รีเซต

วัวยักษ์คลั่ง ขวิดสาวสาหัส หนุ่มโดนช้อนตัวลอยกระแทกพื้น ต้องแกล้งตายกว่า 2 ชั่วโมง

วัวยักษ์คลั่ง ขวิดสาวสาหัส หนุ่มโดนช้อนตัวลอยกระแทกพื้น ต้องแกล้งตายกว่า 2 ชั่วโมง
ข่าวสด
12 กรกฎาคม 2563 ( 18:05 )
312
วัวยักษ์คลั่ง ขวิดสาวสาหัส หนุ่มโดนช้อนตัวลอยกระแทกพื้น ต้องแกล้งตายกว่า 2 ชั่วโมง

 

วันที่ 12 ก.ค. ตำรวจ สภ.แม่สอด จ.ตาก ได้รับแจ้งจากชาวบ้านบ้านแม่ตาว ว่ามีเหตุวัวขนาดใหญ่วิ่งไล่ทำร้ายชาวบ้านและมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสหลายราย เหตุเกิดภายในกลางชุมชนหมู่บ้านแม่ตาวแพะ หมู่ 3 ต.แม่ตาว อ.แม่สอด จ.ตาก จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมฝ่ายปกครองอำเภอแม่สอด จ.ตาก

ที่เกิดเหตุเป็นย่านชุมชนซึ่งมีบ้านเรือนประชาชนหนาแน่น ที่ริมถนนสายหลักกลางหมู่บ้านพบชาวบ้านจำนวนมาก ต่างวิ่งหนีแตกตื่นไปหลบอยู่ในที่ปลอดภัย ส่วนกลางถนนพบร่าง น.ส.มะเอ (นามสมมติ) อายุ 40 ปี สาวโรงงานชาวเมียนมา นอนแน่นิ่งอยู่กลางถนน หลังจากถูกวัวขนาดใหญ่ไล่ขวิดทำร้ายอาการสาหัส หน่วยกู้ชีพแม่สอดต้องรีบช่วยเหลือนำตัวส่งโรงพยาบาลแม่สอด อย่างเร่งด่วน

จากนั้นเจ้าหน้าที่พบวัวพ่อพันธุ์นำเข้าจากต่างประเทศ สีน้ำตาลดำ น้ำหนักตัวกว่า 800 กิโลกรัม โดยวัวตัวนี้หลังขวิดหญิงสาวรายแรก แล้วก็วิ่งเข้าไปไล่ขวิดกลุ่มคนงานชายสัญชาติเมียนมาอีก 3 คน ที่กำลังยืนฉีดพ่นยาฆ่าแมลงกลางไร่ข้าวโพดหน้าสุสานของหมู่บ้าน โดย 2 ใน 3 ของคนงาน ไหวตัวสามารถวิ่งหนีรอดตายไปได้อย่างหวุดหวิด แต่ นายธง อายุ 47 ปี ซึ่งแบกถังพ่นยาฆ่าแมลงไว้ที่หลัง วิ่งหนีไม่ทันถูกวัวยักษ์ขวิดกลางลำตัวแล้วช้อนกลางตัวลอยขึ้นสู่อากาศสูงกว่า 2 เมตร จนร่างกระแทกพื้นดินบาดเจ็บสาหัส

หลังจากนั้นเพื่อนคนงานที่รอดชีวิตก็รีบวิ่งจะเข้าไปช่วยเหลือ นายธง แต่ก็ปรากฏว่าเจ้าวัวยักษ์ยิ่งพยศมากขึ้น ตรงข้างไปกระทืบร่าง นายธง ซ้ำจนเพื่อนคนงานต้องวิ่งหนีเอาชีวิตรอดอีกครั้ง ขณะที่ นายธง ยังพอมีสติเหลือแยู่ ต้องใช้วิธีนอนตากแดดแกล้งทำเป็นตายนานกว่า 2 ชั่วโมง โดยไม่ขยับตัว แต่วัวตัวนี้ยังคงยืนเฝ้าร่าง นายธง ไม่ห่างและไม่ยอมให้ใครเข้าใกล้ ต่อมาเจ้าหน้าที่จากหลายหน่วยงานในเขตอำเภอแม่สอด รวมถึงเจ้าของวัวได้เดินทางมาถึงจุดเกิดเหตุ พร้อมวางแผนเข้าช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างเร่งด่วน

โดยช่วงแรกเจ้าของวัวใช้วิธีนำวัวตัวเมียเข้าไปล่อให้วัวยักษ์ออกจากจุดเกิดเหตุ แต่ก็ไม่เป็นผล จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ส่งผู้เชี่ยวชาญเข้าไปขับไล่วัวและก็ได้ผล เจ้าวัวยักษ์วิ่งหนีออกจากจุดเกิดเหตุไปในป่าอีกจุดซึ่งเป็นพื้นที่ปลอดภัย ทันทีที่วัวหนีหน่วยกู้ชีพและชาวบ้านหลายคนต่างก็รีบวิ่งเข้าไปช่วยเหลือนำร่าง นายธง ออกจากกลางไร่ข้าวโพด นำตัวขึ้นรถพยาบาลส่งโรงพยาบาลแม่สอดอย่างเร่งด่วน ท่ามกลางความโล่งใจของชาวบ้าน

จากการสอบถาม นายมูฮาหมัด อารี อายุ 18 ปี เจ้าของวัวยักษ์ตัวนี้เล่าว่า ได้ซื้อวัวมาจากต่างจังหวัด แล้วนำมาเลี้ยงเป็นพ่อพันธ์วัวเนื้อได้เพียง 2 วัน โดยวัวเกิดอาการพยศช่วงให้อาหารจนวัววิ่งหลุดออกจากคอกเข้าไปในหมู่บ้าน จนเกิดเหตุชุลมุน ส่วนชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์หลายคนต่างเล่าเป็นเสียงเดียวกันว่า ช่วงบ่ายที่ชาวบ้านกำลังนอนพักผ่อน และหลายคนเดินเลือกซื้อสินค้าริมถนนกลางหมู่บ้าน

จู่ๆ ก็มีวัวขนาดใหญ่ ที่ชาวบ้านไม่เคยพบเห็นมาก่อน วิ่งไปบนถนนด้วยความเร็ว จนชาวบ้านวิ่งหนีและวัวได้เข้าทำร้ายหญิงสาวที่วิ่งหนีไม่ทันและยังตรงเข้าไปทำร้ายคนงานบาดเจ็บรวมทั้งหมดสองราย โดยเหตุการณ์ครั้งนี้สร้างความตกใจให้ชาวบ้านไปทั้งชุมชน ต่างไม่กล้าออกจากบ้านในช่วงเวลาเกิดเหตุ ซึ่งล่าสุดเจ้าของวัวพร้อมผู้เชี่ยวชาญสามารถนำวัวยักษ์หลุดคอกตัวนี้นำตัวกลับเข้าคอกได้แล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง