‘ทรัสต์ AIMIRT’ โชว์ผลงานไตรมาส 1/64 โดดเด่น เตรียมจ่ายปันผลนิวไฮ 0.22 บาท/หน่วย

‘ทรัสต์ AIMIRT’ โชว์ผลงานไตรมาส 1/64 โดดเด่น เตรียมจ่ายปันผลนิวไฮ 0.22 บาท/หน่วย
มติชน
15 พฤษภาคม 2564 ( 03:56 )
10
‘ทรัสต์ AIMIRT’ โชว์ผลงานไตรมาส 1/64 โดดเด่น เตรียมจ่ายปันผลนิวไฮ 0.22 บาท/หน่วย

 

นางสาวญาณิชศา ชาติวุฒิกอบกุล ผู้อำนวยการฝ่ายการเงินและนักลงทุนสัมพันธ์ บริษัท เอไอเอ็ม รีท แมนเนจเม้นท์ จำกัด ผู้จัดการกองทรัสต์ ในฐานะผู้ก่อตั้งทรัสต์และผู้จัดการกองทรัสต์ เอไอเอ็ม อินดัสเทรียล โกรท หรือ กองทรัสต์ AIMIRT เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานของกองทรัสต์ AIMIRT ในไตรมาส 1/2564 ยังคงโดดเด่นและมั่นคงต่อเนื่อง โดยทำรายได้รวม 156 ล้านบาท และกำไรจากการลงทุนสุทธิ 105 ล้านบาทหรือเพิ่มขึ้นประมาณ 8% เมื่อเทียบกับงวดเดียวกันของปีที่แล้ว โดยมีปัจจัยหลักจากการขยายการลงทุนในทรัพย์สินใหม่โครงการชีวาทัย อมตะซิตี้ ในช่วงไตรมาส 3/2563 ที่ผ่านมา โดยล่าสุดมีมติจ่ายเงินปันผลจากงวดผลการดำเนินงานไตรมาส 1/2564 ในอัตรา 0.22 บาทต่อหน่วย หรือประมาณ 0.88 บาทต่อหน่วยต่อปี ทำสถิติจ่ายปันผลรายไตรมาสสูงที่สุดและเพิ่มขึ้นทุกไตรมาสอย่างต่อเนื่อง ถือเป็นกองทรัสต์ที่มีอัตราการเติบโตของเงินปันผลสูงที่สุดกองหนึ่งในประเทศ โดยมีกำหนดจ่ายเงินปันผลในวันที่ 11 มิถุนายนนี้

 

“แม้สถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด19 จะส่งผลกระทบต่อหลายภาคส่วน แต่ทรัพย์สินในพอร์ตโฟลิโอของกองทรัสต์ AIMIRT ยังคงมีเสถียรภาพสูงและสามารถสร้างผลตอบแทนที่ดีอย่างต่อเนื่องอัตราการเช่าพื้นที่ยังคงเต็ม 100% ทุกโครงการ นับตั้งแต่การจัดตั้งกองทรัสต์มา” นางสาวญาณิชศา กล่าว

 

นายอมร จุฬาลักษณานุกูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอไอเอ็ม รีท แมนเนจเม้นท์ จำกัด กล่าวว่า ผลการดำเนินงานไตรมาส 1/2564 ที่โดดเด่นและมีอัตราการเช่าพื้นที่เต็ม 100% ทุกโครงการ มาจากการวางนโยบายของกองทรัสต์ AIMIRT ที่มุ่งเน้นการลงทุนในทรัพย์สินกลุ่มอุตสาหกรรมที่มีคุณภาพ หลากหลาย และกระจายตัวอยู่ในทำเลที่มีศักยภาพ ทั้งคลังห้องเย็น คลังสินค้า โรงงาน และถังเก็บสารเคมีเหลว รวมถึงมุ่งคัดเลือกทรัพย์สินใหม่จากผู้ประกอบการชั้นนำ เพื่อขยายการลงทุนเพิ่มเติมอย่างต่อเนื่อง โดยในเดือนเมษายนที่ผ่านมากองทรัสต์ AIMIRT ได้เข้าลงทุในทรัพย์สินใหม่โครงการเจดับเบิ้ลยูดี นวนคร เน้นย้ำความสำเร็จและการเติบโตไปอีกขั้นสำหรับกองทรัสต์ AIMIRT

 

นายจรัสฤทธิ์ อรรถเวทยวรวุฒิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอไอเอ็ม รีท แมนเนจเม้นท์ จำกัด กล่าวว่า 
กองทรัสต์ AIMIRT มีความมั่นใจในปัจจัยพื้นฐานและคุณภาพทรัพย์สินที่ดีของกองทรัสต์ สามารถรักษาผลการดำเนินงานที่ดเด่นในกลุ่มกองทรัสต์ แม้ว่านับตั้งแต่ปีที่ผ่านมาถึงปัจจุบันมีการระบาดโควิด แต่ผลการดำเนินงานของกองทรัสต์ AIMIRT ยังอยู่ในระดับที่ดี มีเสถียรภาพสูงมาก และสามารถจ่ายเงินปันผลให้แก่ผู้ถือหน่วยทรัสต์ในอัตราที่เพิ่มขึ้นทุกไตรมาสอย่างต่อเนื่อง

 

นายธนาเดช โอภาสยานนท์ กรรมการผู้จัดการร่วม บริษัท เอไอเอ็ม รีท แมนเนจเม้นท์ จำกัด กล่าวเพิ่มเติมว่า ผลการดำเนินงานไตรมาส 2/2564 มีแนวโน้มขยายตัว เนื่องจากในเดือนเมษายนที่ผ่านมากองทรัสต์ AIMIRT ประสบความสำเร็จในการเข้าลงทุนเพิ่มเติมในสิทธิการเช่า โครงการเจดับเบิ้ลยูดี นวนคร ของบมจ. เจดับเบิ้ลยูดี อินโฟโลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) หรือ JWD เป็นระยะเวลา 30 ปี (นับตั้งแต่วันที่กองทรัสต์ AIMIRT เข้าลงทุน) ซึ่งโครงการดังกล่าวเป็นโครงการคลังสินค้าและโรงงานที่มีศักยภาพ มีพื้นที่รวม 6,620 ตารางเมตร ตั้งอยู่ภายในเขตส่งเสริมอุตสาหกรรมนวนคร หนึ่งในทำเลยุทธศาสตร์ของภาคอุตสาหกรรม และการขนส่งที่สามารถเชื่อมต่อกับการขนส่งที่หลากหลาย โดยปัจจุบันโครงการดังกล่าวมีอัตราการเช่าพื้นที่เต็ม 100% และสามารถรับรู้รายได้ตั้งแต่วันที่เข้าลงทุนทันที ซึ่งส่งผลดีต่อภาพรวมผลการดำเนินงาน และเสริมศักยภาพการขยายพอร์ตโฟลิโอของกองทรัสต์ AIMIRT ให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง