รีเซต

ไฟไหม้บ้าน ตาวัย 85 หนีตาย ชาวบ้านวิ่งฝ่าเข้าไปช่วยน้องหมา หวิดถูกย่างสด

ไฟไหม้บ้าน ตาวัย 85 หนีตาย ชาวบ้านวิ่งฝ่าเข้าไปช่วยน้องหมา หวิดถูกย่างสด
ข่าวสด
23 มกราคม 2565 ( 15:26 )
94
ไฟไหม้บ้าน ตาวัย 85 หนีตาย ชาวบ้านวิ่งฝ่าเข้าไปช่วยน้องหมา หวิดถูกย่างสด

ไฟไหม้บ้าน ตาวัย 85 อดีตเจ้าหน้าที่เรือนจำบุรีรัมย์ เจ้าตัวประคองตัวเองหนีตาย ขณะที่ชาวบ้านวิ่งฝ่าเข้าไปช่วยน้องหมา หวิดถูกย่างสด

 

23 ม.ค. 2565 - เวลา 05.30 น. ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรเมืองบุรีรัมย์ ได้รับแจ้งเกิดเหตุไฟไหม้บ้านเรือนประชาชนบริเวณริมคลองละลมโบราณลูกที่ 4 ในเขตเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ จึงได้ประสานหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรมสถานบุรีรัมย์ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมือง และเทศบาลตำบลอิสาณ เข้าช่วยเหลือ

 

ที่เกิดเหตุ พบเพลิงกำลังโหมลุกไหม้บ้าน 2 ชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้อย่างรุนแรง เนื่องจากเป็นบ้านไม้ค่อนข้างเก่า สร้างมานานหลายปีแล้ว จึงเป็นเชื้อเพลิงชั้นดี โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่บ้านและทรัพย์สินถูกเพลิงไหม้วอดเสียหายเกือบทั้งหมด

 

นายจำนงค์ วงศ์สายตา อายุ 85 ปี อดีตเจ้าหน้าที่เรือนจำบุรีรัมย์ เจ้าของบ้าน กล่าวว่า เวลาประมาณ 05.00 น. ตนตื่นมากำลังจะทำกับข้าวเพื่อใส่บาตรพระตอนเช้า แต่ได้กลิ่นเหมือนไฟไหม้อะไรสักอย่าง พอหันไปดูเห็นเปลวไฟในห้องหลานชาย แต่หลานไม่ได้อยู่ในห้อง เพราะออกไปทำงาน

 

ตนพยายามจะใช้น้ำดับเอง แต่ไฟกลับเริ่มลุกแรงขึ้นเรื่อย ๆ จงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วย ก่อนหนีออกมาจากบ้าน ขณะที่สุนัข 2 ตัว ที่เลี้ยงไว้คือ เจ้าโบ้ กับ เจ้าเจี๊ยบ มีพลเมืองดีวิ่งเข้ามาช่วยพาออกไปได้ทัน และหวิดที่จะเกือบถูกย่างสดอยู่ในบ้าน โชคดีที่คนและสุนัขปลอดภัย ส่วนบ้านที่ถูกไฟไหม้ก็คงเอาอะไรกลับคืนมาไม่ได้แล้ว

 

ขณะที่เจ้าหน้าที่ อยู่ระหว่างตรวจสอบหลักฐาน รวบรวมข้อมูล สอบสวนถึงสาเหตุเพลิงไหม้ ในครั้งนี้

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง