รีเซต

น้องเทนนิส ฮีโร่เหรียญทอง โอลิมปิก Swab หาเชื้อ 'โควิด' ทันที

น้องเทนนิส ฮีโร่เหรียญทอง โอลิมปิก Swab หาเชื้อ 'โควิด' ทันที
ข่าวสด
26 กรกฎาคม 2564 ( 12:44 )
64
น้องเทนนิส ฮีโร่เหรียญทอง โอลิมปิก Swab หาเชื้อ 'โควิด' ทันที

 

น้องเทนนิส ฮีโร่เหรียญทอง โอลิมปิกเกมส์ 2020 พร้อมโค้ชเช และทีมงาน เทควันโด ทีมชาติไทย เข้ารับการ Swab หาเชื้อ โควิด ทันที ตามมาตรการ ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

 

เมื่อวันที่ 26 ก.ค. 2564 ที่ท่าอากาศยานภูเก็ต เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกโตเกียว 2020 กีฬาเทควันโด รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 49 กิโลกรัม น.ส.พาณิภัค วงศ์พัฒนากิจ หรือ “น้องเทนนิส” พร้อมด้วย นายเซ ย็อง-ช็อก โค้ชเช และคณะกรรมการสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย นำโดยนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา

 

เดินทางมาถึงจังหวัดภูเก็ต หลังเสร็จสิ้นการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่ประเทศญี่ปุ่นโดยเที่ยวบินของสายการบินสิงคโปร แอร์ไลน์ ซึ่งมี นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผวจ.ภูเก็ต นายสิริชัย วงศ์พัฒนกิจ พ่อของน้องเทนนิส ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย หน่วยงานภาครัฐ และเอกชน มาร่วมต้อนรับและร่วมแสดงความยินดี อย่างอบอุ่น

 

 

ในการนี้ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผวจ.ภูเก็ต เป็นผู้แทนพระองค์ฯ นำแจกันดอกไม้พระราชทานมอบแก่ นางสาวพาณิภัค วงศ์พัฒนากิจ นักกีฬาเทควันโด เจ้าของเหรียญทองกีฬาโอลิมปิค 2020 และ เลขานุการสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย คณะนักกีฬา ผู้ฝึกสอน ผู้บริหาร สมาคมเทควันโดแห่งประเทศไทย ยังความซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณแก่นักกีฬาและสมาคมเทควันโดแห่งประเทศไทยอย่างหาที่สุดมิได้

 

โดยเมื่อมาถึงสนามบินภูเก็ต น้องเทนนิสและคณะ ได้ดำเนินการตามขั้นตอนการเดินทางเข้าภูเก็ต ตามโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ และตรวจหาเชื้อ โควิด-19 (swab) ครั้งแรกทันทีที่สนามบินภูเก็ต ก่อนที่จะออกมาพบปะและรับช่อดอกไม้แสดงความยินดีจากหน่วยงานต่าง ๆ อาทิ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย

 

ประธานสมาคมแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดภูเก็ต,รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต,นายกสมาคมกีฬาจังหวัด (สมาพันธ์) ที่มาต้อนรับอย่างอบอุ่น โดยได้ก้มกราบคุณพ่อ ทีมโค้ช และนายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย

 

 

หลังจากนั้นได้ขึ้นรถสองแถวไม้ หรือ รถโพถ้อง 3 คัน เดินทางเข้าตัวเมืองภูเก็ต และเข้าพักที่โรงแรมโนโวเทล ภูเก็ต โภคีธารา เพื่อรอผลการตรวจหาเชื้อ โควิด-19 ในวันแรก หากผลเป็นลบ น้องเทนนิสและคณะ จึงจะสามารถเดินทางท่องเที่ยวในจ.ภูเก็ตได้

 

โดยระหว่างที่พักในภูเก็ตเป็นเวลา 14 วัน น้องเทนนิสจะเดินทางท่องเที่ยวและช่วยประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของภูเก็ตในจุดท่องเที่ยวที่สวยงามของภูเก็ต และจะมีการแห่รอยเมืองเพื่อให้ทุกคนได้ร่วมแสดงความยินดี ในวันที่ 5 ส.ค. นี้

 

น.ส.พาณิภัค เปิดเผยว่า ตนรู้สึกดีใจมากที่ได้กลับบ้าน และได้รับการต้อนรับที่อบอุ่น ส่วนตัวตนอยากกินอาหารซีฟู้ด คุกกี้ และเครป

 

ด้านนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า การจัดให้นักกีฬาเดินทางมา จังหวัดภูเก็ตตามแผน ภูเก็ตแซนด์บ็อก เพื่อเป็นการผ่อนคลายให้กับนักกีฬาและเป็นการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวให้กับจ.ภูเก็ต อีกทางหนึ่ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง