รีเซต

หนุ่มไบค์เกอร์ไลฟ์สด ขี่บิ๊กไบค์โชว์แฟนคลับ ชี้หลบ จยย.เด็ก 14 ไม่ทัน ชนล้มกลางถนน

หนุ่มไบค์เกอร์ไลฟ์สด ขี่บิ๊กไบค์โชว์แฟนคลับ ชี้หลบ จยย.เด็ก 14 ไม่ทัน ชนล้มกลางถนน
มติชน
11 มกราคม 2564 ( 14:19 )
114
หนุ่มไบค์เกอร์ไลฟ์สด ขี่บิ๊กไบค์โชว์แฟนคลับ ชี้หลบ จยย.เด็ก 14 ไม่ทัน ชนล้มกลางถนน

เมื่อวันที่ 11 มกราคม ร.ต.อ.สำรวย อบกลาง รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.นางรอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งมีรถจักรยายนต์ชนกัน บนถนน 4 เลน สายนางรอง-บุรีรัมย์ บริเวณทุ่งแหลม ใกล้ร้านอาหารบ้านแสะรีสอร์ท ต.ถนนหัก อ.นางรอง จึงประสานหน่วยกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์บุรีรัมย์ ร่วมตรวจสอบ

 

ที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ ควาวซากิ Z900 สีดำแดง ทะเบียน 1กร 2618 บุรีรัมย์ ล้มอยู่กลางถนน มีนายวิชญพันธุ์ ผองขำ อายุ 28 ปี เป็นคนขับ ได้รับบาดเจ็บตามร่างกายหลายแห่ง ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า สีดำ ทะเบียน 1กต 7908 มหาสารคาม มี ด.ช.เอ๋ (นามสมมุติ) อายุ 14 ปี เป็นคนขับ ได้รับบาดเจ็บเช่นกัน กู้ภัยเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาล

 

ต่อมา ตำรวจสอบถาม ด.ญ.ปลา (นามสมมุติ) อายุ 13 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ตนซ้อนจักรยานยนต์ของ ด.ช.เอ๋ เพื่อจะข้ามไปอีกฝั่งหนึ่งของถนน โดยการขี่ขึ้นเกาะกลางถนน ระหว่างนั้นเห็นรถบิ๊กไบค์ขี่มาด้วยความเร็วสูง จึงบอกเพื่อนว่าอย่าเพิ่งข้าม แต่เพื่อนพยายามจะข้ามอีกซึ่งเป็นระยะที่อันตราย ตนเห็นแล้วไม่ปลอดภัยจึงกระโดดลงจากรถ เพียงเสี้ยววินาที เห็นรถบิ๊กไบค์ชนรถของเพื่อนอย่างจัง ก่อนจะเห็นเพื่อนชักดิ้นตาเหลือก จนทำอะไรไม่ถูก

 

 

ต่อมาได้มี ด.ช.ซี (นามสมมุติ) วิ่งเข้ามาดู พร้อมบอกว่า ตนเป็นแฟนคลับของคนขับบิ๊กไบค์ เพราะมักจะดูการไลฟ์สดของพี่เขาขณะขี่รถเป็นประจำ ครั้งนี้ตนซึ่งอยู่ไม่ห่างจากที่เกิดเหตุเห็นพี่ไลฟ์สดวิ่งมาทางบ้านตัวเอง จึงเข้าไปดู แล้วเห็นภาพอุบัติเหตุดังกล่าว

 

ตำรวจสอบถามนายวิชญพันธุ์ คนขี่บิ๊กไบค์ทราบว่า ปกติถ้าจะขี่บิ๊กไบค์มักจะไลฟ์สดเป็นประจำ เพราะจะมีคนเข้าไปดูเป็นจำนวนมาก โดยการไลฟ์สดแต่ละครั้งจะเอาโทรศัพท์หนีบไว้กับรถ ขี่ไปก็จะมีคนเข้าไปดู ยอมรับว่าหลบไม่ทัน เพราะรถอีกคันมาตัดหน้าแบบกระชั้นชิด อย่างไรก็ตาม ตำรวจจะเร่งสอบสวนหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้อีกครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง