รุมจวก!หนุ่มป่วยโควิดคะนองโพสต์ของไม่เหมาะสม บอกเอาไว้ใช้กับพยาบาล

รุมจวก!หนุ่มป่วยโควิดคะนองโพสต์ของไม่เหมาะสม บอกเอาไว้ใช้กับพยาบาล
TNN ช่อง16
21 เมษายน 2564 ( 08:15 )
12
รุมจวก!หนุ่มป่วยโควิดคะนองโพสต์ของไม่เหมาะสม บอกเอาไว้ใช้กับพยาบาล

วันนี้ ( 21 เม.ย. 64 )เพจของบุคลากรทางการแพทย์ สิ่งเล็กๆที่เรียกว่าพยาบาล ได้โพสต์ข้อความระบายความในใจหลังมีหนุ่มรายหนึ่งที่เป็นผู้ป่วยโควิดในโรงพยาบาลสนามที่จันทบุรี ได้โพสต์ของเยี่ยมที่ไม่เหมาะสมในเชิงคุกคามนางพยาบาล เป็นภาพของกล่องถุงยางอนามัย โดยมีเพื่อนมาคอมเม้นต์ระบุว่า ‘ให้เอาไว้ใช้กับนางบาล’ 


ทั้งนี้เจ้าของเพจระบุว่า “เล่นเฟสอย่างไรให้ดูโง่และทัวร์ลง คุณจะเม้นต์ส้นเท้าอะไรควรจะพึ่งสังวรไว้หน่อย คนที่เอาอ่านเค้าจะรู้สึกอย่างไร ถ้าอยากแก้ขัดเอาไปใช้กับพวก..โน่นนนขอส่งกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์ทุกๆท่านค่ะรบกวนด้วยนะคะ...พวกเราพยาบาลทุกๆคน ทำงานก็เหนื่อยและหนักมากแล้วทั้งกาย...ใจ...มาเจอแบบนี้อีก...มันเกินจะหาคำบรรยายจริงๆค่ะ...ความเป็นคนมันไม่มีในตัวพวกเค้าเลยจริงๆ...

 

เราเป็นพยาบาลค่ะ ทำงานอยู่ รพ.รัฐ แห่งหนึ่ง ซึ่งยอดเคสโควิด เกือบ 200 รายแล้ว ณ ตอนนี้...และ วันนี้...เพื่อนพยาบาลด้วยกันก็ส่ง DM. นี้มาให้อ่าน...แค่อยากให้พวกคนโพสต์ มีสามัญสำนึก คิดก่อนโพสต์สักนิดค่ะพวกเราก็มีเกียรติ มีศักดิ์ศรีความเป็นคนเหมือนพวกเค้าเหมือนกัน”

 

ด้านชาวเน็ตต่างมารุมตำหนิการกระทำของเจ้าของโพสต์และเพื่อนเจ้าของโพสต์กันอย่างหนัก เนื่องจากสถานการณ์ในขณะนี้แพทย์และพยาบาลต่างทำงานกันอย่างหนักมาก ยังต้องมาเจอเหตุการณ์ที่บั่นทอนกำลังใจแบบนี้อีก อย่างไรก็ตามเพื่อนของเจ้าของโพสต์ได้ออกมาขอโทษในความคึกคะนองครั้งนี้แล้ว และจะนำไปปรับปรุงตัวไม่ล้อเล่นกันแบบนี้อีก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง