รีเซต

หนุ่ม กทม. ซิ่งรถวิบาก เที่ยวแม่กำปอง กับเพื่อน พลาดตกเหวลึก 50 เมตร ดับ 1 สาหัส 1

หนุ่ม กทม. ซิ่งรถวิบาก เที่ยวแม่กำปอง กับเพื่อน พลาดตกเหวลึก 50 เมตร ดับ 1 สาหัส 1
ข่าวสด
7 มีนาคม 2565 ( 09:39 )
98
หนุ่ม กทม. ซิ่งรถวิบาก เที่ยวแม่กำปอง กับเพื่อน พลาดตกเหวลึก 50 เมตร ดับ 1 สาหัส 1

หนุ่ม กทม. ซิ่งรถวิบาก เที่ยวแม่กำปอง กับเพื่อน พลาดตกเหวลึก 50 เมตร ดับ 1 สาหัส 1 ชาวบ้านไปทำสวน เห็นสายไฟฟ้าขาด-มีร่องรอยรถตกเหวลึก

 

เมื่อเวลาประมาณ 20.00 น.วันที่ 6 มี.ค.2565 ร.ต.อ.อินชวน ญี่นาง รองสารวัตรสอบสวน สภ.แม่ออน จ.เชียงใหม่ รับแจ้งเหตุรถจักรยานยนต์ ตกหน้าผาบริเวณดอยอินเซอ บ้านแม่กำปอง หมู่ 3 ต.ห้วยแก้ว ทางเจ้าหน้าที่ตรวจสอบพร้อมประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยเขาให้การช่วยเหลือ เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงพบร่องรอยของรถจักรยานยนต์ตกข้างทางเป็นหน้าผาลึกกว่า 50 เมตร


เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้อุปกรณ์กู้ภัยทางสูงโรยตัวลงไปตรวจสอบ การทำงานเป็นไปด้วยความยากลำบากเนื่องจากบริเวณดังกล่าวมีลักษณะเป็นหน้าผาสูงชัน ด้านล่างพบผู้บาดเจ็บสาหัส 1 ราย เจ้าหน้าที่ช่วยกันลำเลียงขึ้นมานำส่งรักษาต่อยังโรงพยาบาลแม่ออน นอกจากนี้ยังพบรถจักรยานยนต์ Honda รุ่น CRF หมายเลขทะเบียน เชียงใหม่ ล้มอยู่ ใกล้กันพบศพนายกฤษดา (สงวนนามสกุล) อายุ 40 ปี ชาว กทม.

 

สอบถามทราบว่า ผู้เสียชีวิตเดินทางมาจากจังหวัดกรุงเทพฯ เพื่อมาเที่ยวเชียงใหม่ เมื่อเดินทางมาถึงผู้บาดเจ็บซึ่งเป็นเพื่อนกันพาไปเดินทางท่องเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ จากนั้นพาขึ้นกิ่วฝิ่น สถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อของแม่กำปอง จนกระทั่งช่วงเย็นทั้งสองได้ขี่รถกลับลงมา แล้วขาดการติดต่อไปไม่สามารถติดต่อได้ เพื่อนๆจึงช่วยกันออกตามหา ซึ่งภายหลังชาวบ้านแม่กำปองที่ทำสวนอยู่ในบริเวณนั้น ได้เห็นสายไฟฟ้าขาดและมีร่องรอยของรถตกลงไปในเหวลึก จึงแจ้งให้กู้ชีพ-กู้ภัยเข้ามาตรวจสอบ

 


 

พบว่าทั้งสองประสบอุบัติเหตุตกลงไปบริเวณดังกล่าว กระทั่งพบร่างผู้บาดเจ็บและผู้เสียชีวิตอยู่ก้นเหว จึงช่วยกันนำขึ้นมา เบื้องต้นทางเจ้าหน้าทีมอบหมายให้กู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิตส่งตรวจพิสูจน์อย่างแผนกนิติเวชโรงพยาบาลแม่ออน ก่อนประสานญาติให้มารับร่างไปบำเพ็ญกุศลตามพิธีกรรมทางศาสนา ส่วนในเรื่องคดีจะต้องรอผู้ได้รับบาดเจ็บหายดีอีกครั้งหนึ่งถึงจะเชิญตัวมาสอบปากคำ เพื่อหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุที่แน่ชัดอีกครั้งหนึ่งต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง