่วยเหลือนำตัวออกไปจากห้องทำงาน

ต่อมา นายคมกฤษณ์ ลิ้มปัญญาเลิศ นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองปากช่อง ทราบเรื่องที่มีชายบุกทำร้ายร่างกายพนักงานในสถานที่ราชการ โดยไม่เกรงกลัวและไม่ให้เกียรติกัน สั่งเอาผิด โดยมอบหมายให้ ด.ต.วิชัย สุวรรณ เจ้าหน้าที่ฝ่ายนิติกรเทศบาล เข้าแจ้งความให้ดำเนินคดีบุกรุกในสถานที่ราชการ กับชายคนดังกล่าว เบื้องต้นทราบว่ามีอาชีพขายโรตีในตลาดปากช่อง

ด้าน นายคมกฤษณ์ กล่าวว่า การทำร้ายร่างกายเป็นเรื่องของผู้เสียหายที่จะดำเนินการเอง ส่วนเทศบาลก็จะเอาผิดฐานบุกรุกสถานที่ราชการ ซึ่งในวันเกิดเหตุตนก็นั่งทำงานอยู่ในห้อง ถือว่าไม่เกรงใจและไม่ให้เกียรติกัน ทั้งที่ภรรยาของชายดังกล่าวก็ทำงานในเทศบาลเช่นกัน

ร.ต.อ.ศิริสรร จันทะภักดี รอง (สารวัตรสอบสวน) สภ.ปากช่อง กล่าวว่า ข้อหาทำร้ายร่างกาย และข้อหา บุกรุกสถานที่ราชการ ต้องรอเรียกผู้ถูกกล่าวหามาสอบสวน แต่วันนี้ยังไม่มาพบแต่อย่างใด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง