รีเซต

'บิ๊กป๊อก' เผยที่มาการลงพื้นที่พร้อม 'บิ๊กตู่' ลั่นทำงานหนักมาตลอด นายกฯสั่งงานทุกวัน

'บิ๊กป๊อก' เผยที่มาการลงพื้นที่พร้อม 'บิ๊กตู่' ลั่นทำงานหนักมาตลอด นายกฯสั่งงานทุกวัน
มติชน
29 กันยายน 2564 ( 11:22 )
45
'บิ๊กป๊อก' เผยที่มาการลงพื้นที่พร้อม 'บิ๊กตู่' ลั่นทำงานหนักมาตลอด นายกฯสั่งงานทุกวัน

 

เมื่อวันที่ 29 กันยายน ที่รัฐสภา ฝั่ง ส.ว. วุฒิสภาจัดสัมมนาการดำเนินโครงการสมาชิกวุฒิสภาพบประชาชน ประจำปีงบประมาณ 2564 ภายใต้หัวข้อ “ครบรอบ 2 ปี ส.ว.พบประชาชน ประชาชนได้อะไร?” โดยมี นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา เป็นประธานในพิธีเปิด และมีรองประธานวุฒิสภา สมาชิกวุฒิสภา และผู้แทนภาคประชาชนเข้าร่วม

 

 

พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวระหว่างการปาฐกถาพิเศษ ว่าทราบดีว่าตัวเองไม่ได้มาจากพรรคการเมือง แต่มาทำงานการเมือง ซึ่งในการทำงานยืนยันว่าทำงานเหมือนราชการ ทำงานตามเวลาทุกวัน แต่การทำงานในช่วงหลังเมื่อทำงานร่วมกับพรรคการเมืองก็ได้รู้ว่าเราอ่อนด้อยในเรื่องสำคัญ คือการใกล้ชิดพี่น้องประชาชน โดยพรรคการเมืองนั้นได้ทำงานใกล้ชิดพี่น้องประชน และเมื่อพิจารณาถึงปัญหาของประชาชนกว่า 65 ล้านคน แน่นอนคงมีมากมาย และในบางส่วนปัญหาคงไม่ได้รับการแก้ไขไม่ตรงจุด และได้รับการปฏิบัติจากกลไกของรัฐ โดยเฉพาะจากข้าราชการที่ไม่เป็นไปตามความต้องการของประชาชน

 

 

พล.อ.อนุพงษ์กล่าวว่า ดังนั้น จะเห็นว่านายกรัฐมนตรีต้องลงพื้นที่เพิ่มมากขึ้น เพื่อพบปะพี่น้องประชาชนเพื่อรับฟังปัญหาและความเดือดร้อน ทั้งนี้ วุฒิสภาถือเป็นส่วนหนึ่งของอำนาจรัฐ อำนาจอธิปไตยของรัฐ โครงการวุฒิสภาพบประชาชนนี้เชื่อว่าเป็นไปตามที่ตั้งคำถาม เชื่อว่าเป็นประโยชน์และประชาชนได้ผลดี

“ผมไม่ค่อยลงพื้นที่เนื่องจากกระทรวงมหาดไทย เวลาลงพื้นที่แต่ละครั้งจะต้องเป็นคณะใหญ่ ใช้งบประมาณจำนวนมาก แม้ผมจะเคยขอให้ลงพื้นที่เป็นคณะเล็ก แต่กระทรวงก็ยืนยันว่าไม่สามารถทำได้ เพราะเป็นธรรมเนียมปฏิบัติ แต่ยืนยันว่าทำงานหนักมาตลอด

 

 

“นายกฯของพวกคุณสั่งงานผมทุกวัน ไม่เว้นแม้วันหยุดราชการ วันหนึ่งไม่ต่ำกว่า 10 งาน ซึ่งผมก็ต้องอาศัยข้าราชการด้วย เพราะเรื่องบางอย่างลึกเกินไป ดังนั้น จึงใช้วิธีการลงพื้นที่พร้อมกับนายกรัฐมนตรีเพื่อให้หน่วยงานในพื้นที่เตรียมข้อมูลเพียงแค่ครั้งเดียว” พล.อ.อนุพงษ์กล่าว

 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังเสร็จสิ้นงานสัมมนา พล.อ.อนุพงษ์ได้เดินทักทายกับสมาชิกวุฒิสภา ซึ่งมีหลายคนมารอต้อนรับพร้อมนำสิ่งของมามอบให้กับ พล.อ.อนุพงษ์

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง