รีเซต

คดีน้องการ์ตูนปิดฉากเศร้า ด.ญ. เหยื่อรถชนเสียชีวิตแล้ว

คดีน้องการ์ตูนปิดฉากเศร้า ด.ญ. เหยื่อรถชนเสียชีวิตแล้ว
TNN ช่อง16
1 พฤษภาคม 2568 ( 11:23 )
9

น้องการ์ตูนจากไปในวัย 15 ปี หลังบาดเจ็บสาหัสจากเหตุรถชนปี 2557 ขณะครอบครัวยังไม่ได้รับการเยียวยา แม้ศาลตัดสินแล้วกว่า 10 ปี


วันที่ 30 เมษายน 2568 ครอบครัวของ “น้องการ์ตูน” หรือ ด.ญ.นราศิริ ชำนิ แจ้งข่าวการจากไปอย่างสงบ หลังต่อสู้กับอาการบาดเจ็บจากเหตุรถกระบะพุ่งชนร้านสเต็กของครอบครัวเมื่อปี 2557 ซึ่งทำให้บิดาเสียชีวิต และน้องได้รับบาดเจ็บจนต้องกลายเป็นผู้ป่วยติดเตียงนานกว่า 10 ปี

เหตุการณ์นี้นำไปสู่ คดีน้องการ์ตูน โดยศาลอาญาธนบุรีมีคำพิพากษาจำคุกผู้ขับขี่ 1 ปีไม่รอลงอาญา และให้ชดใช้ค่าเสียหายกว่า 6.3 ล้านบาท แต่แม้เวลาผ่านไปกว่าทศวรรษ ครอบครัวยังไม่ได้รับเงินชดเชยใด ๆ และต้องดำเนินการติดตามทรัพย์สินเองทุกขั้นตอน

ขณะนี้ คดีแพ่งได้หมดอายุความในเดือนกันยายน 2567 โดยก่อนหน้านี้อัยการแนะนำให้ครอบครัวยื่นฟ้องล้มละลายเพื่อยืดเวลาติดตามสิทธิ์ ซึ่งจะเป็นโอกาสสุดท้ายในการเรียกร้องความยุติธรรมที่ล่าช้าเกินไปสำหรับเด็กคนหนึ่งที่ไม่มีโอกาสเติบโต

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง