รีเซต

ททท.หวั่นCOVIDรุนแรงในยุโรปกระทบSTV

ททท.หวั่นCOVIDรุนแรงในยุโรปกระทบSTV
TNN ช่อง16
2 พฤศจิกายน 2563 ( 15:24 )
69
ททท.หวั่นCOVIDรุนแรงในยุโรปกระทบSTV

วันนี้(2พ.ย.63)นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ขณะนี้มีความพร้อมในการรองรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่จะเดินทางเข้ามามากขึ้น เนื่องจากมีวีซ่าประเภทพิเศษ หรือสเปเชียล ทัวร์ริส วีซ่า (STV) ทำให้ต่างชาติสามารถเดินทางเข้ามาพำนักในประเทศไทยเป็นเวลาที่นานมากขึ้น แต่เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 ในต่างประเทศยังไม่ดีขึ้น โดยเฉพาะสหรัฐ และสหภาพยุโรป (อียู) ที่ยังมีความรุนแรงอยู่ เพราะพบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มสูงอย่างต่อเนื่อง ทำให้การเปิดรับต่างชาติต้องพิจารณาด้วยความระมัดระวังมากขึ้น


ช่วงที่ผ่านมา ได้หารือกับการบินไทยไว้แล้ว ในการเตรียมรับต่างชาติเข้ามาเพิ่มเติม แต่เมื่อสถานการณ์การระบาดดูรุนแรงขึ้น ต้องพิจารณาใหม่อีกครั้ง เพราะหลายประเทศก็กลับมาล็อกดาวน์อีกรอบแล้ว อาทิ ออสเตรเลีย อังกฤษ ส่วนแนวคิดการลดเวลาการกักตัวจาก 14 วันเหลือ 10 วัน ที่ได้เตรียมเสนอศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. เบื้องต้นรอเพียงการสั่งการของสาธารณสุขเท่านั้น เพราะหากมีนโยบายลงมา ททท.ก็มีความพร้อมในการดำเนินการทันที


สำหรับการหารือร่วมกับนายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ในวันที่ 30 ตุลาคม ที่ผ่านมา เพื่อหาแนวทางการส่งเสริมภาคท่องเที่ยวนั้น เบื้องต้นได้หารือในส่วนของการเปิดประเทศต้อนรับต่างชาติเป็นหลัก แต่ในส่วนของการปรับเงื่อนไขเราเที่ยวด้วยกันและกำลังใจ ยังต้องรอการหารือร่วมกันอีกครั้งในรอบถัดไป ทำให้การประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในวันอังคารที่ 3 พ.ย.นี้ จึงยังไม่มีการเสนอเรื่องเข้าสู่ที่ประชุม

เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง