รีเซต

สาวซิ่งเก๋ง พุ่งชนเสาไฟเจ็บหนัก แรงกระแทกทำจิ้งจกตกเสาไฟหางขาดตาย

สาวซิ่งเก๋ง พุ่งชนเสาไฟเจ็บหนัก แรงกระแทกทำจิ้งจกตกเสาไฟหางขาดตาย
ข่าวสด
21 ธันวาคม 2564 ( 15:07 )
129
สาวซิ่งเก๋ง พุ่งชนเสาไฟเจ็บหนัก แรงกระแทกทำจิ้งจกตกเสาไฟหางขาดตาย

สาวซิ่งเก๋ง พุ่งชนเสาไฟเจ็บหนัก ถามตอบไม่รู้เรื่อง แรงกระแทกทำจิ้งจกเกาะเสาไฟตกลงมาหางขาดตาย เผยจุดนี้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง

 

วันที่ 21 ธ.ค.64 พ.ต.ท.ทวีศักดิ์ ตุ้นบุญมา สารวัตรสอบสวน พนักงานสอบสวนเวร สภ.เมืองแพร่ รับแจ้งเหตุจากศูนย์นเรนทร อบจ.แพร่ (1669) ว่ามีอุบัติเหตุรถชนเสาไฟที่ถนนสายแพร่-ลอง บ้านน้ำชำ หมู่ 2 ต.ป่าแมต อ.เมืองแพร่ จ.แพร่ มีผู้บาดเจ็บ จึงประสาน ร.ต.อ.สุวรรณ หนองหริ่ง สายตรวจ ต.ป่าแมต หน่วยกู้ภัยแพร่ ออกตรวจสอบเหตุตามที่ได้รับแจ้ง

 

ที่เกิดเหตุพบ รถเก๋ง โตโยต้ายารีส สีขาว ทะเบียนกรุงเทพมานคร ชนเสาไฟฟ้าถนนเลนขาเข้าเมือง สภาพข้างรถด้านซ้าย ชนอย่างจังกับเสาไฟกิ่ง จนหลอดไฟกระเด็นตกลงมาแตก รถด้านที่ชนยุบเสียหาย ในรถพบคนขับรถเป็นหญิงอายุระหว่าง 20-30 ปี ได้รับบาดเจ็บ ถามตอบไม่รู้เรื่อง จึงช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้นและประสานรถกู้ชีพ รพ.แพร่ ออกมารับผู้บาดเจ็บเนื่องจากอาการสาหัส

 

สอบถามชาวบ้านที่อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ ทราบว่า ขณะที่อยู่ในบ้า ได้ยินเสีนงดังโครม จึงคิดว่ามีอุบัติเหตุแน่ เพราะแถวนี้รถจะเกิดอุบัติเหตุบ่อย จึงออกมาดู พบว่ามีรถชนเสาไฟฟ้า จึงแจ้ง 1669 จากนั้นมีพลเมืองดีขับรถขนส่งที่ผ่านมา จึงช่วยกันนำไฟส่องสัญญาณมาช่วยกันเพื่อไม่ให้เกิดอุบัติเหตุซ้อน พบเจ้าของรถบาดเจ็บสภาพชักเกรง จึงรอเจ้าหน้าที่กู้ชีพ-กู้ภัย มาช่วยเหลือผู้บาดเจ็บดังกล่าว

 

จากนั้นพนักงานสอบสวนได้บันทึกที่เกิดเหตุเป็นหลักฐาน เพราะมีทรัพย์สินของทางราชการเสียหาย เบื้องต้นพบรอยล้อรถ 2 รอย ก่อนจะชนเสาไฟกิ่ง คาดว่าผู้บาดเจ็บน่าจะเดินทางจาก อ.เมืองแพร่ ไป อ.ลอง แต่รถเกิดเสียหลักหมุนข้ามเลนชนเสาไฟกิ่ง

ทั้งนี้ระหว่างที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยแพร่ ช่วยกันกวาดเศษกระจกไฟกิ่งที่ตกเกลื่อนข้างถนน พบว่ามีจิ้งจกที่เกาะอยู่บนเสาไฟ ตกลงมาตาย 1 ตัว จากการกระแทกอย่างแรงจนหางขาด จึงเก็บซากจิ้งจกเอาดินกลบก่อนแจ้งศูนย์เสร็จสิ้นภารกิจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง