ชาวกระบี่ผวา หลังหญิงวัย 42 ปี เสียชีวิตกะทันหัน ยังไม่ชัดเป็น "โควิด-19"

ชาวกระบี่ผวา หลังหญิงวัย 42 ปี เสียชีวิตกะทันหัน ยังไม่ชัดเป็น "โควิด-19"
มติชน
6 เมษายน 2563 ( 08:40 )
57
1
ชาวกระบี่ผวา หลังหญิงวัย 42 ปี เสียชีวิตกะทันหัน ยังไม่ชัดเป็น "โควิด-19"

จังหวัดปิดเงียบ หญิงวัย42 ปี ชาว ต.หนองทะเล อ.เมืองกระบี่ เสียชีวิตที่โรงพยาบาลกระบี่ขณะรักษาตัวที่รพ.กระบี่ได้1 คืน สภาพศพถูกห่อด้วยถุงซิบมิดชิด และทางเข้าหน้าที่ของโรงพยาบาลกระบี่ ยังแจ้งญาติของผู้เสีียชีวิต ต้องระมัดระวัง ขณะนำศพไปฝัง ทำพิธีทางศาสนาอิสลาม เหมือนกับว่าผู้ป่วยรายนี้เสียชีวิตด้วยเชื่อโควิด 19 ชาวบ้านในหมู่บ้านเขากลม ตำบลหนองทะเล แตกตื่น หวาดกลัวกันทั้งหมู่บ้าน ไม่แพ้ หมู่ที่ 3 บ้านไหนหนัง ตำลลเขาคราม อำเภอ เมืองกระบี่

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานจากแหล่งข่าว ว่า เมื่อวันที่ 5 เมษายน 2563 ได้มีหญิง อายุ 42 ปี อยู่ในซอยป่าแ่ก บ้านเขากลม ตำบลหนองทะเล อำเภอเมืองกระบี่ ได้เสียชีวิต มาจากโรงพยาบาลจังหวัดกระบี่ ทางญาติได้นำศพมาฝัง ตามพิธีทางศาสนาอิสลาม สภาพศพทางโรงพยาบาลหอมาอย่างมิดชิด และบรรดาญาติๆ ที่มาช่วยฝังศพ ทุกคนได้สวมเสื้อป้องกัน การติดเชื้อและ ใส่หน้ากากป่องกันทุกคน จนกระทั่งชาวบ้านในตำบลหนองทะเล อ.เมือง จ.กระบี่ และตำบลใกล้เคียง ได้เกิดความหวาดผวา เป็นอย่างมาก หลังจากที่ได้มาเห็นเหตุการณ์ ที่สุสานฝังศพ และนอกจากนั้นก็ได้มีการแชร์ภาพ พิธีฝังศพหญิงรายนี้ ในโลกออนไลน์ ซึ่งระบุว่า ผู้หญิงรายนี้เสียชีวิตขณะไปรักษาที่โรงพยาบาลกระบี่ เมื่อวานนี้(วันที่ 4 เม.ย.63) ด้วยเชื้อโควิด 19 ทางเจ้าหน้าที่ของรพ.ได้ทำการแพ็คศพถุงซิบมิดชิด เมื่อญาตินำศพมามีผู้นำศาสนาในพื้นที่และญาติไปร่วมพิธีฝังไม่ถึง 10 คน ทุกคนต้องสวมหน้ากากอนามัยและชุดป้องกันเชื้อโรค
ทุกคนเชื่อว่าหญิงคนดังกล่าวอาจจะเสียชีวิตจากการติดเชื้อไวรัสโควิด19 เพราะศพถูกใส่ในถุงซิบอย่างมิด ถูกฝังในกุโบร์หมู่บ้านใกล้เคียงโดยไม่ทันนำศพกลับถึงบ้าน

ทางด้านสามีของผู้เสียชีวิต ได้เล่าว่า ภาพศพ ของภรรยาตน ได้มีการแชร์ในโลกออนไลน์ ได้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลกระบี่ เมื่อวันที่ 4 เม.ย.ที่ผ่านมามีอาการเจ็บหน้าท้อง แน่นหน้าอกหายใจเหนื่อยหอบ แต่หลังนอนรพ.ได้ 1 คืนก็ได้เสียชีวิต ซึ่งตนรู้สึกตกใจมากเมื่อเห็นจนท.นำศพใส่ถุงห่อศพปิดมิดชิด จากการสอบถามคุณหมอ ในเบื้องต้นทราบว่า เสียชีวิต จากน้ำท่วมปอด แต่ต้องห่อศพป้องกันไว้ก่อน เพราะต้องรอยผลการตรวจอย่างเป็นทางการอีกครั้งว่า ผู้ตาย ติดเชื้อไวรัสโคโรนาหรือไม่ แต่หลังจากนั้น ตนและญาติๆก็นำศพกลับมาฝังที่กุโบร์ หมู่บ้านใกล้เคียงทันที โดยมีเจ้าหน้าที่ของรพ.มาคอยควบคุมและห้ามไปสัมผัสศพ โดยเด็ดขาด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง