รีเซต

องค์การสวนสัตว์ ชวนอุปถัมภ์สัตว์ป่า โครงการ “ปันสุข... เพื่อเพื่อนๆ สัตว์ป่า”

องค์การสวนสัตว์ ชวนอุปถัมภ์สัตว์ป่า โครงการ “ปันสุข... เพื่อเพื่อนๆ สัตว์ป่า”
ข่าวสด
10 สิงหาคม 2564 ( 14:34 )
118
องค์การสวนสัตว์ ชวนอุปถัมภ์สัตว์ป่า โครงการ “ปันสุข... เพื่อเพื่อนๆ สัตว์ป่า”

 

องค์การสวนสัตว์ ชวนปันสุข เพื่อเพื่อนๆ สัตว์ป่า เปิดตัวโครงการอุปถัมภ์สัตว์ป่า มุ่งหวังให้ทุกคนมีส่วนร่วมในการอนุรักษ์ทรัพยากรสัตว์ป่า พร้อมกันทุกสวนสัตว์ทั่วประเทศ

 

 

 

 

​เมื่อเร็วๆ นี้ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว จังหวัดชลบุรี นายอรรถพร ศรีเหรัญ ผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย พร้อมด้วย นายอภิเดช สิงหเสนี รองผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์ฯ และนายเทวินทร์ รัตนะวงศะวัต ผู้อำนวยการสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ร่วมกันแถลงข่าว โดยการไลฟ์สด ผ่านสื่อออนไลน์ เปิดตัวโครงการอุปถัมภ์สัตว์ป่า องค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย ในชื่อ “ปันสุข..เพื่อเพื่อนๆสัตว์ป่า”

 

 

 

 

โดยมีสวนสัตว์ ทั้ง 7 แห่ง คือ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว สวนสัตว์เชียงใหม่ สวนสัตว์นครราชสีมา สวนสัตว์สงขลา สวนสัตว์อุบลราชธานี สวนสัตว์ขอนแก่น และโครงการคชอาณาจักร จ.สุรินทร์ ร่วมเป็นหน่วยรับอุปถัมภ์

 

 

 

 

นายอรรถพร เผยว่า โครงการอุปถัมภ์สัตว์ป่า “ปันสุข..เพื่อเพื่อนๆสัตว์ป่า” ที่ได้แถลงเปิดตัวผ่านสื่อออนไลน์ ไปนั้น เป็นหนึ่งในโครงการที่องค์การสวนสัตว์ฯ จัดตั้งขึ้นเพื่อให้ประชาชนที่ชื่นชอบสวนสัตว์ รวมถึงหน่วยงานภาครัฐ เอกชน ได้มีโอกาสมีส่วนร่วมในการอุปถัมภ์สัตว์ป่า ชนิดต่างๆ ที่อยู่ในความดูแล ของสวนสัตว์ทั่วประเทศ ซึ่งมีจำนวนกว่า 10,000 ตัวมาก กว่า 2,000 ชนิด

 

 

ผ่านการทำบุญบริจาคเงินเข้าสบทบในกองทุนและองค์การสวนสัตว์ จะนำไปเป็นค่าใช้จ่ายด้านอาหารสัตว์ เวชภัณฑ์ต่างๆ ในการรักษาสัตว์ และอุปกรณ์ส่งเสริมคุณภาพชีวิตของสัตว์ป่าในสวนสัตว์ ในคราวจำเป็นต่อไป

 

 

 

 

ด้าน นายเทวินทร์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์เปิดเขาเขียว กล่าวเพิ่มเติมว่า การบริจาคอุปถัมภ์สัตว์ป่า สำหรับสวนสัตว์เปิดเขาเขียวนั้น ผู้บริจาคสามารถเลือกบริจาคได้ 4 รูปแบบ คือ

• ปันสุข ตามอัธยาศัย สามารถบริจาคได้ตามศรัทธา

• ปันสุข Bronze package อุปถัมภ์สัตว์ 1,000 บาท จะได้รับ Zoo member bronze card

• ปันสุข Silver package อุปถัมภ์สัตว์ 5,000 บาท จะได้รับ Zoo member silver card และ ของที่ระลึก Limited edition

• ปันสุข Gold package อุปถัมภ์สัตว์ 10,000 บาท จะได้รับ Zoo member gold card ของที่ระลึก Limited edition และรถกอล์ฟไฟฟ้าพร้อมด้วยไกด์นำชมสวนสัตว์

โดยบัตร Zoo Member Card ทุกแบบ สามารถมีสิทธิ์เข้าชมสวนสัตว์เปิดเขาเขียวได้ ฟรี ตามที่กำหนดไว้ด้วย

 

 

 

 

ทั้งนี้ สามารถ บริจาคได้ที่ บัญชี ธนาคารกรุงไทย หมายเลขบัญชี 006-0-23655-8 ชื่อบัญชี กองทุนเพื่อหมีแพนด้า ซึ่งเป็นกองทุนสาธารณกุศล ผู้บริจาคจะได้รับใบประกาศเกียรติคุณออนไลน์และสามารถนำใบเสร็จรับเงินจากองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทยไปลดหย่อนภาษีได้

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายพัฒนาธุรกิจและประชาสัมพันธ์ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว โทร 038-318-444 หรือ

 

https://www.facebook.com/kkopenzoo

ข่าวที่เกี่ยวข้อง