รีเซต

หนุ่มใหญ่ออสซี่ ตายพิสดาร ในห้องพักเมืองพัทยา โต๊ะทำงานตั้งคอมพิวเตอร์ 7 จอ

หนุ่มใหญ่ออสซี่ ตายพิสดาร ในห้องพักเมืองพัทยา โต๊ะทำงานตั้งคอมพิวเตอร์ 7 จอ
ข่าวสด
4 กรกฎาคม 2563 ( 19:58 )
27
หนุ่มใหญ่ออสซี่ ตายพิสดาร ในห้องพักเมืองพัทยา โต๊ะทำงานตั้งคอมพิวเตอร์ 7 จอ

 

วันที่ 4 ก.ค. พ.ต.ท.นิทัศน์ แหวนประดับ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุนักท่องเที่ยวเสียชีวิตแบบผิดธรรมชาติ ภายในห้องพักแห่งหนี่งในพื้นที่เมืองพัทยา จึงประสานพนักงานสอบสวน, ชุดสืบสวน, เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน, แพทย์เวร รพ.บางละมุง และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารสูง 4 ชั้น จากการตรวจสอบภายในห้องเลขที่ 402 พบศพ นายทอมลินสัน อายุ 59 ปี ชาวออสเตรเลีย สภาพนอนคว่ำหน้าเสียชีวิตบนที่นอน โดยที่ศีรษะมีถุงพลาสติกสีเขียวคลุมอยู่ รัดด้วยเคเบิลไท มัดมือไขว้หลังด้วยเคเบิลไทเช่นกัน ส่วนศพสวมเพียงเสื้อยืดแขนสั้น กับกางเกงในเท่านั้น จากการตรวจสอบตามร่างกายไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย

นอกจากนั้นภายในห้องเข้ามาจากประตูด้านซ้ายมือพบโต๊ะทำงานที่มีจอคอมพิวเตอร์ตั้งอยู่จำนวน 7 จอ ส่วนภายในห้องก็ไม่พบร่องรอยการรื้อค้นทรัพย์สินแต่อย่างใด และภายในตู้เซฟไม่มีทรัพย์สินอยู่เช่นกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงถ่ายรูปเก็บภาพและและเก็บหลักฐานต่างไว้ประกอบรูปคดี

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิฐานว่าผู้ตายเครียดปัญหาส่วนตัว หรือเกี่ยวกับอาชีพที่ทำประสบปัญหา จึงฆ่าตัวตายแบบพิสดาร โดยการเอาถุงพลาสติกคลุมหัวแล้วเอาเคเบิลไทรัด ก่อนรัดมือตัวเองไขว้หลัง โดยหลักฐานต่างๆ ในเบื้องต้นรวมทั้งกล้องวงจรปิดไม่พบมีบุคคลภายนอกเข้าออกนอกห้อง มีแต่ผู้ตายคนเดียว

ส่วนแม่บ้านที่มาพบคนแรกใช้กุญแจสำรองไขเข้าห้องไปทำความสะอาดปกติเป็นประจำ เพราะผู้ตายพักที่อพาร์ทเม้นต์ดังกล่าวมาเกือบ 3 ปี อย่างไรก็ต้องส่งศพไปชันสูตรหาสาเหตุที่นิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ ก่อนดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง