รีเซต

รู้จัก "เขื่อนกระทูน" สวิตเซอร์แลนด์แดนใต้ นทท.แห่เสิร์ซ Google

รู้จัก "เขื่อนกระทูน" สวิตเซอร์แลนด์แดนใต้ นทท.แห่เสิร์ซ Google
TNN ช่อง16
4 พฤษภาคม 2565 ( 19:27 )
79
รู้จัก "เขื่อนกระทูน" สวิตเซอร์แลนด์แดนใต้ นทท.แห่เสิร์ซ Google

วันนี้ ( 4 พ.ค. 65 )จากกรณีกระแสข่าวดังของสังคมเกี่ยวกับอดีตพระกาโตะ เมื่อ 2 - 3 วันที่ผ่านมา ส่งผลมีการเสิร์ซคำว่า เขื่อนกระทูนขึ้นอันดับหนึ่งของ Google โดยมีนักท่องเที่ยวค้นหามากที่สุด เนื่องจากมีความสนใจที่จะมาท่องเที่ยวที่เขื่อนแห่งนี้ ซึ่งสถานการณ์ล่าสุด

พบว่ามีนักท่องเที่ยวจำนวนมากได้เดินทางมาท่องเที่ยวที่เขื่อนกระทูน หรือ อ่างเก็บน้ำคลองกระทูน ในตำบลกระทูน อำเภอพิปูนจังหวัดนครศรีธรรมราช กันอย่างคึกคัก โดยนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะมากันแบบครอบครัวและลงไปถ่ายรูปที่บริเวณสันเขื่อนรอบอ่างเก็บ บรรดาร้านอาหารรีสอร์ทซึ่งอยู่รอบอ่างเก็บน้ำคลองกระทูนต่างก็มียอดขายที่เพิ่มขึ้น เนื่องจากในช่วง 2 ถึง 3 วันที่ผ่านมานักท่องเที่ยวได้เพิ่มจำนวนเป็นเท่าตัวร้านอาหารขายดีรีสอร์ทห้องพักเต็มซึ่งผู้ประกอบการต่างก็มีความดีใจที่เขื่อนกระทูนได้เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยว

สำหรับเขื่อนกระทูนกรมชลประทานได้สร้างอ่างเก็บน้ำเพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ประสบกับอุทกภัยเมื่อปี 2531 ภูเขาพังทลายลงมาทับถมบ้านเรือนชาวบ้านส่งผลให้เสียชีวิตและทรัพย์สินเสียหายเป็นจำนวนมาก หลังจากนั้นได้มีการสร้างอ่างเก็บน้ำคลองกะทูนขึ้นมาเพื่อที่จะรองรับน้ำในช่วงของฤดูฝนแหละเก็บน้ำไว้ใช้ในช่วงของฤดูแล้งและได้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ประชาชนให้ความสนใจในปัจจุบัน และขึ้นชื่อว่าเป็นสวิตเซอร์แลนด์แดนใต้  


ข้อมูลจาก : ผู้สื่อข่าวจ.นครศรีธรรมราช

ภาพจาก :  ผู้สื่อข่าวจ.นครศรีธรรมราช

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง