รีเซต

อบจ.ใจถึงใจ!! มอบหน้ากาก​ เครื่องวัดอุณหภูมิให้ สสจ.สระแก้วสู้โควิด-19

อบจ.ใจถึงใจ!! มอบหน้ากาก​ เครื่องวัดอุณหภูมิให้ สสจ.สระแก้วสู้โควิด-19
77ข่าวเด็ด
11 เมษายน 2563 ( 00:35 )
91
อบจ.ใจถึงใจ!! มอบหน้ากาก​ เครื่องวัดอุณหภูมิให้ สสจ.สระแก้วสู้โควิด-19

สระแก้ว – องค์การบริหารส่วนจังหวัดสระแก้ว ใจถึงใจส่งมอบหน้ากากชนิดผ้ากว่า 20,000 ชิ้นและเครื่องวัดอุณภูมิ 300 เครื่อง ให้สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสระแก้ว เพื่อนำไปใช้ในการควบคุม ป้องกันโรคโควิด-19

เมื่อวันที่ 10 เม.ย.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่องค์การบริหารส่วนจังหวัดสระแก้ว ต.ท่าเกษม อ.เมือง จ.สระแก้ว นายทรงยศ เทียนทอง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสระแก้ว และเจ้าหน้าที่องค์การบริการส่วนจังหวัด ได้ร่วมกันมอบหน้ากากอนามัยชนิดผ้า จำนวนกว่า 20,000 ชิ้น และเครื่องวัดอุณหภูมิแบบอินฟราเรด สำหรับใช้ตรวจวัดอุณหภูมิประชาชนอีกจำนวน 300 เครื่อง โดยมี นพ.สุภโชค เวชภัณฑ์เภสัช นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสระแก้ว และนพ.สุรสิทธิ์ จิตรพิทักษ์เลิศ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสระแก้ว เดินทางมารับมอบเพื่อนำไปใช้ในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่สาธารณสุขและเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล สำหรับควบคุมและป้องกันการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19

ทั้งนี้ นายทรงยศ เทียนทอง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสระแก้ว ได้กล่าวว่า ในฐานะประธานการประชุมคณะทำงานด้านการพัฒนาระบบควบคุมและป้องกันการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของจังหวัดสระแก้ว ด้วยความเป็นห่วงเป็นใย พี่น้องชาวสระแก้ว ทางเราและองค์การบริหารส่วนจังหวัดสระแก้วได้จัดหาอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่มีความจำเป็นในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ เพื่อสนับสนุนดำเนินงานป้องกันและควบคุมโรคที่ต้องออกทำงานในหลายท้องที่ โดยหลายวันที่ผ่านมา ทาง อบจ.สระแก้ว ได้มอบหน้ากากอนามัยและเจลอนามัยสำหรับล้างมือ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนทั้ง 9 อำเภอและในจุดกักกันผู้ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงทุกจุดแล้ว ส่วนในวันนี้ จึงได้มอบให้กับทางสำนักงานสาธารณสุขสระแก้ว เพื่อนำไปใช้ป้องกันการแพร่ระบาดของโรคในปัจจุบันด้วย

——————————-
ข่าวโดย/อารียา สำราญ ทีมข่าวสระแก้ว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง