รีเซต

หาดใหญ่จัดเทศกาลตรุษจีน แจกส้มมงคล 8 พันลูก

หาดใหญ่จัดเทศกาลตรุษจีน แจกส้มมงคล 8 พันลูก
มติชน
28 มกราคม 2565 ( 10:27 )
73
หาดใหญ่จัดเทศกาลตรุษจีน แจกส้มมงคล 8 พันลูก

วันที่ 28 ม.ค.เทศบาลนครหาดใหญ่ ร่วมกับมูลนิธิท่งเซียเซี่ยงตึ้ง และสมาคมสมาพันธ์ธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดสงขลา ร่วมกันจัดงานตรุษจีนหาดใหญ่ ‘ขาลรับความเฮง ความร่ำรวย’ ที่บริเวณสวนหย่อมศุภสารรังสรรค์ อำเภอหาดใหญ่ จ.สงขลา ระหว่างวันที่ 30 มกราคม- 9 กุมภาพันธ์นี้ เพื่อร่วมสร้างสีสันและกระตุ้นการท่องเที่ยวภายในจังหวัด ภายใต้มาตรการป้องกันการติดเชื้อโควิด 19 สร้างการท่องเที่ยววิถีใหม่

 

สำหรับกิจกรรม ได้แก่ การขอพรเทพเจ้าจาก 9 ศาลเจ้าศักดิ์สิทธิ์ การแสดงคณะสิงโต มังกร นครสวรรค ขบวนแห่ ขาลรับความสุข ความมงคล และรับส้มมงคล

 

 

พล.ต.ท.สาคร ทองมุณี นายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ ระบุว่า กิจกรรมนี้ถือเป็นการร่วมสืบทอดวิถีชีวิตของชาวไทยเชื้อสายจีนที่อาศัยอยู่ในอำเภอหาดใหญ่ ซึ่งภายในงานนั้น มีการออกร้านจำหน่ายสินค้า 80 ร้านค้า สร้างสีสันทางการท่องเที่ยว การขอพรเทพเจ้า และขบวนแห่พระในเทศกาลตรุษจีน ที่จะมีการมอบส้มมงคล ที่ผ่านพิธีเสริมสิริมงคล จำนวน 8,000 ลูก ให้แก่ประชาชนที่มาชมขบวนแห่พระ ในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 18.30 น. ตามเส้นทางทางมงคล ได้แก่ วัดถาวรวราราม วัดเลี่ยนฮั้วเกาะ ศาลเจ้าพ่อเสือ วัดฉื่อฉาง และมูลนิธิท่งเซียเซี่ยงตึ้ง

 

 

สำหรับส้มมงคลนั้น ได้ผ่านพิธีเสริมมงคลที่วัดฉื่อฉาง โดยมี พระอาจารย์จีนวินยานุกร สุนทรธรรมภูษิต ปริยัติกิจโกศล ผู้ช่วยเจ้าคณะใหญ่ฝ่ายขวาจีนนิกาย (เย็นเฮ้า) เจ้าอาวาสวัดฉื่อฉาง เป็นผู้ประกอบพิธีเสริมสิริส้มมงคล เพื่อมอบให้แก่ประชาชน นอกจากการรับส้มมงคลแล้ว ยังจะได้รับถุงสุ่ม ลุ้นรับแผ่นทองมงคล ทองคำแท้ น้ำหนัก 0.5 กรัม จำนวน 5 รางวัล ด้วย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง